Ông Hoàng Vĩnh Giang qua đời

Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, qua đời vào trưa 11/9 do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 76 tuổi.

ia đình ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết các thủ tục lo hậu sự cho ông đang được tiến hành.

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang sinh năm 1946, là một trong những huyền thoại của thể thao Việt Nam, đóng góp nhiều vào sự phát triển của các bộ môn võ.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến cho biết việc ông Hoàng Vĩnh Giang qua đời là tổn thất lớn đối với thể thao Việt Nam. "Tôi xin được chia buồn với gia đình vì sự mất mát to lớn này", bà Yến chia sẻ với Zing.

Bóng đá nữ Hà Nội phát triển như ngày hôm nay cũng nhờ một phần đóng góp của Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang. Đấu kiếm Việt Nam cũng được ông Giang mang từ nước ngoài về giảng dạy và phát triển những ngày đầu.

Ông Hoàng Vĩnh Giang qua đời-1

Ông Hoàng Vĩnh Giang là Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023. Trong quá trình công tác, ông từng giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á.

Năm 2006 khi đang là Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, Giám đốc Sở TDTT Hà Nội, ông Giang được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động vì có thành tích trong lao động, sáng tạo giai đoạn 1996-2005.

Năm 2012, ông Giang được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) trao tặng giải thưởng quốc tế vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển của phong trào Olympic Việt Nam nói riêng và phong trào Olympic quốc tế nói chung.

Ông Giang từng nhiều lần giữ chức Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại các kỳ đại hội thể thao quốc tế. Với chiến lược "đi tắt đón đầu", Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam giúp thể thao nước nhà thời kỳ hội nhập giành được nhiều thành tích, nhanh chóng vào top 3 SEA Games.

Thời trẻ, ông Giang cũng là VĐV thể thao xuất sắc, từng lập kỷ lục quốc gia với thành tích 1,96 m.

Theo Zing

 


Olympic Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.