"Thót tim" tình huống Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm kịp ngăn chặn người phụ nữ doạ phóng hoả

Mâu thuẫn với gia đình, người phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo đã nghĩ quẩn, tưới xăng khắp nhà và tay cầm bật lửa, đòi tự vẫn.

Mâu thuẫn với gia đình, người phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo đã nghĩ quẩn, tưới xăng khắp nhà và tay cầm bật lửa, đòi tự vẫn. Đích thân Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm đã xuống hiện trường thương thuyết, rồi kịp thời can thiệp, hóa giải tình huống nguy hiểm.

Sáng hôm 22-5-2019, tại ngôi nhà 5 tầng ở phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra một sự việc nghiêm trọng.

Theo đó, người phụ nữ từng sống tại đây mắc bệnh hiểm nghèo, và có mâu thuẫn với người thân. Do nghĩ quẩn, người này đã mua xăng, tưới khắp nhà rồi cầm bật lửa đi lên tầng, đòi phóng hỏa, tự thiêu. Ở phía dưới, người phụ nữ khóa chặt cửa, không cho ai tiếp cận.

Thót tim tình huống Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm kịp ngăn chặn người phụ nữ doạ phóng hoả-1

Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm trực tiếp thương thuyết với người phụ nữ đang trong cơn nghĩ quẩn

Lập tức, các lực lượng nghiệp vụ (Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát 113, Cảnh sát PCCC&CNCH) của CAQ Bắc Từ Liêm và CAP Xuân Đỉnh đã có mặt tại hiện trường.

"Khi đó, Thượng tá Lê Đức Hùng - Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm - đang dự họp Đại hội Mặt trận Tổ Quốc ở UBND quận. Vừa nghe tin có sự việc nghiêm trọng, đồng chí trưởng CAQ đã lập tức tới ngay hiện trường để chỉ đạo các lực lượng can thiệp", đại diện CAQ Bắc Từ Liêm cho hay.

Tại hiện trường, từ ban công nhà kế bên, Thượng tá Lê Đức Hùng đã trực tiếp thuyết phục người phụ nữ từ bỏ ý định dại dột. Trong khi cố gắng kéo dài thời gian thương thuyết để các lực lượng hỗ trợ tìm cách phá cửa, Thượng tá Lê Đức Hùng phát hiện khoảnh khắc người phụ nữ bị phân tâm. Ngay lập tức, vị trưởng CAQ đã lao tới khống chế, kịp thời nắm chặt tay đang cầm bật lửa và xăng của chị này.
IFrame

Sau đó, các cán bộ công an đã nhanh chóng hỗ trợ để xử lý tình huống nguy hiểm này.

Dưới đây là video ghi lại khoảnh khắc "thót tim" tại hiện trường:


"Ở thời điểm đó, tình hình vô cùng căng thẳng. Nếu chị ta nghĩ quẩn và không làm chủ được bản thân, châm lửa đốt, thì sự việc sẽ rất phức tạp, do xăng bị tưới khắp nhà. Rất may, trực tiếp Trưởng CAQ đã can thiệp kịp thời, hóa giải 'nút thắt' nguy hiểm đó", đại diện CAQ Bắc Từ Liêm chia sẻ.

Sự việc trên diễn ra trước sự chứng kiến của đông đảo người dân. Do vậy, sau khi mọi việc được giải quyết, nhiều người đã bày tỏ sự vui mừng, ủng hộ khi cơ quan công an xử lý nhanh, gọn, hạn chế tối đa thiệt hại.

Thót tim tình huống Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm kịp ngăn chặn người phụ nữ doạ phóng hoả-2

Thượng tá Lê Đức Hùng - Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm - đã trực tiếp giải quyết "nút thắt" khó nhất trong sự việc vừa qua

Phía CAQ Bắc Từ Liêm cũng đã đề nghị không khởi tố người phụ nữ, do chị này chưa gây ra hậu quả, và bản thân chị thực hiện hành vi khi tinh thần không ổn định.

Theo An ninh Thủ đô


bệnh hiểm nghèo

phóng hỏa

tự thiêu


Cộng đồng mạng dành mưa lời khen hai CSGT dẫn đường cho cặp vợ chồng chở con đi cấp cứu
Sau khi một người đàn ông đăng tải clip lên mạng xã hội cùng với lời cảm ơn hai CSGT đã dùng mô tô đặc chủng dẫn đường cho vợ chồng họ đưa con tới bệnh viện cấp cứu, cộng đồng mạng đã thi nhau chia sẻ, để lại bình luận khen ngợi hình ảnh đẹp của hai chiến sỹ này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.