Hà Nội: Quận Bắc Từ Liêm lên tiếng về một trường hợp "nghi nhiễm Covid-19"

Ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm, cho biết, thông tin gây hoang mang trên mạng xã hội là chưa chính xác, đây chỉ là một trường hợp đi du lịch từ Đà Nẵng về và được trung tâm y tế quận lấy mẫu để kiểm tra bình thường.

Tối 26/7, mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin kèm theo hình ảnh về việc trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội.

Nội dung chia sẻ cụ thể: "Cấp báo, tin không vui cho anh em Xuân Đỉnh, đặc biệt là ngõ xxx Xuân Đỉnh. Mọi người ra ngoài đeo khẩu trang và sát khuẩn tay chân cẩn thận nhé. Cố gắng cùng nhau vượt qua nào".

Hà Nội: Quận Bắc Từ Liêm lên tiếng về một trường hợp nghi nhiễm Covid-19-1

Thông tin chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao.

Kèm theo đó là hình ảnh xe cấp cứu y tế, cùng một số cán bộ y tế mặc đồ bảo hộ và công an đứng tại một con ngõ. 

Thông tin đăng tải lên mạng xã hội sau đó đã thu hút nhiều ý kiến từ dư luận, nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Liên quan đến vấn đề này sáng 27/7, ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm, cho biết, thông tin gây hoang mang trên mạng xã hội là chưa chính xác, đây chỉ là một trường hợp đi du lịch từ Đà Nẵng về và được trung tâm y tế quận lấy mẫu để kiểm tra bình thường.

Cụ thể, đây là người đàn ông 47 tuổi, trú tại phường Xuân Đỉnh, đi du lịch về từ Đà Nẵng ngày 13/7, đến ngày 22/7 có dấu hiệu ho, chảy nước mũi. 

Ngay sau đó, đội đáp ứng nhanh của Trung tâm y tế quận đã đến xử lý, lấy mẫu và chuyển trường hợp này đến Bệnh viện Bắc Thăng Long vào lúc 21h tối qua (ngày 26/7).

Gia đình của người đàn ông này đi du lịch gồm 5 người, ngoài người đàn ông này thì hiện 4 người còn lại sức khỏe bình thường. 

Trung tâm y tế quận đã hướng dẫn những thành viên trong gia đình trên tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành lấy mẫu trường hợp này vào tối qua để đi xét nghiệm, hiện tại vẫn chưa có kết quả.

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/ha-noi-quan-bac-tu-liem-len-tieng-ve-mot-truong-hop-nghi-nhiem-covid-19-2202027712148569.htm

Covid-19

cách ly


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.