Nữ tài xế lùi xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bị tước bằng lái xe 2 tháng, xử phạt 1 triệu đồng

Sau khi tiếp nhận thông tin từ camera về vụ việc 3 ô tô lùi xe trên cao tốc, CSGT đã vào cuộc xử lý các phương tiện vi phạm.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ camera về vụ việc 3 ô tô lùi xe trên cao tốc, CSGT đã vào cuộc xử lý các phương tiện vi phạm.

Chiều 24/6, đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT đã ra quyết định xử phạt hành chính một triệu đồng, tước giấy phép lái xe hai tháng với nữ tài xế xe Innova ở Hoành Bồ (Quảng Ninh) về hành vi lái xe đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Tại trụ sở CSGT, nữ tài xế đã thừa nhận vi phạm của mình và cho biết do không chú ý quan sát, đi quá điểm ra nên lùi xe lại. Đồng thời, nữ tài xế tỏ ra rất ân hận với vi phạm của mình, biết được rằng hành vi đó không chỉ ngây nguy hiểm cho chính mình và còn ảnh hưởng đến các xe khác đang tham gia giao thông trên cao tốc.

Nữ tài xế lùi xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bị tước bằng lái xe 2 tháng, xử phạt 1 triệu đồng-1

Nữ tài xế đi lùi trên cao tốc

Cục CSGT cũng đã gửi thông báo đến chủ xe Land Cruiser biển kiểm soát Hà Nội và đưa thông tin vi phạm với lỗi đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lên hệ thống tra cứu của Cục CSGT (www.csgt.vn).

Như đã đưa tin, vào sáng 23/6, hệ thống camera giao thông của đơn vị quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã phát hiện ba ôtô liên tiếp đi lùi trên cao tốc do vượt quá các nút giao.

Qua kiểm tra phát hiện, xe khách 12 chỗ mang biển Tây Ninh, xe Land Cruiser của nam tài xế ở Hà Nội và xe Innova của nữ tài xế ở Quảng Ninh.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ cơ quan quản lý cao tốc, Đội CSGT số 2 đã dừng xe khách biển số tỉnh Tây Ninh tại trạm thu phí, ra quyết định xử phạt nam tài xế một triệu đồng và tước giấy phép lái xe hai tháng.

Theo đại diện phòng Quản lý vận hành Công ty Quản lý khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho biết, nguyên nhân dẫn tới việc lái xe đi lùi trên cao tốc là do lái xe không tập trung, chưa tìm hiểu kỹ điểm đến nên đi quá đường. Hành vi đi lùi trên cao tốc của lái xe gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông khác bởi các phương tiện lưu thông trên cao tốc chạy với tốc độ cao rất dễ gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Theo Nhịp Sống Việt


lùi xe trên cao tốc

tài xế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.