TP. HCM: Phong toả 3 căn nhà ở quận Tân Phú vì một trường hợp liên quan đến BN436

Trường hợp này ở phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú là người đi thăm và trực tiếp chăm sóc BN 436 tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 20/7 đến ngày 23/7.

Chiều ngày 31/7, lực lượng chức năng vẫn đang phong toả, cách ly 3 căn nhà ở phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TP. HCM vì phát hiện một trường hợp có thông tin dịch tễ liên quan BV Đà Nẵng. 

TP. HCM: Phong toả 3 căn nhà ở quận Tân Phú vì một trường hợp liên quan đến BN436-1TP. HCM: Phong toả 3 căn nhà ở quận Tân Phú vì một trường hợp liên quan đến BN436-2


Phong toả, cách ly 3 căn nhà ở phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TP. HCM vì phát hiện một trường hợp có thông tin dịch tễ liên quan BV Đà Nẵng.

Theo đó, tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM với 24 quận, huyện, báo cáo về tình hình dịch trên địa bàn, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết đây là 1 trong 3 trường hợp có thông tin dịch tễ liên quan đến BV Đà Nẵng đang được cách ly tập trung. 

Trường hợp tại phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú là người đi thăm và trực tiếp chăm sóc BN 436 tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 20/7 đến ngày 23/7. 

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, trường hợp này cùng chồng đi máy bay vào TP. HCM rồi về nhà tại quận Tân Phú. 

Ngày 26/7, người này tự cách ly y tế tại nhà. Sau đó đến ngày 28/7, người này cùng chồng tự khai báo y tế theo thông báo của Bộ Y tế. 


Sau khi khai báo y tế, người này được đưa vào Trung tâm Y tế Quận Tân Phú. Hiện trường hợp này đang tiếp tục theo dõi y tế. 

Ngay sau khi phát hiện trường hợp này, cơ quan chức năng đã phối hợp phong toả, cách ly căn nhà người này và 2 căn nhà bên cạnh vào tối ngày 30/7, đồng thời phun thuốc khử trùng, tiêu độc khu vực xung quanh 3 căn nhà trên. 

TP. HCM: Phong toả 3 căn nhà ở quận Tân Phú vì một trường hợp liên quan đến BN436-3TP. HCM: Phong toả 3 căn nhà ở quận Tân Phú vì một trường hợp liên quan đến BN436-4TP. HCM: Phong toả 3 căn nhà ở quận Tân Phú vì một trường hợp liên quan đến BN436-5
Hình ảnh tại khu vực bị phong tỏa.

Hiện tại hàng rào chắn và băng giới hạn đã được cơ quan chức năng thiết lập trước 3 căn nhà để hạn chế ra vào. 

Trước đó, cũng trong tối 30/7 cơ quan chức năng cũng tiến hành phong toả con đường số 10, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM để khử trùng, tiêu độc vì phát hiện một trường hợp có thông tin dịch tễ liên quan BV Đà Nẵng.

 

Theo Pháp luật & bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/tp-hcm-phong-toa-3-can-nha-o-quan-tan-phu-vi-mot-truong-hop-lien-quan-den-bn436-213307

Covid-19

Virus Cocona

dịch bệnh

Bình luận(0)