"Nữ quái" lừa đảo gần 5 tỷ đồng trong hai ngày

Chỉ trong 2 ngày “chém gió”, Hoàng Thị Thu Hiền ở tỉnh Quảng Trị đã lừa nhiều bị hại để chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng.

Ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Thu Hiền (SN 1991, trú tại phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ quái lừa đảo gần 5 tỷ đồng trong hai ngày-1Hoàng Thị Thu Hiền bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng. Ảnh: CA

Để có tiền trả nợ tiền gốc và tiền lời cho những người góp tiền cho mình, trong hai ngày 25 và 26/7/2023, Hoàng Thị Thu Hiền đã đưa ra thông tin gian dối như góp tiền mua bán, giao dịch đất thu về tiền lời cao để các bị hại tin tưởng chuyển cho Hiền tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền từ các bị hại chuyển đến, Hiền đã dùng số tiền này để trả các khoản nợ của các bị hại trước đó và sử dụng vào mục đích cá nhân, chứ không có hoạt động kinh doanh nào như thông tin Hiền đưa ra. Đến khi không còn khả năng trả tiền thì Hiền trốn khỏi địa phương.

Do Hoàng Thị Thu Hiền đang nuôi con nhỏ nên cơ quan điều tra áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/nu-quai-lua-dao-gan-5-ty-dong-trong-hai-ngay-post1640388.tpo

lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.