- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nữ công nhân nghẹn ngào kể chuyện bị gã trai Tây quen qua mạng đưa vào bẫy
Một nữ công nhân ở quận Bình Tân, TP HCM "ngậm quả đắng" khi được gã trai Tây quen biết trên mạng xã hội hứa gửi tặng 25.000 USD.
Một nữ công nhân ở quận Bình Tân, TP HCM "ngậm quả đắng" khi được gã trai Tây quen biết trên mạng xã hội hứa gửi tặng 25.000 USD.
Video lời kể nữ công nhân quận Bình Tân, TP HCM bị gã Tây lừa mất số tiền hơn 11 triệu đồng.
Đó là nữ công nhân Trần Thị Ngọc Th. (33 tuổi, quê Bình Thuận, tạm trú phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP HCM).
Số là, hai năm trước cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, chị Th. đã quyết định ly dị chồng mặc dù đã có 3 đứa con. Ở quê, công việc không ổn định nên chị Th. đã gửi 2 con lớn cho cho ba mẹ và dẫn con út 5 tuổi vào TP HCM làm công nhân ở một xưởng may. Làm từ sáng đến tối tiền lương chỉ 5 triệu đồng/tháng. Để có thêm tiền lo cho các con, chị Th. kinh doanh thêm quần áo trực tuyến ở facebook cá nhân.
Giữa tháng 4-2018, chị Th. bất ngờ nhận được lời mời kết bạn từ một tài khoản có tên Morgan Lombardi đến từ nước Anh. Sau đó, người này chủ động nhắn tin làm quen.
"Chỉ trong vòng 1 tuần trò chuyện anh này đã chủ động thông tin gửi tặng 25.000 USD cho tôi để có vốn làm ăn, chăm lo gia đình. Tôi mừng rơi nước mắt và nghĩ bụng con mình sẽ được ăn học tốt", chị Th. nhớ lại.
Gã Tây gọi video facebook trò chuyện với chị Thành
Thế rồi, chị nhận được cuộc gọi từ số di động từ một người lạ. Đầu dây bên kia một giọng nữ xưng là nhân viên công ty Bưu điện hiện đang giữ phần quà từ nước ngoài về Việt Nam. Tuy nhiên, bên trong có nhiều vật giá trị nên hàng bị giam tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Để có thể lấy được tài sản người này yêu cầu chị Th. phải gửi số tiền 500 USD (Khoảng 11,2 triệu đồng) vào một số tài khoản cá nhân.
Người tự xưng là nhân viên bưu điện nhắn tin số tài khoản yêu cầu chị Thành gửi 500 USD để có thể nhận được quà từ nước ngoài.
Trong lúc đang suy nghĩ, chị lập tức nhận tin nhắn từ gã trai Tây cho rằng hàng chuyển về Việt Nam nếu không đóng tiền công an sẽ phạt và đi tù 7 năm. "Nghe đi tù là tôi hoảng vội chạy mượn những người bạn số tiền 6 triệu và gom hết những đồng tiền dư mới đủ chuyển khoản", chị Th. nêu.
Khi hay tin tiền đã chuyển, vị khách quen biết trên mạng dò hỏi chị hiện còn tiền nữa hay không. Nếu không còn hãy tranh thủ vay mượn bạn để có thể nhận những quà gồm điện thoại, ipad giá trị hơn.
Lúc này, trong túi chỉ còn 200.000 đồng nhưng gã trai Tây vẫn thúc dục gửi tiền để có thể tặng thêm quà.
Chị Th. buồn bã nói: "Còn bao nhiêu tiền tôi cũng mang đi gửi và sau đó gọi lại số nhân viên bưu điện thì không liên lạc được. Lúc này mới nhận ra mình đang bị lừa đảo. Tháng này không biết lo cho các con ra sao".
Chị Th. xem lại những dòng trò chuyện với người bạn quen biết trên mạng.
Nội dung thúc giục gửi tiền
Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao, Bộ Công an cho biết hiện nay các băng nhóm lừa đảo xuyên quốc gia hoạt động khá phức tạp. Chúng chia thành từng nhóm nhỏ từ 4-5 người và chịu sự điều hành quản lý từ một ông trùm. Chiêu thức tặng quà gửi cước phí không phải là mới nhưng gần đây rầm rộ trở lại và người mắc bẫy chủ yếu phụ nữ, công nhân... |
- Thời sự10 phút trướcChủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết bên cạnh việc điều tra, xử lý nghiêm hành vi quấy rối người nước ngoài, địa phương đang thực hiện nhiều biện pháp để giữ trật tự khu vực này.
- Pháp luật43 phút trướcTrên đường chạy xe máy về nhà trong đêm, nữ công nhân bị tên cướp 22 tuổi chặn lại yêu cầu đưa tiền. Khi chị nói không có tiền thì bị tên này dùng dao đâm gục.
- Thời sự3 giờ trướcLiên quan vụ chồng đòi tổng 42 triệu đồng tiền ăn, tiền mẹ chồng cho... khi chia tay vợ ở Thái Bình, Chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn xác nhận sự việc. Tuy nhiên, theo ông Tuấn, việc lập biên bản bào giao là chuyện riêng giữa anh H. và chị H., chính quyền địa phương không can thiệp mà chỉ thực hiện các bước theo quy trình ly hôn.
- Thời sự4 giờ trướcMột trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh của “thần y” Võ Hoàng Yên được xây dựng tại Hà Tĩnh, nhưng vừa đi vào hoạt động hơn 1 năm thì bỏ hoang cho tới nay.
- Thời sự4 giờ trướcTheo lịch năm 2021, giỗ Tổ Hùng Vương năm nay rơi vào thứ Tư (ngày 21/4/2021). Do đó, năm nay, người lao động chỉ được nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày duy nhất mà không được nghỉ bù, hoán đổi ngày nghỉ hay nghỉ kèm ngày nghỉ cuối tuần.
- Thời sự4 giờ trướcNghe tiếng động mạnh, người dân gần đó ra xem thấy 4 người nằm bất tỉnh trên đường. Khi đến kiểm tra thì có 2 người đã tử vong tại chỗ, 2 người còn lại bị thương.
- Pháp luật5 giờ trướcNgoài trường hợp của vợ ông Dũng "lò vôi", một người đàn ông cũng gửi đơn tố cáo lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo để chiếm đoạt mảnh đất rộng đến 19 ha ở Bình Thuận.
- Pháp luật8 giờ trướcMâu thuẫn trong cuộc sống, người đàn ông vác dùng dao đâm anh trai tử vong. Sau khi gây án, đối tượng thản nhiên cầm dao đi rửa rồi cố thủ trong nhà.
- Thời sự8 giờ trướcDự báo thời tiết 5/3, các tỉnh Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét về đêm và sáng, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi có nơi dưới 14 độ.
- Từ ngày 4/3, người về TP.HCM tại 19 địa điểm ở Hải Dương phải cách ly tập trung phòng chống COVID-19Thời sự18 giờ trướcChiều tối 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã tiếp tục cập nhật, hướng dẫn giám sát người từ vùng dịch COVID-19 đến TP.HCM.
- Thời sự18 giờ trướcLãnh đạo xã, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình nói rằng Lương y Võ Hoàng Yên chưa từng về địa phương phát quà cứu trợ cho người dân sau lũ lịch sử tháng 10/2020.