NÓNG: Bệnh viện Nhi Trung ương nói về sức khỏe bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe, phía gia đình không đồng ý tiếp xúc

Thứ hai, 16/09/2019 14:15
Đại diện BV Nhi Trung ương đã cung cấp những thông tin ban đầu về tình hình sức khỏe của bé trai 3 tuổi, bệnh nhân bị bỏ quên trong xe ô tô suốt 7 tiếng
Sáng 16/9, đại diện BV Nhi Trung ương đã cung cấp những thông tin ban đầu về tình hình sức khỏe của bé trai 3 tuổi (quê ở Bắc Ninh), bệnh nhân bị bỏ quên trong xe ô tô suốt 7 tiếng khi được đón đến một trường mầm non tại huyện Tiên Du.

11h35, buổi họp báo tại bệnh viện Nhi Trung ương về việc bé trai 3 tuổi ở Bắc Ninh nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón kết thúc.

11h30, theo TS Tạ Anh Tuấn, trước khi được đưa đi cấp cứu, cháu bé được gia đình đưa đến phòng khám gần khu vực nhà trẻ, ở đó đã được các bác sĩ sơ cứu tạm thời, các bác sĩ có kiến thức cơ bản về cấp cứu trẻ. 

NÓNG: Bệnh viện Nhi Trung ương nói về sức khỏe bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe, phía gia đình không đồng ý tiếp xúc-1

Sau đó cháu bé được đưa đến bệnh viện huyện rồi chuyển đến bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. 

"Ở BV huyện thì bé hôn mê, gia đình gọi cháu không đáp ứng. Sau đó chuyển lên Sản Nhi Bắc Ninh. Tại đây cháu bé được cấp cứu ban đầu rất tốt, tình trạng tương đối ổn định các chức năng sống. Tại đây, về mặt thở của bệnh nhân, được thở oxy tự thở, tuần hoàn ổn định", TS Tạ Anh Tuấn cho biết. 

NÓNG: Bệnh viện Nhi Trung ương nói về sức khỏe bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe, phía gia đình không đồng ý tiếp xúc-2

TS Tạ Anh Tuấn thông tin về sức khỏe của bé trai.

PGS.TS Trần Minh Điển thông tin thêm, sau quá trình điều trị và theo phác đồ, thăm dò chức năng các cơ quan, bệnh nhân đủ tiêu chuẩn sốc nhiệt, thay đổi về ý thức, hôn mê. Các xét nghiệm, điều trị theo phác đồ của bệnh viện, chuyên gia xác định bệnh nhân không bị tổn thương não… Sau vài ngày nữa cháu bé sẽ được xuất viện.

11h, theo PGS.TS Trần Minh Điển cho biết, bệnh viện đã xin phép để cung cấp thông tin. Tuy nhiên, phía gia đình đã có đề nghị không đồng ý cho PV tiếp xúc cháu bé để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Phía bệnh viện sẽ cung cấp thông tin xung quanh tình hình sức khỏe, không liên quan đến các vấn đề khác.

NÓNG: Bệnh viện Nhi Trung ương nói về sức khỏe bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe, phía gia đình không đồng ý tiếp xúc-3

PGS. TS Trần Minh Điển thông tin trong buổi họp báo

Trả lời về sức khỏe của cháu bé, T.S Tạ Anh Tuấn trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết: "Cháu bé trai 3 tuổi chuyển lên từ BV Sản Nhi Bắc Ninh. Theo thông tin từ gia đình cung cấp, cháu được gửi từ cơ sở trẻ tư nhân, cụ thể bố cháu nhận được thông tin từ cơ sở thông báo con bị mệt nhưng khi tiếp xúc thì thấy con đã hôn mê, ngay sau đó, cháu được chuyển lên BV Sản Nhi Bắc Ninh. Sau khi được cấp cứu ban đầu, cháu được chuyển đến BV Nhi Trung ương".

NÓNG: Bệnh viện Nhi Trung ương nói về sức khỏe bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe, phía gia đình không đồng ý tiếp xúc-4

T.S Tạ Anh Tuấn

NÓNG: Bệnh viện Nhi Trung ương nói về sức khỏe bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe, phía gia đình không đồng ý tiếp xúc-5

Vụ việc thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Sau 2 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bé trai 3 tuổi bị bỏ quên suốt 7 giờ trên xe đưa đón của trường mầm non đã tỉnh, tiếp xúc được với cha mẹ.

Sáng 16/9, PGS. TS Trần Minh Điển - Phó Giám đốc bệnh viện đã có những câu trả lời cụ thể trước báo chí về tình hình sức khỏe của bé trai.

Sau 2 ngày điều trị, sức khỏe của bé trai đã dần hồi phục

NÓNG: Bệnh viện Nhi Trung ương nói về sức khỏe bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe, phía gia đình không đồng ý tiếp xúc-6

Rất nhiều phóng viên báo chí đã có mặt để ghi nhận thông tin sự việc

Trước đó, một bé trai 3 tuổi bị bỏ quên khoảng 7 tiếng trên xe đưa đón của trường mầm non tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Cháu bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu vào chiều 13/9 trong tình trạng lơ mơ, sốt cao trên 38 độ do mất nước, trước đó bé có biểu hiện hạ đường huyết.

Sau 2 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bé đã tỉnh táo, tiếp xúc được với cha mẹ, nhưng vẫn còn sốt nhẹ nên đang tiếp tục được điều trị tích cực.

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, vụ việc trên xảy ra vào thứ Sáu (13/9), tại cơ sở trông trẻ tư nhân của vợ chồng bà Hợp, tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Sáng 13/9, ông Tỵ lấy xe đi đón các cháu. Lúc đưa vào lớp, nghĩ các cháu đã xuống hết nên ông này đóng cửa xe. Tuy nhiên, trên xe còn một cháu nhỏ 3 tuổi chưa xuống. Cháu bé bị bỏ quên trên xe từ 8h đến 15h.

Hiện Cơ quan công an huyện Tiên Du đang tạm giữ phương tiện và triệu tập những người liên quan để làm rõ.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet