Thực hư Bệnh viện Chợ Rẫy đổ chất thải xuống kênh

Ngày 19-10, clip hơn 2 phút có tiêu đề "họ đang xử lý chất thải bệnh viện trên sông" thu hút hàng ngàn bình luận và lượt chia sẻ.

Ngày 19-10, clip hơn 2 phút có tiêu đề "họ đang xử lý chất thải bệnh viện trên sông" thu hút hàng ngàn bình luận và lượt chia sẻ.

Theo đó, clip ghi lại hình ảnh một xe cứu thương của Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy đậu trên đường Võ Văn Kiệt, quận 5, TP.HCM.

Sau đó, năm ông mặc áo xanh đen xuống xe và thay nhau khiêng những thùng nhựa trắng có nước bên trong rồi đổ xuống kênh Tàu Hủ. Không ít bình luận cho rằng BV Chợ Rẫy đã đổ chất thải xuống kênh, ảnh hưởng môi trường tự nhiên.

Thực hư Bệnh viện Chợ Rẫy đổ chất thải xuống kênh-1

Nhân viên BV Chợ Rẫy mang cá thả xuống kênh Tàu Hủ (Ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với PLO chiều cùng ngày, GS-TS Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc BV Chợ Rẫy, khẳng định nhân viên của BV đã thả cá về lại môi trường tự nhiên.

Theo ông Khôi, khuôn viên BV Chợ Rẫy có vài hồ nước nên thân nhân người bệnh mang cá vào thả với mục đích phóng sinh .

Thực hư Bệnh viện Chợ Rẫy đổ chất thải xuống kênh-2

Hồ nhiều cá trong khuôn viên BV Chợ Rẫy. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Do cá khá nhiều và mau lớn, không ai dám ăn nên BV phải mang thả ra môi trường tự nhiên. Nếu không, thân nhân người bệnh quăng bánh mì, cơm cho cá ăn sẽ làm nguồn nước hôi thối, dẫn đến cá dễ chết. Bên cạnh đó, nguồn nước không sạch còn là yếu tố thuận lợi dễ phát sinh muỗi mòng” – ông Khôi nói.

Ông Khôi còn cho biết cách đây hai tháng, BV Chợ Rẫy cũng thả hàng trăm ký cá rô phi xuống sông Chợ Đệm (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Theo Pháp luật TP.HCM


xe cứu thương

xe cấp cứu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.