Nữ sinh lớp 6 bị bà nội sát hại ở Nghệ An từng nói với bạn: "Rất yêu và thương bà"

Hôm xảy ra vụ việc là sinh nhật em, T. đi từ nhà sang nhà em để chơi nhưng hôm đấy bạn ấy khóc từ nhà đến nhà em luôn

"Hôm xảy ra vụ việc là sinh nhật em, T. đi từ nhà sang nhà em để chơi nhưng hôm đấy bạn ấy khóc từ nhà đến nhà em luôn. Bạn ấy nói, ở nhà bố với ông bà hay cãi nhau, bạn ấy nói rất thương và yêu bà nội", bạn của nữ sinh bị bà nội sát hại chia sẻ.

>> Toàn cảnh: Bà nội sát hại cháu gái học lớp 6

Nữ sinh từng nói với bạn: "Rất yêu và thương bà nội"

Liên quan đến vụ việc bà nội sát hại cháu ở Nghệ An, ngày 7/11, công an huyện Yên Thành vẫn đang điều tra, làm rõ.

Nữ sinh lớp 6 bị bà nội sát hại ở Nghệ An từng nói với bạn: Rất yêu và thương bà-1
Nơi phát hiện thi thể nữ sinh T.

Bà Phạm Thị Hường (SN 1954) đang bị cơ quan công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Bước đầu, bà Hường thừa nhận sát hại cháu gái mình là Nguyễn Thị T.( SN 2008).

Ghi nhận của PV tại địa phương, dù vụ án đã xảy ra hơn 2 ngày nhưng người dân vẫn đang bàn tán xôn xao. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi biết tin nghi phạm là bà nội cháu bé, bởi trước đây, theo họ, bà Hường rất yêu thương cháu mình.

Chia sẻ với PV, em Nguyễn Thị Thảo ngồi cùng bàn với T. buồn bã cho biết, từ ngày T. mất, em không thể nào ngủ được, bị ám ảnh về cái chết đột ngột của bạn mình. Cả lớp nghe tin ai nấy đều khóc mấy ngày.

Nữ sinh lớp 6 bị bà nội sát hại ở Nghệ An từng nói với bạn: Rất yêu và thương bà-2
Thảo chia sẻ về người bạn đã mất của mình.

"Hôm xảy ra vụ việc là sinh nhật em, T. đi từ nhà sang nhà em để chơi nhưng hôm đấy bạn ấy khóc từ nhà đến nhà em luôn. Bạn ấy nói, ở nhà bố với ông bà hay cãi nhau, bạn ấy nói rất thương và yêu bà nội", Thảo chia sẻ.

Bí ẩn hai quả trứng gà và nắm hương ở hiện trường

Ông Phạm Văn Luyến, chủ tịch UBND xã Hậu Thành cho hay, chiều 7/11, công an huyện Yên Thành đã mời ông nội cháu bé lên trụ sở công an xã để làm việc.

Ông Luyến nói thêm, tại hiện trường thời điểm phát hiện thi thể nữ sinh, cơ quan chức năng phát hiện có quả trứng gà và bó hương.

Nữ sinh lớp 6 bị bà nội sát hại ở Nghệ An từng nói với bạn: Rất yêu và thương bà-3
Ông Luyến chia sẻ với PV.

"Thời điểm đó, chúng tôi phát hiện có 2 quả trứng gà luộc chín, nắm hương và hoa cúc ở tại hiện trường, cách chỗ vớt được thi thể cháu T. khoảng 20 mét.

Rất có thể sau khi ra tay sát hại cháu mình, bà Hường đã mang những thứ này ra thắp hương sau đó về nhà thay quần áo rồi ra Hà Nội.

Hôm đó, bà Hường không đủ tiền đi Hà Nội, bà này ra tạp hóa mua hai thùng bia lon với 1 gói kẹo, trả cho chủ quán 200 ngàn, số còn lại bà nợ.

Nữ sinh lớp 6 bị bà nội sát hại ở Nghệ An từng nói với bạn: Rất yêu và thương bà-4
Người thân thắp hương cho T. tại hiện trường.

Mua xong, bà này cầm hai thùng bia qua quán khác bán lại với giá 463 ngàn, lấy số tiền đó để đi Hà Nội. Ở địa phương bà Hường chưa có tiền án tiền sự nào cả", ông Luyến nói.

Chia sẻ với PV, cô giáo Đoàn Thị Phương, giáo viên chủ nhiệm của T. cho biết, từ khi vụ việc đau lòng xảy ra với T., bạn bè và cả lớp ai nấy đều đau buồn, ám ảnh. Nhiều học sinh nữ trong lớp bật khóc khi nghe tin về T.

"Từ đó đến nay ai cũng buồn bã, lo lắng, chúng tôi cũng đã đến động viên gia đình, lo tang lễ cho em T. Khăn mũ, quần áo đồng phục chúng tôi cũng chuẩn bị cho em rồi, chúng tôi còn mua cả mũ lưỡi trai mà em hay thích đội nữa.

Nữ sinh lớp 6 bị bà nội sát hại ở Nghệ An từng nói với bạn: Rất yêu và thương bà-5
Trường học nơi T. từng theo học.

Trong lớp mấy bạn trai thì còn đỡ, mấy bạn gái đến nay đi học vẫn còn buồn lắm. Chúng tôi phải động viên các em", cô Phương nói.

Chia sẻ thêm về vụ việc, cô Phương cho rằng việc bà Hường khai nhận giết cháu vì cháu hỗn láo với mình là không đúng.

Nữ giáo viên khẳng định, T. là học sinh ngoan ngoãn, vui vẻ, hòa đồng, lễ phép, trước nay chưa bao giờ có gì mâu thuẫn với mọi người.

THEO TỔ QUỐC


bà giết cháu

bà nội sát hại cháu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.