Sáng nay, ô nhiễm không khí ở Hà Nội vượt ngưỡng báo động đỏ, cực kỳ nguy hại đến sức khỏe

Thứ tư, 11/12/2019 10:56
Sau buổi tối qua, khi U22 VN giành chiến thắng, người dân đổ ra đường ''đi bão'', thì sáng nay, ô nhiễm không khí tại thủ đô Hà Nội tăng lên mức nghiêm trọng.

Sau buổi tối qua, khi U22 Việt Nam giành chiến thắng, người dân đổ ra đường ''đi bão'', thì sáng nay, ô nhiễm không khí tại thủ đô Hà Nội tăng lên mức nghiêm trọng. Tại nhiều điểm đo đã vượt ngưỡng đỏ, lên ngưỡng tím – ngưỡng cực kỳ có hại cho sức khỏe của con người.

Theo ghi nhận của hệ thống quan trắc không khí AirVisual quốc tế, vào sáng nay (11/12), Hà Nội tiếp tục được ghi nhận là thành phố ô nhiễm với mức độ ô nhiễm vượt qua báo động đỏ, lên tới ngưỡng tím với chỉ số AQI là 232 vào lúc 8h30 sáng. Đây là mức nguy hại đến sức khỏe của tất cả mọi người.

Sáng nay, ô nhiễm không khí ở Hà Nội vượt ngưỡng báo động đỏ, cực kỳ nguy hại đến sức khỏe-1

Hà Nội ghi nhận chỉ số ô nhiễm không khí lên tới ngưỡng tím với AQI là 232

Ghi nhận của hệ thống quan trắc không khí tại trang Aqicn cũng cho thấy tại nhiều điểm đo, mức độ ô nhiễm ở ngưỡng tím, cụ thể như tại điểm đo tại Quận Tây Hồ ở ngưỡng 286, quận Đống Đa ở ngưỡng 250...

Sáng nay, ô nhiễm không khí ở Hà Nội vượt ngưỡng báo động đỏ, cực kỳ nguy hại đến sức khỏe-2

1 số quận tại Hà Nội chỉ số ô nhiễm vượt mức báo động.

Điểm đặc biệt của đợt ô nhiễm không khí này là ô nhiễm nghiêm trọng nhất vào đêm và sáng sớm. Hy vọng chất lượng không khí từ cuối buổi sáng đến chiều lại được cải thiện.

Để bảo vệ sức khỏe trước tình trạng ô nhiễm không khí, người dân nên hạn chế ra ngoài. Nếu cần thiết phải ra ngoài thì nên đeo khẩu trang có chức năng lọc khí để bảo vệ đường hô hấp, tránh khói, bụi, cần đeo kính bảo vệ mắt. Đối với những người thường xuyên ở trong nhà cũng nên đầu tư hệ thống các loại máy lọc không khí để đảm bảo sức khỏe, nhất là đối với các gia đình có người già và trẻ em.

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/sang-nay-o-nhiem-khong-khi-o-ha-noi-vuot-nguong-bao-dong-do-cuc-ky-nguy-hai-den-suc-khoe-22201911129350885.htm
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet