Phép màu đến với bé gái 2 tuổi bị hở van tim, chỉ nặng 6 ký mà mẹ nghèo không có tiền chữa trị

Xót cảnh bé gái 2 tuổi bị suy dinh dưỡng nặng, lại bị tim bẩm sinh mà bố mẹ nghèo không có tiền phẫu thuật.

Xót cảnh bé gái 2 tuổi bị suy dinh dưỡng nặng, lại bị tim bẩm sinh mà bố mẹ nghèo không có tiền phẫu thuật. Sau khi chúng tôi đăng tải bài viết, phép màu đã đến với con khi có rất nhiều người tìm đến giúp đỡ, hỗ trợ con chữa bệnh.

Ngày 14/1, sau 5 ngày đăng tải bài viết: "Lời khẩn cầu của người mẹ ôm con gái 2 tuổi bị hở van tim, chỉ nặng 6 ký mà không có tiền chạy chữa" được đăng tải, trao đổi với chúng tôi, chị Thạch Thị Xuân (30 tuổi, ngụ ấp Ba Trạch B, xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) cho biết đã nhận được rất nhiều điện thoại thăm hỏi, giúp đỡ để chị có điều kiện tiếp tục chữa bệnh cho con.

Phép màu đến với bé gái 2 tuổi bị hở van tim, chỉ nặng 6 ký mà mẹ nghèo không có tiền chữa trị-1

Ri Va đã có cơ hội được chữa bệnh khi nhận được sự giúp đỡ từ mọi người.

Phép màu đến với bé gái 2 tuổi bị hở van tim, chỉ nặng 6 ký mà mẹ nghèo không có tiền chữa trị-2

Cô bé kháu khỉnh, đáng yêu vui đùa cùng với bố và chị gái.

Thạch Thị Ri Va (2 tuổi) là con gái của chị Xuân và anh Thạch Mắt (32 tuổi), bị mắc bệnh hở van tim 2 lá kèm theo chứng suy dinh dưỡng bẩm sinh. Dù đã 2 tuổi nhưng Ri Va chỉ vỏn vẹn nặng 6,2 ký.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, dù phát hiện Ri Va vừa chào đời đã mắc phải chứng bệnh quái ác nhưng gia đình không đủ điều kiện để đưa bé đi chữa bệnh khiến bệnh ngày một nặng hơn.

Phép màu đến với bé gái 2 tuổi bị hở van tim, chỉ nặng 6 ký mà mẹ nghèo không có tiền chữa trị-3

Chị Xuân cho biết số tiền MTQ giúp đỡ đã lên đến 150 triệu đồng.

Phép màu đến với bé gái 2 tuổi bị hở van tim, chỉ nặng 6 ký mà mẹ nghèo không có tiền chữa trị-4

Ri Va sẽ có cơ hội chữa bệnh suy dinh dưỡng và hở van tim 2 lá.

Theo chị Xuân, tính đến thời điểm hiện tại, số tiền mà mọi người ủng cho cho Ri Va để chữa bệnh đã lên đến hơn 150 triệu đồng. Đây là một số tiền vô cùng lớn để giúp đỡ Ri Va có đủ khả năng để điều trị suy dinh dưỡng và mổ tim.

"Chị mừng quá, Ri Va có cơ hội được cứu rồi. Biết con bệnh tật nhưng trước giờ hai vợ chồng chị làm lụng, xoay sở đủ cơm ngày ba bữa, đến sữa tã cho con cũng không có. Giờ chỉ mong bé ăn uống được để tăng ký, con chỉ mới được 6,2 ký mà thôi", chị Xuân xúc động nói.

Ẵm Ri Va vào lòng, chị Xuân ân cần đút cho con từng muỗng nước. Mấy ngày nay, Ri Va cũng có đủ sữa tã để uống nên em sức khỏe em cũng tốt hơn. Nũng nịu trong vòng tay mẹ, Ri Va đưa đôi tay bé tẹo đặt lên bàn tay chị Xuân, chốc chốc nhìn chị gái Ri Ta rồi bẽn lẽn cười. Thấy con vui vẻ, chị Xuân rớt nước mắt: "Con bé ngoan lắm, mấy nay được mọi người cho sữa để uống, không còn đói bụng mà khóc ngất nữa. Cảm ơn mọi người nhiều lắm", chị Xuân nói. 

