- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thủ tướng giải đáp thắc mắc vì sao "chỉ tiếp 2 đội bóng đá U22 Việt Nam"
Chiến thắng của hai đội tuyển U22 và đội bóng đá nữ Việt Nam không chỉ là chiến thắng của thể thao mà là chiến thắng của yêu nước, của lòng quyết tâm.
- Nam thanh niên điêu khắc bức phù điêu bằng gỗ lát cao 90cm chân dung HLV Park Hang Seo lên tận sân bay chờ tặng
- Cha mẹ Tiến Linh bay từ Bình Dương ra Hà Nội đem theo 2 đôi giày đá bóng tặng con trai trong đợt tập huấn tới ở Hàn Quốc
- Mẹ Quang Hải cùng dàn xe máy cày diễu hành ra sân bay Nội Bài đón đội tuyển U22 Việt Nam trở về
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Những tấm huy chương là mồ hôi, nước mắt, khát vọng của Việt Nam
Ngay sau khi máy bay đáp xuống sân bay Nội Bài, đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam đã được đón thẳng về trụ sở Chính phủ dự buổi gặp mặt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Trước khi vào cuộc gặp chính thức, Thủ tướng dành cái ôm thân mật với hai huấn luyện viên Park Hang Seo và Mai Đức Chung, bắt tay với các huấn luyện viên, cầu thủ hai đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam.
Trong phát biểu đầu tiên, Thủ tướng cho hay ông có nghe nhiều ý kiến thắc mắc tại sao Thủ tướng chỉ tiếp hai đội bóng đá trong khi còn rất nhiều vận động viên khác cũng rất nỗ lực và có thành tích cao, giành nhiều huy chương.
Đội bóng đá nam tặng Thủ tướng món quà là chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ.
Thủ tướng nhấn mạnh, những tấm huy chương của các anh chị em là mồ hôi nước mắt, thể hiện khát vọng lớn lao của Việt Nam. Đặc biệt là vận động viên Ánh Viên đạt 6 huy chương vàng, nhiều huy chương bạc, đồng nhưng vẫn rơi nước mắt vì chưa đạt phong độ.
Do đó, ông yêu cầu tới đây khi tiến hành trao phần thưởng cao quý cho các vận động viên sẽ tổ chức quy mô hơn.
"Điều này giải thích tại sao Thủ tướng, Phó Thủ tướng gặp hai đoàn bóng đá mà chưa gặp đoàn thể thao.
Bởi ngày 13 này đội tuyển bóng đá nam lên đường đi tập huấn chuẩn bị thi đấu, đội tuyển nữ về nhà gặp gỡ gia đình. Với môn thể thao vua này, sự háo hức của quần chúng rất lớn, cho nên tôi muốn nói về bóng đá nam và nữ trong dịp này", Thủ tướng nói.
Người đứng đầu Chính phủ cũng nhấn mạnh tới thành tích của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sau 60 năm đã giành được huy chương vàng với sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo. Trong khi đội bóng đá nữ đá vượt sức 100%, đá xong nhiều em phải đi cấp cứu, đá lăn xả làm xúc động cho nhiều cổ động viên.
"Vì màu cờ sắc áo, các cháu đã chiến đấu lăn xả cả đội nữ và nam. Khi đội nữ vô địch lần 6, đội nam HCV sau 60 năm, truyền thông đã rợp hình ảnh chiến đấu của các cháu", Thủ tướng chia sẻ.
Hai huấn luyện viên xuất sắc, tận tâm, tận lực
Thủ tướng cũng đánh giá, hai HLV tài năng xuất sắc, tận tâm, tận lực đã nghiên cứu kỹ chiến thuật trận đấu, sử dụng người quá giỏi, không lộ bài.
"Hai HLV đã động viên các cầu thủ hãy vững tin. Điều này rất quan trọng. Tôi đánh giá cao hiệp 2, sức lực anh em rất tốt. Đá trên sức mình 100%, đặc biệt là niềm tin vững vàng. Các vị đã truyền lửa cho các cầu thủ.
Một câu hỏi đặt ra là vì sao ta chiến thắng? Đầu tiên tôi cho là chúng ta có HLV giỏi, có khát vọng chiến thắng, một tinh thần rất cách mạng.
Thủ tướng ôm HLV Park Hang -Seo
Thứ 2 là chúng ta có vận động viên tài hoa, có khát vọng, bản lĩnh cùng sức lực trí tuệ tràn ngập ý chí chiến đấu. Không chỉ có bản lĩnh, quyết tâm mà các bạn còn vì màu cờ sắc áo.
Thứ ba là có những cổ động viên yêu bóng đá, cổ vũ tràn ngập từ sân cỏ đến các nẻo đường quê hương. Khát vọng Việt Nam đã tràn ngập trong tim các HLV, vận động viên của chúng ta", Thủ tướng bày tỏ.
Ông nhấn mạnh thêm, chiến thắng này không chỉ là chiến thắng của thể thao mà là chiến thắng của lòng yêu nước, của lòng quyết tâm. Chưa bao giờ người dân xuống đường ăn mừng đông như thế. Buổi sáng ngoài đường vắng người đi vì tối thức khuya cổ vũ bóng đá.
Ông kể lại hôm qua đi công tác ở Cà Mau, nhiều đoàn người dân, trẻ em, cờ xe "đi bão" trong đêm rất trật tự. Thủ tướng đánh giá cao người dân và lực lượng công an thức đêm bảo vệ.
Ông nhắc lại việc Việt Nam có câu "Thắng không kiêu, bại không nản", bóng đá cả nam và nữ không được chủ quan.
