Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải nộp 81 tỷ đồng án phí xét xử ly hôn

Theo quy định của pháp luật, ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải nộp mức án phí 48 tỷ đồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải nộp 33 tỷ đồng. Đây là vụ ly hôn có mức án phí cao nhất từ trước đến nay.

Theo quy định của pháp luật, ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải nộp mức án phí 48 tỷ đồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải nộp 33 tỷ đồng. Đây là vụ ly hôn có mức án phí cao nhất từ trước đến nay.

Vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã khép lại và đi đến kết luận cuối cùng trong phiên toà xét xử chiều nay 27/3 sau nhiều lần tạm hoãn.

Bên cạnh những kết luận của HĐXX về việc phân chia tài sản, tỷ lệ cổ phần 6/4, phiên tòa lần này cũng gây bất ngờ khi có mức án phí kỷ lục, "khủng" nhất từ trước đến nay lên tới 81 tỷ đồng.

Theo đó, phía bà Thảo phải chịu 300.000 đồng tiền khởi kiện và 33 tỷ đồng án phí tài sản. Còn ông Vũ phải nộp 48 tỷ án phí tài sản. Như vậy tổng án phí lên tới 81 tỷ đồng.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải nộp 81 tỷ đồng án phí xét xử ly hôn-1

Theo kết quả của phiên xét xử lần này, bà Thảo đang đứng tên sở hữu số tiền hơn 1.764 tỷ trong ngân hàng, ông Vũ được tuyên án sở hữu cổ phần tại công ty trị giá hơn 5.600 tỷ. Tổng cộng tài sản chung vợ chồng trừ bất động sản là hơn 7.000 tỷ.

Cũng theo kết quả xét xử, Vũ sẽ sở hữu 60% cổ phần Trung Nguyên còn bà Thảo là 40%. Tuy nhiên tòa giao cổ phần của bà Thảo cho ông Vũ quản lý, nghĩa là ông Vũ sẽ phải thanh toán lại khoản cổ phần này bằng tiền cho bà Thảo (trị giá 1.200 tỷ đồng), tạo điều kiện cho bà Thảo đầu tư vào thương hiệu cà phê mới, có cuộc sống mới.

Song đây có thể chưa phải kết quả cuối cùng. Nếu một trong hai bên tiếp tục kháng cáo thì bản án sẽ được xem xét lại.

Mức án phí sơ thẩm được quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thu, miễn, giảm, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí tòa án (Nghị quyết 326).

Theo đó, đối với tranh chấp tài sản trong vụ án dân sự có giá trị tài sản tranh chấp trên 4 tỷ đồng, mỗi bên sẽ phải nộp tiền án phí cho Nhà nước là 112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4 tỷ đồng.

Căn cứ theo quy định trên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo mỗi người sẽ phải nộp mức án phí sơ thẩm ly hôn theo công thức: 112 triệu đồng + 0,1% của 8.375 tỷ đồng (trong đó, 8,375 tỷ đồng là kết quả của 8.379 tỷ đồng – 4 tỷ đồng).

Theo Trí thức trẻ


ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Lê Hoàng Diệp Thảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.