Thai nhi tử vong, bác sĩ thừa nhận yếu chuyên môn, không tiên lượng đầy đủ

Khi các bác sĩ thông báo thai nhi đã tử vong, người nhà vô cùng bức xúc tố các bác sĩ tắc trách. Giám đốc bệnh viện cũng thừa nhận trình độ chuyên môn bác sĩ "yếu" nên không tiên lượng hết cuộc chuyển dạ.

Ngày 17/4, người nhà sản phụ Đ.T.H (SN 1992, trú xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) đã gửi đơn kiến nghị tới Sở Y tế Kon Tum và Công an huyện Ngọc Hồi yêu cầu làm rõ nguyên nhân thai nhi của chị Đ.T.H tử vong khi đi sinh tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Theo chồng chị Đ.T.H, khoảng 8 giờ sáng 11/4, anh đưa vợ tới nhập viện chờ sinh. Đến khoảng 22 giờ 30 thì chị Đ.T.H trở dạ, muốn sinh nên được đưa vào phòng chờ sinh. Trước đó, chị Đ.T.H và thai nhi hoàn toàn khoẻ mạnh, bình thường. Tới 0 giờ 20 phút ngày 12/4, vợ anh được đưa lên phòng mổ, tới khoảng 1 giờ 45 phút thì các bác sĩ thông báo thai nhi đã tử vong.

Thai nhi tử vong, bác sĩ thừa nhận yếu chuyên môn, không tiên lượng đầy đủ-1Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi nơi con sản phụ Đ.T.H tử vong

"Gia đình chúng tôi vô cùng sốc, đau đớn khi nhận tin. Tôi cho rằng nguyên nhân con tôi tử vong là do sự tắc trách của các bác sĩ, y tá trong kíp trực nên yêu cầu trả lời rõ. Tuy nhiên, phía bệnh viện trả lời chưa thoả đáng nên chúng tôi không chấp nhận" – anh L.V.T, chồng sản phụ Đ.T.H bức xúc nói. Trong suốt quá trình vợ anh nằm trong phòng chờ sinh thì người nhà không được vào chăm sóc, các bác sĩ cũng không quan tâm, thăm khám thường xuyên.

Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Hữu Thâm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi cho biết nguyên nhân thai nhi tử vong là do cuộc chuyển dạ kéo dài, chuyên môn bác sĩ yếu nên tiên lượng cuộc chuyển dạ không hết dẫn đến thai nhi bị ngạt, hồi sức không đạt nên tử vong. Sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếng, kíp trực ngày hôm đó gồm 3 bác sĩ, 4 y tá và hộ lý đã đến nhà nhận sai sót, xin lỗi, hỗ trợ tiền mai táng với gia đình.

Theo TRÍ THỨC TRẺ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/thai-nhi-tu-vong-bac-si-thua-nhan-yeu-chuyen-mon-khong-tien-luong-day-du-8202017415745581.htm

Trình độ chuyên môn

Thai nhi tử vong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.