Thứ trưởng Bộ Y tế gửi tâm thư khẩn thiết kêu gọi đăng ký tham gia chống dịch tại TP.HCM

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống Y tế công, tư, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, giảng viên, sinh viên thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngày 24/7 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM đã viết một lá thư ngõ đầy xúc động để mong huy động mọi nguồn lực cùng tham gia chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế gửi tâm thư khẩn thiết kêu gọi đăng ký tham gia chống dịch tại TP.HCM-1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. (Ảnh: BYT)

Xin trích nguyên văn thư ngỏ như sau:

"Thân gửi các anh chị em đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Y tế tại TP.HCM, cùng các đồng nghiệp gần xa!

Sự bùng phát dịch COVID-19 do biến chủng Delta tại TP.HCM trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của Thành phố và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.

Sự nỗ lực cố gắng không quản ngay đêm, chung tay cùng thành phố chống dịch luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố.

Hiện tại nhờ nỗ lực của Thành phố và sự chi viện của cả nước, các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện.

Nhưng sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công tác điều trị gặp khó khăn và quả tải. 

Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống Y tế công, tư, Hội Y học TP.HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực Y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Để tham gia vào những hoạt động này, xin quý đồng nghiệp đăng kí tại phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh đưa Thành phố sớm quay lại cuộc sống bình thường. Xin chân thành cảm ơn Quý đồng nghiệp".

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/thu-truong-bo-y-te-gui-tam-thu-khan-thiet-keu-goi-dang-ky-tham-gia-chong-dich-tai-tphcm-222021247185832359.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.