Toàn bộ thẻ Căn cước công dân mới sẽ được gắn chip tích hợp thông tin kể từ tháng 1/2021

Theo đó, toàn bộ những thẻ Căn cước công dân (CCCD) được cấp mới kể từ tháng 1/2021 sẽ được gắn chip nhớ, tích hợp thông tin cá nhân của chủ sở hữu.

Cụ thể, vào tháng 9/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân gắn chip tại Quyết định 1368/QĐ-TTg và sẽ bắt đầu được thi hành từ tháng 1/2021.

Toàn bộ thẻ Căn cước công dân mới sẽ được gắn chip tích hợp thông tin kể từ tháng 1/2021-1

Căn cước công dân có gắn chip (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Bộ Công an, Thẻ Căn cước mới có gắn chip sẽ tích hợp nhiều thông tin của công dân như thông tin về bảo hiểm, thuế, giấy phép lái xe... Do đó, việc chia sẻ dữ liệu thông tin giữa các cấp, các ngành trong toàn quốc sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 01/07/2021.

Toàn bộ thẻ Căn cước công dân mới sẽ được gắn chip tích hợp thông tin kể từ tháng 1/2021-2

Căn cước công dân có gắn chip của Estonia

Tuy nhiên, trái với lo lắng của nhiều người, việc đổi sang thẻ CCCD có gắn chip mới không hoàn toàn bắt buộc đối với toàn bộ công dân. Chỉ người có: Chứng minh nhân dân 9 số, Chứng minh nhân dân 12 số và Căn cước công dân mã vạch hết hạn, hỏng mới nằm trong diện bắt buộc phải đổi sang CCCD mới.
Toàn bộ thẻ Căn cước công dân mới sẽ được gắn chip tích hợp thông tin kể từ tháng 1/2021-3

Từ trên xuống là Chứng minh nhân dân 9 số, Chứng minh nhân dân 12 số và Căn cước công dân hiện hành

Những người có Chứng minh nhân dân 12 số, Căn cước công dân mã vạch còn hạn sử dụng, không bị hỏng, rách vẫn được tiếp tục sử dụng đến khi hết hạn. Ngoài ra, những người có nhu cầu đổi sang Căn cước công dân gắn chip cũng có thể làm thủ tục để đổi.

Trong Thông báo 395/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 11/12/2020, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã chỉ đạo các cấp bộ, ban, ngành có liên quan nhanh chóng hoàn thiện hoàn thiện các thủ tục, xây dựng các hướng dẫn, cũng như chuẩn bị cơ sở dữ liệu để tiến hành cấp mới thẻ Căn cước vào tháng 1/2021.

Đọc đầy đủ:

Quyết định số 1368/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân tại đây.

Thông báo số 395/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ : Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về việc tích hợp thông tin trên Thẻ Căn cước công dân tại đây.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/toan-bo-the-can-cuoc-cong-dan-moi-se-duoc-gan-chip-tich-hop-thong-tin-ke-tu-thang-1-2021-220201812232710484.htm

thẻ Căn cước công dân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.