Tại sao "đại gia đeo vàng nhiều nhất Việt Nam" vừa bị tạm giữ lại lấy biệt danh là Phúc XO?

Trên rất nhiều đồ vật xa xỉ của đại gia Sài thành... đều có chữ XO, ngay cả quán karaoke đẳng cấp giữa trung tâm Sài Gòn cũng được Phúc lấy tên này.

Trên rất nhiều đồ vật xa xỉ như mũ, dây chuyền, thắt lưng của đại gia Sài thành... đều có chữ XO, ngay cả quán karaoke đẳng cấp giữa trung tâm Sài Gòn cũng được Phúc lấy tên này.

Cái tên "Phúc XO" hiện đang là tâm điểm của mọi sự chú ý từ dư luận sau khi vị đại gia này bị tạm giữ để điều tra về hành vi có liên quan tới hoạt động ma túy tại quán karaoke do chính mình làm chủ. 

Tại sao đại gia đeo vàng nhiều nhất Việt Nam vừa bị tạm giữ lại lấy biệt danh là Phúc XO?-1

Đại gia Phúc XO có thói quen đeo rất nhiều vàng mỗi khi đến chỗ đông người.

Trước khi bị bắt, Phúc XO (tên thật là Trần Hồng Phúc, SN 1983) từng nổi như cồn trên MXH với việc được coi là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam, đeo tới 20 kg vàng khi ra đường cùng nhiều ô tô, xe máy phân khối lớn dát vàng. Ngoài vàng ra thì biệt danh với chữ "XO" đặt cạnh cũng là điểm đặc biệt ở đại gia này khiến người khác không thể không chú ý.

Vậy "XO" có ý nghĩa gì mà được vị đại gia đình đám này dùng làm biệt danh và thậm chí đặt tên cho quán karaoke đẳng cấp của mình?

Trong một lần chia sẻ về thắc mắc của nhiều người khi thấy trên nhiều đồ vật của đại gia này từ mặt dây chuyền, thắt lưng, mũ... đều có chữ XO; thậm chí, quán karaoke đẳng cấp của người đàn ông này cũng có tên XO, Phúc cho biết "XO nghĩa là 'anh ôm em'"

Tại sao đại gia đeo vàng nhiều nhất Việt Nam vừa bị tạm giữ lại lấy biệt danh là Phúc XO?-2

Chiếc mũ vàng được Phúc XO khoe gần đây có 260 viên kim cương đính trên chữ XO.

Tại sao đại gia đeo vàng nhiều nhất Việt Nam vừa bị tạm giữ lại lấy biệt danh là Phúc XO?-3

Quán karaoke đẳng cấp tại trung tâm Sài Gòn cũng được đại gia này đặt tên XO.

Trên thực tế, 2 ký tự nói trên có vẻ như là một ngôn ngữ mạng, một dạng teencode mà giới trẻ hay dùng để nhắn cho nhau, là viết tắt từ "Hugs and Kisses" (ôm và hôn). Ngôn ngữ này khá phổ biến với thế giới mạng và trong các bộ ký tự SMS.

Trong đó, chữ "X" được lấy ý tưởng từ những đôi tay đan chéo nhau, còn chữ "O" tượng trưng cho những bờ môi căng mọng!

Phúc XO nổi tiếng trên mạng xã hội khi nhiều Youtuber đăng tải, phản ánh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Phúc XO đeo trên người gần 20 kg vàng mỗi khi xuất hiện trước đám đông và còn sử dụng nhiều vật dụng bằng vàng như: Siêu xe mạ vàng, mũ vàng, dàn xe máy BKS ngũ quý cực độc, siêu xe ô tô, mô tô hiếm có tại Việt Nam.

Ngoài những hoạt động trên, Phúc XO còn xuất hiện trên cộng đồng mạng tự nhận mình là người có hoàn cảnh khó khăn tự vươn lên.

Việc đại gia này bất ngờ bị cơ quan công an tạm giữ đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Vụ việc hiện đang được điều tra làm rõ.

Theo Helino


Phúc XO bị bắt

bắt Phúc XO

Phúc XO


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.