- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vụ bắt cóc ở Hải Phòng: Đã tìm thấy cháu bé
Chiều 14/1, cháu T.M. đã được tìm thấy sau 1 ngày bị người lạ đưa đi từ trường mầm non.
Liên quan đến vụ cháu N.T.M. (SN 2021), ở TP.Thủy Nguyên, Hải Phòng bị người lạ vào trường mầm non bắt cóc, mới đây lãnh đạo UBND phường lãnh đạo phường Thiên Hương (TP Thủy Nguyên, Hải Phòng) xác nhận đã tìm được cháu bé vào chiều 14/1. Hiện cơ quan chức năng khẩn trương điều tra vụ việc, cháu T.M. đang được chăm sóc và kiểm tra sức khỏe.
Trước đó, cơ quan chức năng đã xác định được nghi phạm của vụ việc là Đồng Thị Thu (18 tuổi, trú tại thôn Sú, P.Hoàng Lâm, TP.Thủy Nguyên).
Thu có biểu hiện thần kinh không bình thường, chưa lập gia đình và thích chơi với trẻ con. Mấy ngày gần đây, người này từng vào một trường ở nội thành chơi với trẻ con, cơ quan chức năng phải liên lạc cho người thân dẫn cô gái về, theo nguồn tin trên VTC News.
Bé gái được tìm thấy an toàn. Ảnh người dân chia sẻ
Theo báo cáo của trường Mầm non Thiên Hương gửi cơ quan chức năng, ngày 13/1, lớp 3A2 do cô giáo Bùi Thị Lương và Lã Thị Thu Huyền chủ nhiệm có 25/31 trẻ đi học. Hai cô chăm sóc, giáo dục và thực hiện đầy đủ các hoạt động theo quy chế chuyên môn.
Đến khoảng 15h45, cô Bùi Thị Lương xin phép về trước vì con mổ cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng. Cô giáo Lã Thị Thu Huyền tiếp tục trông lớp. Đến khoảng tầm 16h cùng ngày, một phụ nữ khoảng tầm 20 – 25 tuổi vào lớp nói với cô giáo: “Cô ơi, cho em đón T.M.”. Lúc này, bé T.M chạy ra theo người đó. Sau đó, người phụ nữ và cháu T.M. ra tủ lấy đồ dùng cá nhân và đưa cháu về.
Báo cáo của nhà trường nêu, mẹ T.M. thuê gia đình bà Hương (thường trú tại tổ dân phố 3, phường Thiên Hương, TP Thủy Nguyên, Hải Phòng) thường xuyên đón cháu. Ngoài bà Hương có cả chồng, con của bà này thay nhau đến đón T.M.
Những ngày đầu tiên người nhà bà Hương đón, giáo viên có gọi điện thoại cho mẹ cháu để xác minh thì mới cho đón. Tuy nhiên, có hôm không ai đón cháu, giáo viên phải chở cháu về nhà riêng. Khoảng 19h, bà Hương mới đến nhà cô giáo đón cháu về. Ngày xảy ra sự việc, giáo viên nhận thấy việc trả cháu T.M. vẫn như hàng này nên không để ý.
Đến khoảng 16h25, con trai bà Hương đến đón cháu T.M.. Lúc này, cô giáo báo đã có người đón cháu. Con trai bà Hương gọi về cho mẹ hỏi đã đến đón cháu chưa, bà Hương bảo chưa đón. Tuy nhiên, bà Hương không báo lại ngay cho cô giáo mà nhắn tin cho mẹ cháu, hỏi xem có đón cháu không.
Vì mẹ cháu M. làm trong công ty không xem được tin nhắn ngay. Đến khoảng 17h, mẹ cháu bé nhắn tin cho cô giáo hỏi ai đón cháu chưa, cô giáo bảo có cô đeo kính cận đón. Mẹ cháu vội gọi điện về cho người nhà kiểm tra xem có ai đón cháu không nhưng người nhà xác nhận không ai đón cháu. Khoảng 17h35, giáo viên Lã Thị Thu Huyền gọi điện báo cáo sự việc cho Hiệu trưởng trường Mầm non Thiên Hương.
