Bố mẹ vắng nhà, 3 chị em chơi đốt rác khiến bé gái 20 tháng tuổi bỏng nặng đến 90%

Trong lúc ở nhà cùng với bà nội, 3 chị em bé gái chơi đốt rác gây cháy nhà khiến bé nhỏ nhất 20 tháng tuổi phỏng nặng

Trong lúc ở nhà cùng với bà nội, 3 chị em bé gái chơi đốt rác gây cháy nhà khiến bé nhỏ nhất 20 tháng tuổi phỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 31/8, Khoa Hồi sức - Chống độc tích cực của bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng cho biết đang tiếp nhận và điều trị đặc biệt cho một bé gái 20 tháng tuổi trong tình trạng phỏng nặng đến 90% cơ thể.

Bé gái 20 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo đó, bé gái được đưa đến bệnh viện vào trưa ngày 30/8, bé tên là Ngọc Uyên (ngụ ấp Giồng Chùa B, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng).

Trao đổi với chúng tôi, chị Hương (33 tuổi, mẹ bé Uyên) cho biết hai vợ chồng chị đi làm công nhân không có ở nhà, 3 đứa con chị đều gởi cho bà nội để chăm sóc. Vào trưa 30/8, ba chị em Uyên (lớn nhất 10 tuổi, bé nhì 5 tuổi và Uyên 20 tháng tuổi) đốt rác với lá chuối khô thì xảy ra cháy nhà. "Hai đứa lớn kịp chạy ra ngoài, riêng Uyên không chạy kịp nên bỏng nặng, giờ thấy con như vậy tôi buồn lắm", chị Hương nói.

Các bác sĩ cho biết Uyên bị bỏng khoảng 90% da toàn thân, trong đó bỏng độ 2-3 chiếm tỷ lệ cao. Bé đang được thở máy, dịch truyền và thuốc trợ tim mạch.

Bé Uyên rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ để tiếp tục điều trị.

Vì hoàn cảnh gia đình bé Uyên thuộc diện nghèo khó nên Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng đang vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ bé gái.

Bạn đọc giúp đỡ bé liên hệ điện thoại chị Lan Hương (mẹ Uyên, 01689698905) hoặc số điện thoại anh Tùng (thuộc Tổ công tác xã hội của bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng, 0963656961). Xin chân thành cảm ơn!

Theo Thời đại


bỏng nặng

cấp cứu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.