Tòa tạm hoãn để xác minh bà Thảo có thực sự ốm

Đại diện truyền thông của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói rằng bà Thảo lại có đơn xin hoãn phiên toà vì sức khoẻ không đảm bảo.

Đại diện truyền thông của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói rằng bà Thảo lại có đơn xin hoãn phiên toà vì sức khoẻ không đảm bảo.

Sau hai lần hoãn xử theo đề nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, sáng 18/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

7h sáng, ông Vũ đã đến toà. Đến 8h30, đại diện truyền thông của bà Thảo nói với Zing.vn rằng bà Thảo lại có đơn xin hoãn phiên toà vì sức khoẻ không đảm bảo.

Luật sư Nguyễn Ngọc Việt (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết theo luật, đương sự được xin hoãn tối đa 2 lần, trừ lý do bất khả kháng toà sẽ xem xét.

9h10, đại diện VKS cho rằng đây là lần thứ 3 bà Thảo xin hoãn phiên toà. Do đó, cơ quan công tố đề nghị toà xem xét để đảm bảo việc xét xử.

Sau khi hội ý, HĐXX tuyên bố tạm hoãn phiên xử buổi sáng để xác minh bà Thảo có thực sự ốm, đang nằm viện hay không và sẽ tiếp tục phiên tòa vào buổi chiều.

Ở phiên toà lần trước, HĐXX ấn định ngày xét xử 18-20/11 và thông báo nếu bà Thảo tiếp tục vắng mặt sẽ không xem xét kháng cáo của bà. Đến lúc này, toà vẫn chưa đưa ra quyết định về việc có xét xử vắng mặt bà Thảo hay không.

Ông Vũ từng nói gì khi bà Thảo muốn đoàn tụ gia đình? Hôm 10/4, bà Thảo gửi đơn kháng cáo và bà thể hiện mong muốn đoàn tụ với ông Vũ. Đây không phải là lần đầu bà muốn hàn gắn tình cảm và ông chủ Trung Nguyên từng từ chối tại tòa.

Trước phiên xử, "vua cà phê" Trung Nguyên có đơn đề nghị xét xử kín. Trong khi đó, bà Thảo lại có đơn đề nghị tòa xử công khai sau khi yêu cầu xử kín được chấp nhận vào ngày 18/9 trước đó.

Theo quy định của luật, các đương sự có quyền yêu cầu tòa án xét xử kín hoặc công khai; tuy nhiên, quyền quyết định có chấp nhận hay không là do HĐXX.

Hôm 29/10, sau hơn một tháng hoãn xử, bà Thảo nộp đơn tiếp tục đề nghị hoãn phiên tòa vì sức khỏe không đảm bảo. Tòa chấp nhận hoãn và đề nghị bà Thảo phải có mặt trong ngày xử tới, nếu không HĐXX sẽ đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với yêu cầu kháng cáo của bà.

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 27/3, HĐXX tuyên cho vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên ly hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con, tính từ năm 2013 đến khi chúng trưởng thành.

Tòa giao ông Vũ quản lý đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ đồng. Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỷ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỷ cho bà Thảo.

HĐXX cũng phán quyết cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận 40%.

Sau đó, bà Thảo đề nghị hủy án, không đồng ý phán quyết chia tài sản theo tỷ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Ngoài ra, bà Thảo thể hiện mong muốn được đoàn tụ với chồng.

Phía ông Vũ cũng không chấp nhận chia tài sản theo tỷ lệ 6:4, muốn được nhận 70% tài sản với lý do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên.

Bên cạnh đó, VKSND TP cũng kháng nghị toàn bộ bản án của TAND TP.HCM vì cho rằng phán quyết không nhận định đầy đủ và thể hiện chính xác ý kiến của VKS, có nhiều sai sót trong việc tính toán, áp dụng pháp luật và đề nghị hủy án.

Bà Thảo khóc, ông Vũ cười sau phán quyết của tòa. Sau khi HĐXX tuyên án, bà Thảo đã bật khóc và nói: "Bản án quá bất công với mẹ con tôi". Trong khi đó, ông Vũ chỉ cười và từ chối nói về phán quyết của tòa.

 

Theo Zing

Link gốc: https://news.zing.vn/toa-tam-hoan-de-xac-minh-ba-thao-co-thuc-su-om-post1014268.html


Lê Hoàng Diệp Thảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.