- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quảng Ninh phong tỏa 1 nhà nghỉ có người Trung Quốc trốn cách ly y tế
Quảng Ninh phong tỏa tạm thời 1 nhà nghỉ vì có 2 người Trung Quốc không thực hiện quy định chống dịch Covid-19.
UBND thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vừa phong tỏa, cách ly tạm thời đối với nhà nghỉ Hòa Bình (Số 39 phố Vườn Đào, tổ 4 khu 2, phường Bãi Cháy) là địa điểm lưu trú của 2 công dân người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Ảnh minh họa
Ngay sau khi nhận được nguồn tin, UBND phường Bãi Cháy đã phối hợp với công an thành phố Hạ Long đảm bảo an ninh trật tự, Trung tâm y tế thành phố thực hiện các quy trình chống dịch như khử khuẩn khách sạn, cách ly tại chỗ những đối tượng trong khách sạn, lấy mẫu xét nghiệm Virus SARS-CoV-2 đối với 2 công dân người Trung Quốc.
Thành phố Hạ Long chỉ đạo các lực lượng chức năng xem xét, làm rõ việc nhập cảnh của 2 công dân này và xác định trách nhiệm, xử lý vi phạm đối với chủ nhà nghỉ Hòa Bình theo quy định.
Trước đó, như VOV đã đưa tin, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Gai (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) vừa kịp thời phát hiện, ngăn chặn 8 người trốn cách ly y tế tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là 8 công dân Việt Nam, đều là thuyền viên của tàu Hai Phuong Sun, IMO 9536569 nhập cảnh từ Macau (Trung Quốc) vào Cảng Hòn Gai ngày 3/12/2020.
Tại thời điểm kiểm tra, các cá nhân đã trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid 19, có ý định lên bờ vào khu vực nội thị thành phố Hạ Long.
Việc nhập cảnh trái phép và không thực hiện các quy định cách ly của các trường hợp này là bất chấp các quy định của pháp luật, có thể dẫn tới những hậu quả khó lường, không đảm bảo an toàn cho cộng đồng nhất là khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.
Theo VOV
- Pháp luật3 giờ trướcNgười đàn ông 76 tuổi làm quản lý của nhà nghỉ đã liên hệ với 2 gái bán dâm đến nhà nghỉ bán dâm cho khách.
- Mạng xã hội3 giờ trướcĐoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông bị 1 nam thanh niên cầm điếu cày đánh tử vong đăng tải trên mạng xã hội facebook đang thu hút sự chú ý của dư luận.
- Thời sự4 giờ trướcNhiều video cố tình lộ nội y, bộ phận nhạy cảm của phụ nữ đang được "nuôi sống" nhờ quảng cáo trên YouTube. Những video này có tiếng Việt và nhắm đến thị trường nước ngoài.
- Thời sự5 giờ trướcMassage Mi Mi Ngọc, massage Suka (Đồng Nai), massage Điêu Thuyền (TP.Hồ Chí Minh) và rất nhiều các cơ sở khác bị triệt phá, đã hé lộ nhiều trò quái đản phía trong.
- Thời sự7 giờ trướcDự báo thời tiết 20/1, các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trời rét; đến trưa, chiều hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 23 độ.
- Xã hội18 giờ trướcBệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép về nước từ Myanmar bị khởi tố về hành vi Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.
- Thời sự19 giờ trướcRượu từ chai hình con chuột từ năm trước có lẽ không bán được nên được đổ vào can, sau đó sang chiết sang những chai thủy tinh hình con trâu để tiêu thụ năm Tân Sửu.
- Thời sự22 giờ trướcThời điểm xảy ra va chạm đã có tiếng động rất mạnh, chiếc container cuốn xe máy vào gầm tạo ra tia lửa kéo dài. Tuy nhiên cả tài xế container và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không hề hay biết xe mình đã gây ra tai nạn và kéo nạn nhân đi gần 60 km.
- Mạng xã hội23 giờ trướcNếu có tấm lòng, thì bất cứ ai cũng có thể giúp đỡ người khác, dù là người sang hay nghèo, có điều kiện hay cuộc sống còn nhiều khó khăn.