Thầy giáo thú nhận bịa đặt chuyện bắt xe ôm đuổi theo trả lại túi tiền vàng cho người làm rơi: Mong được tha thứ

Sau khi sự việc được đăng tải trên nhiều tờ báo, thầy giáo Trần Quang Cường đã thừa nhận đây chỉ là câu chuyện mình bịa đặt để kể với bạn bè cho vui.

Sau khi sự việc được đăng tải trên nhiều tờ báo, thầy giáo Trần Quang Cường đã thừa nhận đây chỉ là câu chuyện mình bịa đặt để kể với bạn bè cho vui. Thầy Cường cho biết rất ân hận và mong được mọi người tha thứ.

Những ngày qua, sự việc thầy giáo Trần Quang Cường (giáo viên dạy thể dục trường THCS Cẩm Nhượng, xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) chia sẻ chuyện nhặt được chiếc túi chứa nhiều tiền vàng khi đứng chờ buýt, sau đó bắt xe ôm để trả lại người đánh rơi đã nhận được sự quan tâm của dư luận. 

Tuy nhiên mới đây theo tường trình của thầy giáo này với Ban giám hiệu trường THCS Cẩm Nhượng, sự việc trên không có thật.

Thầy giáo thú nhận bịa đặt chuyện bắt xe ôm đuổi theo trả lại túi tiền vàng cho người làm rơi: Mong được tha thứ-1

Số tiền và vàng thầy Cường nhặt được là 50 triệu đồng cùng 23 chỉ vàng - Ảnh: Tiền Phong

Cụ thể, theo thông tin trên báo Trí Thức Trẻ ngày 18/12, ông Trần Văn Ninh - Hiệu trưởng trường THCS Cẩm Nhượng cho biết, nhà trường đã nhận được bản giải trình của thầy giáo Cường.

Trong bản tường trình, thầy Cường thừa nhận toàn bộ sự việc thầy này nhặt được túi đựng 23 chỉ vàng và 50 triệu đồng tiền mặt trước đó được đăng tải trên mạng xã hội chỉ là do thầy tự bịa đặt rồi kể với bạn bè cho vui.

"Hôm 10/12, tôi cùng với một số người bạn ngồi uống nước ở thành phố Hà Tĩnh và nhắn tin cho anh Thành, nguyên cán bộ Đài phát thanh truyền hình huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) về việc có nhặt được ít tiền và vàng… Sự việc sau đó không ngờ lại được đăng tải trên một tờ báo", thầy Cường nêu rõ trong bản tường trình.

Cuối bản tường trình, thầy Cường cho biết rất ân hận và mong được mọi người tha thứ sau sự việc xảy ra.

Thầy giáo thú nhận bịa đặt chuyện bắt xe ôm đuổi theo trả lại túi tiền vàng cho người làm rơi: Mong được tha thứ-2

Chân dung thầy Trần Quang Cường - Ảnh: Tiền Phong

Tuy nhiên thầy Ninh cũng cho biết thêm, khi tờ báo đầu tiên đăng tải sự việc, dù đó là câu chuyện bịa đặt nhưng thầy Cường đã không giải thích, nhận sai mà lại tiếp tục bịa đặt cho nhiều nhà báo khác. Thầy Cường sau đó có báo cáo lên nhà trường khiến nhà trường đã nghĩ sự việc là có thật.

Hiện BGH trường THCS Cẩm Nhượng đã gửi bản tường trình của thầy Cường lên Phòng giáo dục huyện Cẩm Xuyên để báo cáo và xin chỉ đạo hướng xử lý tiếp theo.

Thầy giáo thú nhận bịa đặt chuyện bắt xe ôm đuổi theo trả lại túi tiền vàng cho người làm rơi: Mong được tha thứ-3

Trường THCS Cẩm Nhượng - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Trước đó theo thông tin trên báo Tiền Phong, trưa 11/12, thầy Trần Quang Cường cho biết khi đứng chờ xe buýt thì nhặt được 1 chiếc túi của nam thanh niên đi xe buýt bỏ quên. Khi kiểm tra thấy bên trong có 50 triệu tiền mặt cùng 23 chỉ vàng, thầy Cường đã bắt xe ôm đuổi theo chiếc xe buýt để tìm người đánh rơi và sau đó trả lại.

Thầy Cường chia sẻ với báo chí danh tính người bỏ quên chiếc túi là anh Nguyễn Xuân Đăng, đang làm nghề lái xe.

"Sau khi lên trả lại, kiểm đếm thì trong túi có 50 triệu đồng tiền mặt và 23 chỉ vàng bằng dây. Khi nhận lại được tiền anh Đăng rất vui mừng và cảm ơn tôi, nhưng thật ra trong thâm tâm tôi luôn nghĩ và dạy học trò khi nhặt được của rơi phải tìm người trả lại", thầy Cường nói.

Sự việc được đăng tải trên mạng xã hội gây ra nhiều ý kiến trái nhiều. Đến nay, thầy mới thừa nhận câu chuyện không có thật.

Theo Thời Đại


thầy giáo

bịa chuyện

đánh rơi

Bình luận(1)
Thầy là một giáo viên, Thầy bịa chuyện như vậy, sau này ai có thể tin tưởng Thầy nữa. Hành động của Thầy theo Tôi là không chấp nhận được. Kỷ luật mạnh để răn đe.