Sự thật vụ cô gái bị 2 thanh niên rạch tay cướp túi xách ở đường Láng

Buồn bực chuyện gia đình, cô sinh viên trẻ đã dùng dao lam tự rạch tay mình rồi nghĩ ra việc bị đối tượng rạch tay, cướp giật tài sản.

Buồn bực chuyện gia đình, cô sinh viên trẻ đã dùng dao lam tự rạch tay mình. Sau đó, do không biết phải nói với bạn bè lý do bị thương nên đã nghĩ ra việc bị đối tượng rạch tay, cướp giật tài sản.

Ngày 28-6, Đội Cảnh sát hình sự, CAQ Đống Đa cho biết đã điều tra làm rõ thông tin cô gái tố bị rạch tay cướp túi xách tại đường Láng vào đêm ngày 22-6 là hoàn toàn không đúng sự thật.

Thông tin được C. L.P. đăng tải trên facebook

Trước đó, ngày 23-6, trên mạng xã hội chia sẻ bài viết của một tài khoản C. L. P về việc “Cảnh báo cướp giật rạch tay ở đường Láng”.

Bài viết nói về việc khoảng 23h ngày 22-6 một người bạn của C.L.P. đi trên đường Láng thì bị 2 nam thanh niên đi lên ép sát, rạch tay làm ngã xe rồi giật túi xách.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Đội Cảnh sát hình sự CAQ Đống Đa đã vào cuộc xác minh làm rõ sự việc.

Tiến hành xác minh tài khoản facebook “C. L. P.” xác định chủ là Phạm C. L. (SN 1998, trú tại phố Phan Huy Chú, quận Hà Đông, Hà Nội).

Ngày 25-6, Đội Cảnh sát hình sự đã mời L. đến cơ quan công an làm việc. Tại cơ quan công an L. khai có người bạn tên Đặng M.A. (SN 1998, trú tại ngõ 84 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa).

Trước đó, M.A. đã nhắn tin cho L. kể về việc mình bị cướp giật ở đường Láng. Khi đó, L. đã nói với M.A. để L. đăng một bài viết lên mạng xã hội cảnh báo mọi người, M.A. đã đồng ý.

Đến làm việc tại trụ sở CAQ Đống Đa, Đặng M.A. khai lại toàn bộ sự việc như thông tin trên mạng xã hội chia sẻ; Đồng thời cho biết, bên trong chiếc túi xách có một số sách vở và nữ trang. Do chiếc túi xách không có tài sản có giá trị nên M.A. đã không trình báo cơ quan công an.

Bức ảnh tay của M.A. bị thương được đăng tải nhằm xác thực sự việc

Căn cứ lời khai của M.A. các chiến sỹ công an đã tiến hành rà soát hiện trường để làm rõ và nhận thấy lời khai của M.A. có nhiều điểm mâu thuẫn.

Đến làm việc tại cơ quan công an lần thứ 2, M.A. đã thành thật thừa nhận những thông tin khai báo trước đó là không đúng sự thật. M.A trình bày lý do trước đó do buồn bực chuyện gia đình nên đã tự dùng dao lam rạch tay mình.

Sau đó, do không biết phải nói với bạn bè lý do bị thương ở tay như thế nào nên đã nghĩ ra việc bị 2 đối tượng rạch tay cướp túi xách rồi kể cho L. nghe.

Khi bị cơ quan công an mời đến làm việc M.A sợ bị xử lý nên vẫn khai bị đối tượng rạch tay. Chỉ đến khi cơ quan công an đưa ra những tài liệu chứng cứ để bác bỏ việc M.A. bị cướp giật tài sản, cô gái trẻ mới chịu thừa nhận việc khai báo gian dối của mình.

Chiếc túi M.A. nói bị cướp giật nhưng thực tế M.A. vẫn đang sử dụng

Đối với bài viết không đúng sự thật “Cảnh báo cướp giật rạch tay ở đường Láng” mà Phạm C.L. đăng tải, chỉ ít phút sau đã được nhiều người quan tâm chia sẻ gây nên tâm lý hoang mang trong dư luận.

Chia sẻ với phóng viên, Chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự CAQ Đống Đa cho biết: “Hiện nay rất nhiều thông tin không chính xác được một số cá nhân vì mục đích vụ lợi đăng tải trên mạng xã hội.

Những thông tin này thường có người thật kể về một sự việc có tính chất nguy hiểm, giật gân và cam kết nói đúng sự thật. Ngay sau khi đăng tải nhiều người không kiểm chứng đã chia sẻ tạo nên sự hoang mang lo sợ trong xã hội.

Chúng tôi khuyến cáo người dân, trước khi chia sẻ các thông tin trên mạng cần thận trọng, tránh chia sẻ những thông tin một chiều, không có tính xác thực”.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Theo An ninh thủ đô


Sinh viên

cướp giật

bịa chuyện


Công an xác minh đơn của nghệ sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (NSƯT Hoài Linh) và bà Trịnh Kim Chi (NSND Kim Chi) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương).

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.