Phép màu đến với bé gái 2 tuổi bị hở van tim, chỉ nặng 6 ký mà mẹ nghèo không có tiền chữa trị-5

Đôi bàn tay nhỏ xíu của Ri Va đặt lên tay mẹ.

Phép màu đến với bé gái 2 tuổi bị hở van tim, chỉ nặng 6 ký mà mẹ nghèo không có tiền chữa trị-6

Anh Mắt và chị Xuân hạnh phúc khi cơ hội chữa bệnh của con gái Ri Va đã có.

Xoa đôi chân gầy guộc của Ri Va, chị Xuân không cầm được xúc động, chị bật khóc: "Con bé cứ bệnh rồi khóc hoài, cũng vì nghèo quá mà từ nhỏ đã không được chữa trị, vừa suy dinh dưỡng lại hở van tim. Bác sĩ bảo cần phải tái khám, điều trị cho sức khỏe bé tốt, lên ký mới phẫu thuật được. Giá mà trước kia nhà chị có đủ tiền thì Ri Va không ốm yếu như bây giờ".

"Bữa giờ nhiều người gọi điện, nói sẽ tài trợ cho Ri Va mổ tim bẩm sinh, chị mừng quá. Chứ cứ để gia đình gom góp tiền không biết bao giờ mới cho con đi phẫu thuật được", chị Xuân nói.

Với số tiền mà gia đình nhận được, chị Xuân cho biết trước mắt sẽ đưa Ri Va lên TP.HCM để tiến hành khám tổng quát cho con. Đặc biệt trong việc điều trị bệnh suy dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe cho Ri Va.

Phép màu đến với bé gái 2 tuổi bị hở van tim, chỉ nặng 6 ký mà mẹ nghèo không có tiền chữa trị-7

Hi vọng phép màu sẽ một lần nữa đến với Ri Va.

Phép màu đến với bé gái 2 tuổi bị hở van tim, chỉ nặng 6 ký mà mẹ nghèo không có tiền chữa trị-8

Trước mắt là con sẽ điều trị được bệnh suy dinh dưỡng nặng của mình.

Ẵm em gái vào lòng, Ri Ta (8 tuổi) vui vẻ cười đùa với em khi không còn thấy mỗi ngày em gái phải khóc thét vì thiếu sữa uống nữa. Ri Ta tâm sự: "Con vui lắm, em con được cứu rồi, Mẹ bảo con cũng không phải nghỉ học nữa, mọi người đã giúp đỡ để con đi học, con sẽ học thật giỏi, sau này làm bác sĩ để chữa bệnh cho em Ri Va". 

Ôm choàng lấy bố mẹ, Ri Va cố đưa đôi tay nhỏ sờ lên mặt mẹ rồi thỏ thẻ, nụ cười hiện rõ trên khuôn mặt của em khi được mẹ đưa cho những món đồ chơi đầy màu sắc. Có lẽ đối với em, việc được sự quan tâm của mọi người dành cho mình là điều may mắn nhất khi cơ hội để em được tiếp tục sống, được chữa lành bệnh rõ ràng hơn bao giờ hết.

Phép màu đến với bé gái 2 tuổi bị hở van tim, chỉ nặng 6 ký mà mẹ nghèo không có tiền chữa trị-9

Ri Ta và cô bạn hàng xóm vui vẻ cười đùa với nhau.

Phép màu đến với bé gái 2 tuổi bị hở van tim, chỉ nặng 6 ký mà mẹ nghèo không có tiền chữa trị-10

Tất cả nhờ sự yêu thương của mọi người dành cho Ri Va cùng gia đình em.

Hi vọng với những sự giúp đỡ từ mọi người, Ri Va sẽ mau ăn chóng lớn, nhanh chóng cải thiện sức khỏe để đủ điều kiện được phẫu thuật chứng bệnh hở van tim 2 lá. Để từ đó, phép màu một lần nữa lại xuất hiện, vun vén cho ước mơ của em, được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Một lần nữa, xin thay mặt gia đình bé Ri Va, xin chân thành cảm ơn quý độc giả gần xa đã quan tâm, giúp đỡ con chữa bệnh, bước tiếp cuộc sống.

Theo Trí Thức Trẻ


phẫu thuật

hở van tim

phép màu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.