TP.HCM: Bé 6 tháng tuổi tử vong thương tâm do bị kẹt giữa nệm và vách tường

Một tai nạn thương tâm vừa xảy ra khi một bệnh nhi 6 tháng tuổi được đưa đến BV Nhi đồng 1 cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, dù được các y bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng đã tử vong.

Thông tin trên được BV Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết trong ngày 6/11. Cụ thể, vào khoảng 9h ngày 3/11, Khoa Cấp cứu của BV tiếp nhận 1 trường hợp tử vong trước nhập viện thương tâm. 

Bệnh nhi 6 tháng tuổi (ngụ quận 8) được bố mẹ bế vào viện trong tình trạng ngưng tim ngưng thở. Mặc dù đã được các y bác sĩ kíp trực tích cực cấp cứu suốt 1 giờ đồng hồ, bé vẫn không qua khỏi.

Theo gia đình bệnh nhi cho biết, khoảng 4h sáng cùng ngày, bé đang nằm ngủ cạnh bố và mẹ trên giường nệm sát mặt đất, bề dày nệm là 26cm thì bé khóc đòi sữa. Sau khi tỉnh dậy, bố bé đã cho bé bú sữa bình, sau đó đi ngủ tiếp còn mẹ bé xuống nhà ăn sáng rồi sau đó đi chợ. 

TP.HCM: Bé 6 tháng tuổi tử vong thương tâm do bị kẹt giữa nệm và vách tường-1
Khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1, TP.HCM

Đến 7h sáng, khi bố tỉnh dậy thì thấy bé nằm sấp, úp mặt, kẹt cả thân người trong khoảng hở giữa thành nệm và tường. Bố vội vàng lật bé dậy thì thấy bé toàn thân tím tái, không cử động, nên tức tốc ẵm vào BV Nhi đồng 1. 

Tuy nhiên, qua cấp cứu, các bác sĩ nhận định có lẽ bé đã tử vong vì đồng tử giãn và mất phản xạ ánh sáng, trương lực cơ tương đối cứng và không còn phản xạ hầu họng. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn tích cực cứu chữa.

Qua trường hợp này, BV Nhi đồng 1 khuyến cáo các bậc phụ huynh nên cẩn trọng, khi cho trẻ nhỏ ngủ chung cần hết sức chú ý những khoảng hở giữa giường và tường, dù là nhỏ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

Theo Pháp luật & bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tphcm-be-6-thang-tuoi-tu-vong-thuong-tam-do-bi-ket-giua-nem-va-vach-tuong-162200611184824415.htm

tai nạn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.