Sa Pa xác minh vụ 'chém' đĩa thịt lợn 495.000 đồng, xem xét phạt chủ quán 7 triệu

Chủ quán ăn ở Thị xã Sa Pa (Lào Cai) bị tố "chém" khách du lịch đĩa thịt lợn giá 495.000 đồng, đĩa cơm gà 199.000 đồng đã bị lập biên bản xử phạt về hành vi bán hàng không đúng với giá niêm yết.

Chiều 1/1, trao đổi với báo VietNamNet, ông Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND Thị xã Sa Pa (Lào Cai) xác nhận, thông tin khách du lịch đến Sa Pa ăn thịt lợn, cơm gà giá cao lan truyền trên mạng xã hội trong những ngày gần đây là đúng sự thật.

Theo đó, cách đây ít ngày, một du khách tên  P.N. phản ánh vụ việc trên mạng xã hội. Chị N. vào một nhà hàng ở trung tâm Thị xã Sa Pa được quảng cáo là: “Ngon từ chất, thật từ tâm” để ăn uống cùng bạn. Tại đây, chị N. gọi 2 suất cơm gà (mỗi suất gồm có 1 đĩa cơm và 1 đùi gà) và 1 đĩa thịt lợn được giới thiệu là thịt lợn rừng, 1 chai nước suối. Khi nhóm khách ăn xong, gọi thanh toán, chủ quán đã thu 905.000 đồng, trong đó đĩa thịt lợn "với vài lát mỏng" có giá 495.000 đồng, đĩa cơm 199.000 đồng/đĩa.

Sa Pa xác minh vụ chém đĩa thịt lợn 495.000 đồng, xem xét phạt chủ quán 7 triệu-1
Bài chia sẻ của du khách P.N

Chị N. đưa thông tin lên mạng xã hội, thắc mắc về giá dịch vụ ăn uống ở Sa Pa. Câu chuyện của chị N. nhanh chóng thu hút sự chú ý. Rất nhiều người bình luận, tỏ ra bức xúc trước tình trạng chủ quán "chặt chém", hét giá dịch vụ ăn uống làm xấu hình ảnh du lịch Sa Pa. Thậm chí, câu chuyện của chị N. còn được chia sẻ trong một số hội nhóm du khách quốc tế.

Theo ông Tô Ngọc Liễn, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, UBND Thị xã Sa Pa đã yêu cầu Đội Quản lý thị trường và Phòng Văn hóa thông tin lập đoàn kiểm tra liên ngành để vào cuộc xác minh.

Sa Pa xác minh vụ chém đĩa thịt lợn 495.000 đồng, xem xét phạt chủ quán 7 triệu-2Sa Pa xác minh vụ chém đĩa thịt lợn 495.000 đồng, xem xét phạt chủ quán 7 triệu-3    

Ngày 31/12, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, chủ cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống thừa nhận có bán đồ ăn và thu tiền đúng như thông tin du khách phản ánh trên mạng xã hội. “Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản chủ quán về hành vi bán hàng không đúng với giá niêm yết để làm căn cứ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Chủ quán này có thể bị xử phạt hành chính 7 triệu đồng và yêu cầu ký cam kết không tái phạm”, ông Liễn thông tin.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/sa-pa-xac-minh-vu-chem-dia-thit-lon-495-000-dong-xem-xet-phat-chu-quan-7-trieu-2096383.html?fbclid=IwAR11C6LC6WLPzcXzmsXlQEGqRchVi1tCBkbRsNynaH8UXXQnalQV16KPEaM

chặt chém du khách

Sa Pa


Công ty ở TP.HCM chuyên ghép ảnh nóng, bôi nhọ người vay lên mạng xã hội để đòi nợ
Sau khi mua khoản nợ từ Công ty Mirae Asset, các đối tượng Công ty TNHH Mua bán nợ DSP đã nhắn tin, gọi điện chửi bới, đe dọa hoặc cắt ghép ảnh của khách vay, người thân, đồng nghiệp của khách vay vào các hình ảnh đồi trụy rồi đăng lên các trang mạng xã hội để bôi nhọ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.