Trong thời gian làm việc theo giờ hành chính tại trường, theo quy định người trực gồm bảo vệ Hoàng Phú Khánh và cô Nguyễn Thị Hạnh - Phó hiệu trưởng. Như thường lệ, hết giờ làm việc sau 17h không có ý kiến phản hồi từ giáo viên và không có vấn đề gì bất thường xảy ra, cô Phó hiệu trưởng ra về.
Nhận được thông tin trên, hiệu trưởng đã báo cáo lãnh đạo phường Thiên Hương, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, lãnh đạo UBND TP.Thủy Nguyên và báo công an phường để cùng phối hợp chỉ đạo, tìm kiếm tung tích cháu bé và người phụ nữ dẫn cháu đi.
Quá trích xuất hệ thống camera xác định, sau khi dẫn bé gái ra khỏi sân trường, Thu đã bắt taxi sang khu vực đường Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, TP.Hải Phòng), cách khu vực Trường Mầm non Thiên Hương khoảng 20km và mất dấu.
Sở GD&ĐT Thủy Nguyên yêu cầu các cơ sở giáo dục rút kinh nghiệm, tăng cường công tác bảo đảm an ninh, thắt chặt việc đưa đón học sinh.
Theo Đời sống pháp luật
-
Xã hội22 phút trướcTrần Nguyễn Thu Trang mua chất độc xyanua cho vào ly cà phê sát hại người tình rồi chở ngược lên Đà Lạt du lịch để thực hiện ước nguyện của hai người trước đó.
-
Xã hội36 phút trướcTheo lời của người chồng, thời điểm xe khách bị lật, vợ anh đang nằm giường tầng trên bị văng xuống rồi va vào kính xe dẫn đến tử vong.
-
Xã hội37 phút trướcTài xế xe khách gây tai nạn ở Phú Yên khiến 3 người tử vong khai, có giấy phép lái xe (GPLX) hạng C. Trong khi đó, theo quy định của pháp luật, tài xế điều khiển xe khách trên 30 chỗ ngồi phải có GPLX hạng E.
-
Xã hội1 giờ trướcCơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm ra khỏi nơi cư trú đối với ông Ngô Minh Thành và bà Phan Thị Xuân Thu, đều là Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận và ông Lê Trung Khánh - Phó trưởng phòng Tài nguyên nước và khoáng sản, thuộc sở này.
-
Xã hội2 giờ trướcPhạm Quốc Huy - tài xế không có bằng lái xe khách, gây tai nạn kinh hoàng ở QL1 qua tỉnh Phú Yên đã bị tạm giữ hình sự.
-
Xã hội2 giờ trướcDự kiến chuyến bay của Hằng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng 9/2.
-
Xã hội3 giờ trướcNữ sinh viên năm 4 theo học ở TP HCM đã được tìm thấy ở Trung Quốc sau khi gia đình trình báo mất tích.
-
Xã hội4 giờ trướcThủ tướng yêu cầu kiểm tra, rà soát việc chấp hành pháp luật của nhà xe Tân Kim Chi, nhất là quy định về thời gian làm việc, điều kiện, sức khỏe của lái xe.
-
Xã hội5 giờ trước3 người nhập viện cấp cứu sau vụ va chạm tại giải đua thuyền ở Quảng Nam.
-
Xã hội5 giờ trướcTheo Phòng CSGT tỉnh Phú Yên, tài xế Phạm Quốc Huy chỉ có giấy phép lái xe (GPLX) hạng C, không đủ điều kiện để lái xe khách.
-
Xã hội6 giờ trướcSau khi đâm chết nam thanh niên 19 tuổi trong quán cà phê ở huyện Bình Chánh (TPHCM), Sơn bắt xe khách lên Đà Lạt trốn thì bị trinh sát lần theo dấu vết bắt giữ.
-
Xã hội6 giờ trướcTính đến nay, nữ sinh lớp 11 đã rời khỏi nhà được 5 ngày.
-
Xã hội6 giờ trướcQua test nhanh, tài xế trong vụ xe khách tông vào dải phân cách, lật nghiêng khiến 3 người tử vong ở Phú Yên âm tính với ma túy, nồng độ cồn.
-
Xã hội6 giờ trướcSau khi xảy ra mâu thuẫn với "vợ hờ", Mai Văn Thành đã kéo chị H. trên đường bê tông khiến chị H. chấn thương nặng và tử vong sau đó.