"Ông trùm" chuyên cung cấp ma túy cho "dân chơi" ở các tỉnh miền Trung cùng đàn em "sa lưới"

Khi "ông trùm" 40 tuổi cùng đàn em thân cận điều khiển ôtô 7 chỗ vượt qua hầm Hải Vân (Đà Nẵng) thì bị hàng chục trinh sát ập đến khống chế và thu giữ tang vật là 1 bánh heroin, 480 triệu đồng...

Khi "ông trùm" 40 tuổi cùng đàn em thân cận điều khiển ôtô 7 chỗ vượt qua hầm Hải Vân (Đà Nẵng) thì bị hàng chục trinh sát ập đến khống chế và thu giữ tang vật là 1 bánh heroin, 480 triệu đồng...

Tối 16/10, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Duy Bằng (40 tuổi, trú P.Tam Thuận, Q.Thanh Khê) và Phạm Công Hoàng Huy (25 tuổi, trú P.Cẩm Hà, TP Hội An, Quảng Nam) để điều tra hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo các trinh sát, Bằng từng có vợ và một con. Trong thời gian đi tù, vợ của Bằng đã bỏ lại con để đi với người khác.

Năm 2015, sau khi ra tù, Bằng không về ở với mẹ ruột và con mà thuê một căn nhà trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Hội An (Quảng Nam) để sống chung với 1 phụ nữ khác và cất giấu chứa ma túy.

Ông trùm chuyên cung cấp ma túy cho dân chơi ở các tỉnh miền Trung cùng đàn em sa lưới-1

"Ông trùm" Nguyễn Duy Bằng bị khống chế.

Ông trùm chuyên cung cấp ma túy cho dân chơi ở các tỉnh miền Trung cùng đàn em sa lưới-2

"Ông trùm" ma túy cùng đàn em bị các trinh sát khống chế.

Thời gian vừa qua, nhiều chuyên án ma túy bị bắt giữ, một số nghi phạm đều khai rằng mua ma túy từ Bằng.

Theo cảnh sát, "ông trùm" này rất ma mãnh và có nhiều đàn em thân cận, chuyên đi giao ma túy và sẵn sàng liều mình khi gặp nạn. Mỗi tháng, Bằng bỏ ra 32 triệu thuê 2 ô tô để giao dịch ma túy.

Ông trùm chuyên cung cấp ma túy cho dân chơi ở các tỉnh miền Trung cùng đàn em sa lưới-3

Các trinh sát kiểm tra chiếc ô tô mà Bằng thuê để vận chuyển ma túy.

Ông trùm chuyên cung cấp ma túy cho dân chơi ở các tỉnh miền Trung cùng đàn em sa lưới-4

Tang vật vụ án.

Giữa tháng 9/2019, sau khi nghe báo cáo từ trinh sát, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã lập tức thành lập chuyên án với bí số 919B và đích thân làm Trưởng ban chỉ đạo chuyên án. Trong thành phần này, đích thân Trưởng phòng Cảnh sát Ma túy cũng tham gia phá án cùng anh em.

Sau thời gian đeo bám, ngày 11/10, từ nguồn tin báo về, Bằng sẽ ra cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) mua ma túy nên các trinh sát được lệnh bí mật theo dõi. Tuy nhiên, khi đến cửa khẩu, "ông trùm" này đã giao Huy thử hàng và giao tiền, còn hắn điều khiển ô tô về Huế. Huy ôm hàng lên xe khách đi theo. Đến Huế, Huy xuống xe khách và lên ô tô đi cùng Bằng về lại Đà Nẵng.

Ông trùm chuyên cung cấp ma túy cho dân chơi ở các tỉnh miền Trung cùng đàn em sa lưới-5

Bằng sẵn sàng bỏ ra mỗi tháng 32 triệu thuê 2 ô tô cho mình và đàn em vận chuyển ma túy để tránh sự theo dõi của công an.

Rạng sáng ngày 13/10, khi ô tô 7 chỗ của Bằng và đàn em vừa qua khỏi cửa hầm Hải Vân thì bị hàng chục trinh sát ập đến khống chế, bắt giữ.

Tại hiện trường, công an thu giữ một bánh heroin 330 gram, 480 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan.

Theo cơ quan CSĐT, đối tượng Bằng chuyên cung cấp ma túy cho nhiều đầu mối tại các tỉnh miền Trung. "Ông trùm" này cũng từng có 3 tiền án về các tội Trộm cắp tài sản, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo  Trí thức trẻ 


ma túy


Ông Dũng 'lò vôi' thách Võ Hoàng Yên xuất hiện chữa bệnh cho 100 người, nếu khỏi tặng luôn nửa tài sản và quỳ lạy 1000 lần
"Nếu thật sự có năng lực chữa bệnh như đã từng quảng cáo thì trong vòng 5 ngày tới, chú (tức ông Võ Hoàng Yên - PV) hãy xuất hiện và chữa khỏi bệnh cho 100 người thì tôi sẽ mời luật sư, lập vi bằng để thực hiện việc hiến một nửa tài sản cho chú, đồng thời bái lạy chú 1.000 lần", ông Dũng cho biết trên báo giới.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.