Hoãn phiên tòa ly hôn, làm rõ 2.102 tỷ phía ông Vũ phản tố

Chiều nay (1/3), TAND TP.HCM đưa ra phán quyết đối với vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Chiều 1/3, TAND TP.HCM đưa ra phán quyết về vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Phiên tòa sẽ mở lại ngày 27/3.

>> Toàn cảnh: Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên

Phán quyết nào cho phiên tòa ly hôn vợ chồng 'vua' cà phê? Chiều nay, TAND TP.HCM sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Rất đông phóng viên, người dân đến tòa theo dõi.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Buồn chứ

Nói về quyết định của chủ tọa phiên tòa Nguyễn Văn Xuân, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói ngắn gọn: "Buồn chứ, cứ kéo dài mãi thế này...". Ảnh: Lê Quân.

Hoãn phiên tòa ly hôn, làm rõ 2.102 tỷ phía ông Vũ phản tố-1

Phiên tòa tạm ngừng

Sau khi hội ý, HĐXX công bố cần yêu cầu các bên cung cấp thêm chứng cứ liên quan đến khoản tiền 2.102 tỷ liên quan đến yêu cầu phản tố của ông Vũ tại 3 ngân hàng: Eximbank, BIDV và Vietcombank. Do đó, chủ tọa thông báo tạm ngừng phiên tòa. Ảnh: Lê Quân.

Hoãn phiên tòa ly hôn, làm rõ 2.102 tỷ phía ông Vũ phản tố-2

"Trung Nguyên của Qua"

Trả lời Zing.vn trước giờ HĐXX bước vào phòng xử, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói: "Qua không bận tâm đến số tiền trong ngân hàng và cả bất động sản mà bà Thảo đang giữ hay muốn chia phần. Qua chỉ muốn Trung Nguyên tiếp tục phát triển tầm toàn cầu. Trung Nguyên của Qua, không ai được giành cả". Hình ảnh bà Thảo trong phiên tòa chiều 1/3. Ảnh: Lê Quân.

Hoãn phiên tòa ly hôn, làm rõ 2.102 tỷ phía ông Vũ phản tố-3

Ông Vũ phản tố

Lúc 14h, HĐXX vào làm việc. Tòa tuyên bố quay lại phần hỏi.

Chủ tọa hỏi đại diện nguyên đơn về yêu cầu tron vụ án, phía bà Thảo cho biết không có thay đổi gì. Chủ tọa hỏi bị đơn: “Khi nghe VKS phát biểu về khoản tiền 2.109 tỷ sẽ không xem xét, phía ông Vũ có yêu cầu phản tố tại phiên tòa nên còn 1 số vấn đề cần làm rõ nên yêu cầu đương sự cung cấp thêm chứng cứ liên quan khoản tiền này. Ông thấy thế nào?”

Đại diện ông Vũ cho biết số tiền 2.102 tỷ bị đơn có yêu cầu phản tố.

“Chúng tôi trình bày rất rõ trong đó có nói đây là khoản tiền được ông Vũ yêu cầu phản tố trước đó. Sau đó có rút do chưa xác minh được các khoản tiền đó. Vào năm 2018 có thông tin xác minh từ 3 ngân hàng Eximbank, BIEV và Vietcombank các khoản tiền, vàng ngoại tệ xác minh là con số rõ ràng. Trong các phiên xử, hai bên trả lời các câu hỏi về số tiền này, có chi tiêu vào việc gì không và nằm trong tài khoản cá nhân của nguyên đơnhì chỉ có nguyên đơn rút chứ không ai khác”, luật dư của ông Vũ nói.

Người này nói thêm yêu cầu phản tố về khoản tiền này chưa bao giờ đình chỉ và ông Vũ đã nộp tiền tạm ứng án phí cho khoản tiền này.

Ảnh: Lê Quân.

Hoãn phiên tòa ly hôn, làm rõ 2.102 tỷ phía ông Vũ phản tố-4

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vòng vây báo chí chiều 1/3, trước khi tòa tuyên án. Chia sẻ với báo giới, ông Vũ cho biết ông tin vào phán quyết của tòa. "Qua nghĩ tòa sẽ dựa vào phán quyết theo cái họ biết vá thấy", ông Vũ nói. Ảnh: Lê Quân.

Hoãn phiên tòa ly hôn, làm rõ 2.102 tỷ phía ông Vũ phản tố-5

Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên chia tài sản, cổ phần ra sao?

Tại phiên tòa ngày 25/2, VKS đề nghị HĐXX chấp nhận yêu cầu xin ly hôn của bà Thảo; việc nuôi con giao cho bà Thảo, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 đứa con tính từ năm 2013 đến khi chúng học xong đại học.

Về tài sản, số tiền 2.109 tỷ đồng tại các ngân hàng, VKS nhận thấy hiện chưa đảm bảo về tố tụng, việc thu thập chứng cứ chưa đầy đủ nên chưa có đủ cơ sở vững chắc để giải quyết.

Việc tranh chấp cổ phần tại 7 công ty, bà Thảo đề nghị cho bà sở hữu 51%, Vũ 39% trong Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên; 15% tại Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên và mỗi người 7,5% cổ phần trong Công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên. Riêng 4 công ty còn lại, nguyên đơn đồng ý cho ông Vũ sở hữu toàn bộ.

Tuy nhiên, bị đơn không đồng ý với đề nghị này, đề nghị chia cho ông Vũ 70% tổng số cổ phần tại 7 công ty, bà Thảo 30%.

Hoãn phiên tòa ly hôn, làm rõ 2.102 tỷ phía ông Vũ phản tố-6

VKS đề nghị HĐXX xem xét, phân chia tỷ lệ phù hợp nhằm đảm bảo tỷ lệ các bên và đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các công ty.

Riêng Công ty Trung Nguyên Singapore, cơ quan công tố cho rằng tòa án đã có quyết định tách vụ án năm 2017. Hiện chưa có quyết định nhập vụ án, do đó, không có cơ sở giải quyết.

Về bất động sản, nguyên đơn và bị đơn đồng ý chia theo tỷ lệ 5:5. Theo đó, bà Thảo sẽ nhận 7 nhà đất đang quản lý; còn ông Vũ nhận 6 bất động sản do ông quản lý. Bà Thảo có nghĩa vụ thanh toán lại số tiền chênh lệch cho bị đơn. VKS đề nghị HĐXX chấp nhận sự thỏa thuận này.

Đặng Lê Nguyên Vũ: Có người vợ nào muốn đưa chồng vào nhà thương điên? Bà Thảo cho rằng ông Vũ không còn như ngày xưa, biến đổi khác thường. Ông Vũ thì đặt ra câu hỏi: "Có người vợ nào lương tính mà muốn đưa chồng vào nhà thương điên để đoạt quyền".

 

Hoãn phiên tòa ly hôn, làm rõ 2.102 tỷ phía ông Vũ phản tố-7

Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Theo Zing


Đặng Lê Nguyên Vũ

Lê Hoàng Diệp Thảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.