Tai nạn kinh hoàng mùng 1 Tết: Đi du xuân với gia đình, bé gái bị tàu lượn kéo lê vỡ gan lách nguy kịch

Sáng mùng 1 Tết, bé được gia đình đưa đi du xuân tại một khu du lịch nhưng bất ngờ bị tai nạn rất nặng khi chơi tàu lượn siêu tốc.

Sáng mùng 1 Tết, bé được gia đình đưa đi du xuân tại một khu du lịch nhưng bất ngờ bị tai nạn rất nặng khi chơi tàu lượn siêu tốc.

Bác sĩ Vũ Công Tầm, Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, Bệnh viện (BV) Nhi đồng Đồng Nai cho biết ngày Đầu tiên của Xuân Kỷ Hợi 2019, ông đã trải qua một ca cấp cứu cho trường hợp bệnh nhi bị tai nạn rất nặng.

Nạn nhân là bé Q.N (10 tuổi, sống ở Đồng Nai).

Tai nạn kinh hoàng mùng 1 Tết: Đi du xuân với gia đình, bé gái bị tàu lượn kéo lê vỡ gan lách nguy kịch-1
Bé gái bị tai nạn kinh hoàng.

Theo lời kể từ gia đình, là sáng mùng 1 Tết Kỷ Hợi, em được gia đình cho đi du xuân tại một khu du lịch, được cho chơi tàu lượn siêu tốc.

Khi tàu sắp chạy, bé N. bất ngờ bước xuống nên bị kéo lê và văng xuống.

Tai nạn gây ra chấn thương rất nặng, khiến bệnh nhi xuất huyết ổ bụng, vỡ gan lách, gãy xương hở cánh tay, đùi, xương chày phải, tay và chân phải lóc da rộng. Khi đến bệnh viện mạch và huyết áp bé bằng 0, da niêm tái nhợt, tứ chi lạnh toát.

Mặc dù được tích cực truyền dịch, bơm máu nhưng huyết áp bệnh nhi vẫn không hồi phục, tình trạng không khả quan.

Trước tình hình nguy kịch này, ekip trực tại BV Nhi đồng Đồng Nai đã kích hoạt báo động đỏ nội viện khẩn cấp, huy động thêm mấy chục y bác sĩ vào tăng cường hỗ trợ cấp cứu.

Bệnh nhi được phẫu thuật khẩn cấp. Quá trình phẩu thuật vào ổ bụng, ekip mổ phát hiện máu không đông và máu cục tràn ngập bụng, lách bé gái bị đứt rời khỏi cuống, chảy máu xối xả. nên tiến hành cắt lách và khâu cột được cuống lách.

Tai nạn kinh hoàng mùng 1 Tết: Đi du xuân với gia đình, bé gái bị tàu lượn kéo lê vỡ gan lách nguy kịch-2
Bệnh nhi được tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

Tiếp tục kiểm tra, bác sĩ phát hiện gan bé vỡ độ 4 nhiều đường phức tạp. Nơi vỡ nặng là nhất dài 18cm, sâu 6cm và rộng 4cm, nhiều nơi dập nát mô gan. Ngoài ra còn ba đường rách 2-4cm tại phân thuỳ 1 và 3.

Ekip điều trị phải làm thủ thuật hạ gan, khâu cầm máu các chỗ rách khống chế được 95% tình trạng chảy máu.

Sau 6 giờ phẫu thuật giành giật với tử thần, huyết áp bệnh nhi cải thiện, dịch ổ bụng loãng dần, tạm qua cơn nguy hiểm. Tuy nhiên em vẫn đang được theo dõi nghiêm ngặt để phòng biến chứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Tai nạn kinh hoàng mùng 1 Tết: Đi du xuân với gia đình, bé gái bị tàu lượn kéo lê vỡ gan lách nguy kịch-3
Một trường hợp trẻ bị tai nạn thủng ruột vì bạn đùa giỡn.

Các bác sĩ cảnh báo cha mẹ nên đặc biệt theo sát trẻ nhỏ vì những ngày Tết là thời điểm nhiều việc, dễ lơ là con em mình. Nhất là với những trẻ trong độ tuổi hiếu động, mới tập đi rất thích khám phá thế giới xung quanh nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn.Theo Helino


tai nạn

Tết Nguyên Đán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.