Tâm sự đau xót của người cha bị con trai cầm dao dọa giết trong đêm

Biết bố mẹ vừa lĩnh lương, nửa đêm người con trai đã hỏi xin tiền để chuộc xe máy. Khi không được đáp ứng, nghịch tử này đã cầm con dao đe dọa bố mẹ

Biết bố mẹ vừa lĩnh lương, nửa đêm người con trai đã hỏi xin tiền để chuộc xe máy. Khi không được đáp ứng, nghịch tử này đã cầm con dao tự chế đe dọa buộc bố mẹ phải đưa tiền. Sự việc đó như giọt nước tràn ly để rồi hôm sau, người cha đã phải gạt nước mặt, nén nỗi đau làm đơn gửi Công an tố cáo.

Tâm sự đau xót của người cha bị con trai cầm dao dọa giết trong đêm-1

Ngôi nhà của vợ chồng ông H tại thôn Quảng Giang (xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương).

Nửa đêm dọa giết bố mẹ để đòi tiền

Những ngày qua, người dân thôn Quảng Giang (xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc Lê Đình Thanh (SN 2001, ở địa phương) nửa đêm cầm dao tự chế dọa giết bố mẹ để đòi tiền. Câu chuyện về đứa con trai bất hiếu đã làm rúng động làng quê vốn yên bình và khiến mọi người phẫn nộ.

Trong ngôi nhà đang xuống cấp là bầu không khí ảm đạm. Suốt câu chuyện với PV, người đàn ông L.Đ.H (SN 1975, bố Thanh) hướng ánh mắt buồn về phía xa xăm. Ông H tâm sự: "Giá như thằng Thanh ngoan ngoãn, chịu khó lao động, làm ăn và tu chí thì vợ chồng tôi cố gắng vay thêm tiền bạc để làm lại căn nhà cho chắc chắn. Chứ ngôi nhà này từ thời các cụ để lại, giờ xuống cấp nên ở không yên tâm. Nhưng, bố mẹ sinh con, trời sinh tính, ai mà biết được điều gì".

Theo lời kể của ông H, khoảng 23h ngày 31/7, ông cùng vợ và con gái út đang ngủ trong nhà thì Thanh đi chơi về gọi cửa. Vào nhà, Thanh hỏi xin vợ chồng ông 3 triệu đồng để chuộc xe máy đang cầm cố tại quán. Khi thấy bố bảo không có tiền, Thanh sửng cồ và cầm con dao tự chế dọa giết nếu ông H không đưa tiền. Lấy được tiền, Thanh bảo bố lấy xe máy chở đến khu vực chợ Đọ (xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang). Cực chẳng đã, ngày hôm sau ông H làm đơn trình báo Công an huyện Tứ Kỳ.

Nhớ lại sự việc, ông H cho biết: "Do trước đây nhiều lần vợ chồng tôi bị con trai đe dọa nên lần này thấy Thanh cầm dao để đòi tiền thì tôi không sợ, bởi tính con tôi, tôi hiểu. Nó chỉ về bắt nạt, chửi mắng người thân trong gia đình còn ra xã hội thì nó không dám. Tuy nhiên, lúc đó vào đêm khuya, hàng xóm đã ngủ hết nên vợ chồng tôi đành đưa tiền cho qua chuyện".

Một số hàng xóm nhà ông H cho hay, vài năm trở lại đây, Thanh thường xuyên chửi mắng bố mẹ và phá phách đủ thứ khiến vợ chồng ông H vô cùng khổ sở. Thanh là con trai duy nhất trong gia đình, nhưng bản thân ông H không cậy nhờ được việc gì. Có thời điểm, vợ chồng ông H còn phải lánh về nhà ngoại bên vợ vì không chịu được người con ngang ngược.

Nỗi đau của người cha

Tâm sự đau xót của người cha bị con trai cầm dao dọa giết trong đêm-2

Nỗi buồn của ông H khi có người con trai không dạy bảo được. Ảnh: Đức Tùy

Suốt câu chuyện với PV, ông H không khỏi chạnh lòng và đau đớn khi nói về những việc làm của con trai. Ngày Công an huyện Tứ Kỳ đọc lệnh bắt tạm giam Thanh để điều tra về hành vi cướp tài sản, vợ chồng ông H không cầm được nước mắt bởi sự bất lực của mình.

Theo lời kể của ông H, do ham chơi nên khi đang học cấp 2, Thanh bỏ học giữa chừng. Vài năm sau, ông H xin đủ nghề cho con trai làm, thậm chí cho tiền mở quán cắt tóc nhưng chỉ được vài hôm Thanh lại bỏ việc. Biết con trai như vậy, vợ chồng ông khuyên can nhiều lần nhưng mỗi lần khuyên thì Thanh đều tỏ ra bực tức và cũng không ít lần Thanh chửi bới, dọa nạt vợ chồng ông.

Ông H tâm sự: "Gần đây tính nết của nó thay đổi, chửi mắng không trừ một ai trong gia đình. Thậm chí, chị gái lớn lấy chồng ở xã bên cũng bị nó làm phiền. Do đó, con gái lớn muốn về gia đình chơi mà không dám, vì cứ về mà Thanh nhìn thấy là lại mắng chửi chị. Vợ chồng tôi khổ tâm lắm, có ai sinh con ra mà muốn con như vậy đâu. Giờ vợ chồng tôi không dạy được đành nhờ đến pháp luật can thiệp và chỉ mong sao nó tu tỉnh thành người".

Cũng theo ông H, năm 2018, Thanh về nhà nói với vợ chồng ông, do "trót dại" với bạn gái (cùng huyện Tứ Kỳ) dẫn đến có bầu. Sau đó, lễ cưới của con trai ông được diễn ra. Tuy nhiên, thời điểm đó vợ chồng Thanh chưa đủ tuổi kết hôn nên không được đăng ký. Do không chịu được tính cách của chồng nên cách đây khoảng 5 tháng, vợ Thanh đã bế con trai về nhà ngoại.

Ông Nguyễn Đình Tươi, Phó trưởng Công an xã Đại Hợp cho biết: "Thanh từ trước đến nay chưa có tiền án, tiền sự. Mặc dù đã có vợ và con nhỏ nhưng Thanh không chịu tìm việc làm, lười lao động, thích chơi bời theo nhóm bạn xấu. Do đó, đối tượng này thường xuyên vắng mặt tại địa phương. Đối tượng này chỉ về quậy phá, bắt nạt bố mẹ và người thân trong gia đình, nhưng khi ra bên ngoài thì lại không dám. Cho nên, mỗi lần nắm được sự việc chúng tôi đến nhà nhắc nhở thì Thanh tỏ ra ngoan ngoãn, nghe lời, nhưng chỉ được vài hôm rồi lại đâu vào đấy".

Ông L.Đ.H tâm sự: “Có thời gian, không chịu được cảnh con trai phá phách chửi mắng, vợ chồng tôi cùng con gái út về nhà ngoại ở nhờ. Đó cũng là biện pháp để con trai tu chí làm ăn, thay đổi suy nghĩ. Nhưng khi ở một mình tính cách của Thanh không thay đổi, thậm chí còn tệ hơn trước”.

Theo Gia đình & xã hội


nghịch tử

dọa giết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.