Nóng: Xuất hiện nghi vấn 'con dấu giả' ngay khi tòa xét xử BS Lương quay lại phần xét hỏi

BVĐK Hòa Bình khẳng định là chưa có hợp đồng ký kết với Sơn", LS Huế cho biết.

"Hiện hồ sơ lưu trữ gốc ở BVĐK Hòa Bình chưa có hợp đồng gốc về việc ký hợp đồng dài hạn với Sơn. BVĐK Hòa Bình khẳng định là chưa có hợp đồng ký kết với Sơn", LS Huế cho biết.
Nóng: Xuất hiện nghi vấn con dấu giả ngay khi tòa xét xử BS Lương quay lại phần xét hỏi

LS Nguyễn Tiến Thủy. (Ảnh: Như Hoàn)

Chiều qua (28/5), HĐXX vụ án chạy thận làm 9 người chết tại BV Đa khoa Hòa Bình đã quyết định quay lại phần xét hỏi lần thứ 2 để làm rõ những nội dung có liên quan đến việc giao nộp tài liệu, sau khi các luật sư trình bày nhiều chứng cứ mới.

Trước đó, buổi sáng 28/5, 6 vị luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương đã trình bày xong phần bào chữa cho thân chủ của mình. Đáng chú ý, trong phần bào chữa cho BS Lương, luật sư Trần Hồng Phúc tiết lộ "lỗi đánh máy" mà bà cho rằng là rất nghiêm trọng trong công văn Bộ Y tế gửi cơ quan điều tra, và cho rằng dựa vào lỗi này VKS đã cáo buộc tội với các bị cáo.

Sáng nay, ngày 29/5 tòa quay lại phần xét hỏi. Sau phần thẩm vấn một số nhân chứng là các bác sĩ trong đơn nguyên thận nhân tạo, toà chuyển sang nội dung trình bày của LS Nguyễn Tiến Thủy, luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Văn Sơn - cán bộ phòng vật tư của bệnh viện. 

Tại phần trình bày này, một thông tin rất bất ngờ nữa xuất hiện: nghi vấn hợp đồng lao động giữa BV Đa khoa Hòa Bình với bị cáo Trần Văn Sơn là đóng dấu giả! 

Nếu nghi vấn này được làm sáng tỏ sẽ liên quan chặt chẽ đến bản án mà VKS đề nghị đối với bị cáo Sơn, và HĐXX có cơ sở đánh giá trách nhiệm của những người liên quan đến việc phân công nhiệm vụ, sử dụng lao động. Theo cáo trạng, Trần Văn Sơn (cùng với bị cáo Hoàng Công Lương) đang bị truy tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

LS Nguyễn Tiến Thủy đưa ra nghi vấn về hợp đồng lao động của bị cáo Sơn

Cụ thể, tại tòa LS Thủy đưa cho bà Tới (phó phòng phụ trách của phòng tổ chức cán bộ - BVĐK Hòa Bình - pv) một bản sao được cho là hợp đồng không xác định thời hạn của bị cáo Sơn. Bà Tới xác nhận không có hợp đồng này. Tiếp đến, Phó Giám đốc Bệnh viện hiện tại - ông Đỗ Đình Vận cũng không xác định được đây là hợp đồng thật hay giả. 

Ngay cả 3 con dấu trên bản hợp đồng này, có chữ ghi là Bệnh viện Hòa Bình, ông Vận cũng không xác định được dấu thật thật hay giả.

LS Thủy lại đưa cho bà Tới 3 con dấu của BV để xác nhận. Bà Tới cho biết: không thể xác nhận bằng mắt thường! Về kích thước khác nhau của con dấu, bà Tới xác định có sự to nhỏ về kích thước. 

"Tôi không xác nhận được 3 con dấu này hiện bệnh viện đang dùng con dấu nào" - bà Tới nói.

Khi được ông Vận ủy quyền trả lời, luật sư Nguyễn Danh Huế (Đại diện BVĐK Hòa Bình) cho biết, phía bệnh viện nói là có hợp đồng của Sơn: "Tuy nhiên đó chỉ là bản sao, còn hợp đồng chính của Sơn thì chưa có. 

Hiện tại những hồ sơ lưu trữ gốc ở BVĐK Hòa Bình, chưa có hợp đồng gốc về việc ký hợp đồng dài hạn với Sơn. BVĐK Hòa Bình khẳng định là chưa có hợp đồng ký kết với Sơn", LS Huế cho biết.

Luật sư Nguyễn Danh Huế đại diện BVĐK Hoà Bình trình bày về vấn đề hợp đồng lao động của bị cáo Sơn

Trong một diễn biến khác trước đó, vào đầu buổi sáng, bà Tới khai rằng không có quyết định giao bác sĩ Lương phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo. 

Về quy trình bổ nhiệm, bà Tới cho biêt, theo căn cứ của Sở nội vụ, trước tiên phải có đề nghị đề xuất từ khoa. Sau đó gửi phòng Tổ chức cán bộ, sau khi kiểm tra sẽ trình Giám đốc, sau đó đưa ra Ban chấp hành đảng ủy đưa ra chủ trương. Sau đó lấy phiếu tín nhiệm gồm Ban lãnh đạo Bệnh viện, Khoa, Phòng. Sau đó đạt 50% số phiếu trở lên thì đưa ra BCH đảng ủy rồi tiến hành bổ nhiệm.

"Khi thành lập một đơn nguyên phải có Quyết định từ Giám đốc Bệnh viện, giao người phụ trách cũng phải có quyết định từ GĐ BV. Từ thời điểm bác sĩ Tiến chuyên đi (2015) chưa có đề xuất gì giao cho ai phụ trách quản lý đơn nguyên Thận nhân tạo. Tôi chưa nghe thấy ai đề xuất tại các cuộc họp về việc phân công phụ trách cho bác sĩ Lương.

Về mảng điều dưỡng có khoảng 7 người được đào tạo cấp chứng chỉ về việc lọc máu", bà Tới nói.

Theo Soha/Trí Thức Trẻ)


BS Lương

xét xử

luật sư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.