"Chính phủ mong muốn đoàn thể thao đi xa hơn nữa, trước hết là giải châu Á, tham gia vòng bán kết World Cup. Đặc biệt năm 2021, chúng ta là chủ nhà SEA Games 31, các môn thể thao nói chung, đặc biệt bóng đá cần được quan tâm.
Chính vì vậy cần đào tạo, tìm nhân tài cả nam và nữ, tiếp tục nghiên cứu chính sách tốt cho HLV", người đứng đầu Chính phủ nhắc nhở.
Thủ tướng đề nghị Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam tiếp nhận tất cả các cầu thủ nữ sau khi giải nghệ, không để ai không có việc làm.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng không quên gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ cho 2 đội bóng, gia đình các cầu thủ, các câu lạc bộ đã đào tạo, bầu Đức, bầu Hiển đã dày công đào tạo thế hệ cầu thủ vàng hôm nay.
"Những người ngồi đây đóng góp rất lớn, mỗi người một vẻ, thậm chí có người không được nêu tên, đóng góp rất thầm lặng", Thủ tướng chia sẻ thêm.
Sau đó, ông mời 2 đội bóng dự bữa cơm với tinh thần tiết kiệm.
Trao thưởng cho các cầu thủ hơn 10 tỷ đồng và hiện vật Trong buổi gặp, đại diện cho nhà tài trợ cũng có những lời phát biểu và phần thưởng dành tặng cho các cầu thủ. Trong đó, hãng Honda tặng mỗi cầu thủ một chiếc xe máy; tập đoàn VinGroup tặng thưởng phần thưởng có trị giá 6 tỉ đồng, riêng đội tuyển nam tặng 2 tỉ đồng và tổ chức ngày hội thể thao đoàn kết kéo dài 3 ngày tại khu du lịch Vinpearl Phú Quốc ngay trong tháng 12 với sự tham gia của cầu thủ và gia đình vận động viên; công ty T&T tặng đội nam 2 tỉ đồng và đội nữ 2 tỉ đồng. Ngoài ra, những người yêu bóng đá khác cũng đóng góp ủng hộ cho các đội hơn 10 tỉ đồng, chưa kể hiện vật… Thủ tướng yêu cầu VFF thông tin cụ thể từng nhà tài trợ, thực hiện trao thưởng công khai minh bạch, không để tình trạng ủng hộ trên giấy. Thủ tướng tặng 2 chiếc bình cho 2 đội tuyển thể hiện thông điệp bình an, may mắn và thành công. |
Theo Trí Thức Trẻ
- Xã hội52 phút trướcNgôi nhà nhỏ đơn sơ tại xã Cộng Lạc (Tứ Kỳ - Hải Dương) của gia đình chị Vũ Thị Tình “đông đúc” hơn trong những ngày giãn cách xã hội. Mùi khói nhang cùng với bầu không khí trầm lặng bao trùm lên ngôi nhà nhỏ, ánh mắt ai nấy toát lên nét buồn bã khi nhìn hai đứa trẻ trên đầu thắt chiếc khăn trắng chịu tang mẹ.
- Mạng xã hội1 giờ trướcVì một pha xử lý cẩu thả, tài xế ô tô 4 chỗ đã đẩy chính bản thân và những người xung quanh vào vụ tai nạn liên hoàn nghiêm trọng.
- Xã hội1 giờ trướcTrong giờ phút chia tay, cô nữ sinh Sư Phạm TP HCM đã không giấu nổi xúc động, cô khóc nức nở, vội níu tay tặng bó hoa tươi thắm cho bạn trai trước giây phút anh lên đường nhập ngũ.
- Xã hội2 giờ trướcCông an huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) đã phát văn bản đề nghị các cơ quan chức năng liên quan truy tìm người đàn ông đi cùng với 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên xe khách.
- Xã hội2 giờ trướcLực lượng chức năng đang tạm giữ đối tượng D. để điều tra hành vi tấn công tình dục người nước ngoài trên địa bàn quận Tây Hồ.
- Mạng xã hội4 giờ trướcĐang điều khiển xe máy đi trên đường, người phụ nữ này bất ngờ phanh gấp rồi ngã lăn xuống đường, thoát nạn hy hữu ngay trước đầu ô tô.
- Pháp luật5 giờ trướcCơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định, 20 thỏi kim loại màu vàng với trọng lượng hơn 7,3kg của công ty Alibaba thực chất không phải là vàng.
- Pháp luật7 giờ trướcĐể đưa trẻ sơ sinh từ Việt Nam sang Trung Quốc, Chung được trả công 30 triệu đồng. Từ cuối tháng 11/2020 đến nay, Chung đã móc nối được với nhiều người để bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.
- Thời sự9 giờ trướcĐoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ bị tưới xăng thiêu sống được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi kinh hãi.
- Thời sự10 giờ trướcSáng 27/2, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
- Xã hội20 giờ trướcĐại diện quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho biết tới đây sẽ có văn bản báo cáo, đề nghị Thành phố cho mở lại hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ tuần sau.
- Pháp luật20 giờ trướcHai cơ sở massage ở Đồng Nai đóng cửa, tắt đèn bên ngoài nhưng vẫn có nhân viên nữ khỏa thân kích dục cho khách ở bên trong.
- Xã hội21 giờ trước"Tôi là người tập boxing 10 năm, tôi có thể đánh trả bọn chúng, nhưng tôi đã chọn cách tỉnh táo hơn là hét lên để đuổi chúng đi", một nạn nhân bị sàm sỡ ở khu vực Hồ Tây chia sẻ.