Thấy chồng nói chuyện điện thoại vui vẻ với người lạ, vợ ăn lá ngón tự tử

Thứ bảy, 26/05/2018 19:05
Thấy chồng nói chuyện tình cảm với người phụ nữ lạ qua điện thoại, người vợ vội lên rừng hái lá ngón về tự tử.
Thấy chồng nói chuyện tình cảm với người phụ nữ lạ qua điện thoại, người vợ vội lên rừng hái lá ngón về tự tử.

Ngày 26/5, thông tin từ Trạm y tế xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết, trạm vừa cứu sống người phụ nữ ăn lá ngón tự tử vì giận chồng.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 25/5, điều dưỡng Vi Thị Biên đang trực tại trạm thì thấy có một người đàn ông đưa vợ đến cấp cứu trong tình trạng hoảng hốt.

Thấy chồng nói chuyện điện thoại vui vẻ với người lạ, vợ ăn lá ngón tự tử-1

Chị Nênh tại trạm y tế

Người đàn ông cho biết, khi đi làm về thấy vợ nằm trên giường, hôn mê, tím tái với biểu hiện của người ăn lá ngón nên đưa đến trạm y tế.

Tại trạm y tế, người đàn ông cho biết nạn nhân là Xồng Ý Nênh, trú tại xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương.

Thời điểm này, khi được đưa đến cấp cứu, bệnh nhân đã hôn mê, tím tái, khó thở, có biểu hiện co giật của người bị ngộ độc do ăn lá ngón.

Sau đó, chị Biên đã cùng với chồng bệnh nhân chặt cây chuối rừng, giã lấy nước cho chị Nênh uống kích thích nôn ói rửa ruột và tiêm thuốc và truyền dịch giải độc. May mắn, một lúc bệnh nhân đã tỉnh lại và khóc lóc.

Được chị Biên và chồng động viên chị Nênh kể lại, mình ăn lá ngón tự tử do phát hiện chồng gọi điện nói chuyện tình cảm với người phụ nữ khác.

Hiện tại, sức khỏe chị Nênh đã ổn định, tỉnh táo và ăn uống được nên gia đình xin đưa về nhà tiếp tục chăm sóc.

Trong lá ngón thành phần có thể giết người trong loại cây này là các alkaloid chứa trong toàn bộ cây, độc tính giảm dần theo thứ tự rễ, lá, hoa, quả và thân cây. Alkaloid trong lá ngón được hấp thu rất nhanh qua đường tiêu hóa chỉ từ 5-30 phút. Thời gian tử vong trung bình từ 1-7,5h.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet