Thai 4,4kg được chỉ định mổ đẻ, mẹ bầu Hải Phòng quyết chờ ngày đẹp và cái kết đau đớn

Bác sĩ đã chỉ định và khuyên bệnh nhân nên mổ nhưng gia đình xin đến ngày 29/6 mới mổ. Thế nhưng, em bé đã mất tim thai chưa đầy 24 giờ sau đó.

Sản phụ là Lê Thị A. T vào viện lúc 15h40’ ngày 25/6 với chẩn đoán thai 40 tuần, thai to, theo dõi dây rau ngắn. Bác sĩ đã chỉ định và khuyên bệnh nhân nên mổ nhưng gia đình xin đến ngày 29/6 mới mổ. Thế nhưng, em bé đã mất tim thai chưa đầy 24 giờ sau đó.

Chia sẻ của tài khoản facebook T.N.

Theo chủ tài khoản facebook này cho biết, sản phụ nhập viện ở bệnh viện Tâm Phúc (Hải Phòng) mang bầu 39-40 tuần, thai 4kg và bị tiểu đường thai kì. Mặc dù bác sĩ yêu cầu mổ từ tuần trước nhưng vì muốn chọn ngày, chọn giờ đẹp vào ngày 16/5 âm lịch mà gia đình không đồng ý mổ ngay, chỉ nhập viện theo dõi. Tuy nhiên, sản phụ mới nằm theo dõi được 1 ngày đã không giữ được thai, tim thai ngừng đập do bị dây nhau thắt nút.  

Liên lạc với bệnh viện Tâm Phúc, phía bện viện cho biết, sản phụ là Lê Thị A.T vào viện lúc 15h40’ ngày 25/6 với chẩn đoán thai 40 tuần, thai to, theo dõi dây nhau ngắn. Bác sĩ đã chỉ định và khuyên bệnh nhân nên mổ nhưng gia đình xin đến ngày 16/5 âm lịch (tức ngày 29/6) mới mổ.

“Các bác sĩ trả lời có thể cho phép theo dõi trong vòng 5 ngày tới nhưng phải theo dõi tại bệnh viện. Khi vào khoa, sản phụ được chỉ định theo dõi tim thai 6h/lần, siêu âm lại sau 24 giờ (nếu không có gì bất thường).

Trước đó 4-5 ngày, sản phụ siêu âm thai nhi khoảng 3,4kg. Ngày 25/6, khi vào viện siêu âm thai ước trên 4kg. Trong quá trình nằm tại bệnh viện chưa đầy 24h sản phụ được theo dõi đúng quy định của bác sỹ trưởng khoa. Đến 15h ngày 26/6, bệnh viện siêu âm lại theo chỉ định thì thấy mất tim thai”, đại diện bệnh viện Tâm Phúc cho biết.

19h cùng ngày, các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai nhi nặng 4400g đã mất. (Ảnh minh họa)

Sau đó, sản phụ Lê Thị A.T đã được chỉ định mổ lấy thai theo yêu cầu của gia đình cũng như chỉ định về mặt chuyên môn để đảm bảo an toàn cho mẹ. Đến 19h cùng ngày, các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai nhi nặng 4,4kg đã mất.

“Bé có 1 vòng dây nhau thắt nút, 2 chân bị khoèo nặng. Kết luận bé mất tim thai là do dây nhau thắt nút bất khả kháng cộng thêm thai có dị tật kèm theo, nhiều khả năng đây là hội chứng rối loạn chuyển hóa của thai nhi gây ra mất tim thai đột ngột.

Em bé không thể chào đời là sự mất mát to lớn của gia đình. Bệnh viện thực sự thấu hiểu và xin chia sẻ sâu sắc nỗi đau này với gia đình sản phụ T. Gia đình sản phụ và bệnh viện đã cùng nhau bàn bạc, thống nhất phương án giải quyết”, đại diện phía bệnh viện chia sẻ.

Được biết hiện nay, sản phụ T. sức khỏe đã ổn định và đang nằm theo dõi tại bệnh viện.

Câu chuyện này cũng gióng nên hồi chuông cho những gia đình có quan niệm tâm linh chọn ngày giờ đẹp để con chào đời. Mang thai và sinh con nằm trong quy luật tự nhiên của cuộc sống. Mọi sự can thiệp trái với quy luật như chọn ngày giờ sinh mổ đều khó tránh khỏi những rắc rối. Vì vậy, mọi người hãy cân nhắc kỹ lưỡng và nghe theo chỉ định của bác sĩ để bảo vệ tính mạng cho mẹ và bé.

Theo Khampha.vn


tiểu đường thai kì

sản phụ

mổ đẻ

tim thai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.