TP.HCM: Ca nhiễm 53 người Cộng hòa Czech có ý thức khi tự đến bệnh viện để khám, không tiếp xúc bệnh nhân nào khác

Sau khi phát hiện bị ho khan, mệt mỏi, trước đó đã từng tiếp xúc với người Ý nên bệnh nhân người Cộng hòa Czech đã đến Bệnh viện Y học Cổ truyền TP.HCM để thăm khám sức khỏe.

Chiều 14/3, Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm COVID-19 mới nhất, bệnh nhân số 53 (giới tính nam, 53 tuổi, quốc tịch Cộng hoà Czech).

Theo đó, nam du khách đi trên chuyến bay QR970 vào ngày 10/3, nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), trước đó đã quá cảnh tại Doha (Qatar). Sau khi đến TP.HCM, nam du khách ngụ tại một khách sạn ở quận 1. 

Khoảng 11 giờ ngày 13/3, bệnh nhân có một số biểu hiện như ho khan, mệt mỏi nên đã chủ động đến khám tại bệnh viện Y học Cổ truyền TP.HCM (quận 3). Bệnh nhân cũng có khai báo đã tiếp xúc với người Ý.

TP.HCM: Ca nhiễm 53 người Cộng hòa Czech có ý thức khi tự đến bệnh viện để khám, không tiếp xúc bệnh nhân nào khác-1BV Y học Cổ truyền TP.HCM nơi du khách người Cộng hòa Czech đến khám bệnh.

Trao đổi với chúng tôi tối 14/3, Ban Giám đốc BV Y học Cổ truyền TP.HCM cho biết qua trích xuất camera an ninh khu vực cổng, nam bệnh nhân đi bộ từ ngoài vào, có đeo khẩu trang, rất ý thức khi không tiếp xúc với bất kỳ bệnh nhân nào khác tại bệnh viện.

"Người này rất có ý thức, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã cho vào phòng khám sàng lọc COVID-19. Do bệnh nhân chủ động khai báo, xác định có nguy cơ nhiễm bệnh nên nhân viên y tế đều được trang bị bảo hộ kỹ càng. Lúc thăm khám, bệnh nhân có biểu hiện ho khan, kết quả chụp X-quang cho thấy thâm nhiễm 1/3 dưới đáy phổi", lãnh đạo bệnh viện nói.

Song song với việc tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện Y học Cổ truyền TP.HCM cũng đã nhanh chóng liên lạc với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để nhờ hỗ trợ. 

Đến 13h chiều ngày 11/3, Trung tâm cấp cứu 115 đã điều xe chuyên dụng để đưa người bệnh về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thực hiện các biện pháp chẩn đoán tiếp theo. Ngoài ra, phía bệnh viện Y học Cổ truyền cũng đã tiến hành khử khuẩn, cách ly toàn bộ nhân viên y tế tiếp xúc với ca bệnh, đưa vào khu vực cách ly riêng và lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài nhân viên y tế, không có người bệnh nào tiếp xúc với bệnh nhân số 53.

Kết quả xét nghiệm tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tối 13/3 cho thấy bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2, sau đó mẫu bệnh phẩm được chuyển về Viện Pasteur TP.HCM. Kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 14/3. Đây là ca nhiễm bệnh thứ 53 của Việt Nam và là ca thứ 7 tại TP.HCM.

TP.HCM: Ca nhiễm 53 người Cộng hòa Czech có ý thức khi tự đến bệnh viện để khám, không tiếp xúc bệnh nhân nào khác-2Chung cư Hòa Bình được phong tỏa chiều 14/3 sau khi phát hiện ca nhiễm bệnh thứ 48 tại Việt Nam.

Trước đó, TP.HCM cũng ghi nhận 2 ca nhiễm thứ 5 và 6 đều liên quan đến nữ bệnh nhân số 34 tại Bình Thuận. Chiều 14/3, một phần chung cư Hòa Bình (quận 10) cũng được phong tỏa để thực hiện việc phòng, chống lây nhiễm bệnh.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/tphcm-ca-nhiem-53-nguoi-cong-hoa-czech-co-y-thuc-khi-tu-den-benh-vien-de-kham-khong-tiep-xuc-benh-nhan-nao-khac-2202014321417536.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.