KHẨN: TP.HCM nâng mức cảnh giác cao nhất trong phòng chống dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa ký ban hành công văn khẩn số 519/UBND-VX về tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

Công văn nêu rõ, trong thời gian vừa qua, tình hình dịch COVID - 19 trong nước diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phát sinh ổ dịch với nhiều trường hợp mắc bệnh.

Tại TP.HCM đã phát hiện chùm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Mặc dù đã được khống chế nhanh chóng nhưng nguy cơ xâm nhập và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng vẫn luôn thường trực, đặc biệt khi người dân từ các địa phương quay trở lại làm việc sau Tết.

Nhằm kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tối đa an toàn phòng chống dịch bệnh cho các hoạt động kinh tế, xã hội và đời sống người dân TP sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, UBND Thành phố đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương triển khai những biện pháp sau:

Tiếp tục nâng mức cảnh giác cao nhất đối với dịch COVID-19, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, phải xem công tác phòng chống dịch COVID - 19 và các dịch bệnh truyền nhiễm là nhiệm vụ trọng tâm, huy động, phân công lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch COVID - 19 ngay từ những ngày đầu năm 2021.

KHẨN: TP.HCM nâng mức cảnh giác cao nhất trong phòng chống dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán-1

TP.HCM nâng mức cảnh giác cao nhất trong phòng chống dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán.

Tất cả các sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố phổ biến, chỉ đạo đơn vị mình và tất cả đơn vị trực thuộc, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý, nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, học tập:

Đặc biệt tuân thủ đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh khử khuẩn;

Bố trí, sắp xếp các quy trình lao động, làm việc đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh, không tụ tập đông người nhưng vẫn đảm bảo nhân lực phục vụ hoạt động.

Nghiêm túc, tự giác khai báo y tế nếu đi về từ vùng dịch, liên hệ thông báo ngay cho chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của ngành y tế.

KHẨN: TP.HCM nâng mức cảnh giác cao nhất trong phòng chống dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán-2

Khai báo y tế và xét nghiệm COVID-19 được TTYT quận Bình Thạnh triển khai chặt chẽ tại bến xe miền Đông.

Các sở, ban, ngành chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở nghiêm túc thực hiện các Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch đối với các lĩnh vực hoạt động, sản xuất, kinh doanh do UBND Thành phố ban hành, triển khai đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo Sổ tay "Hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới" của Bộ Y tế.

Các khu công nghiệp tập trung, doanh nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch phù hợp khi tiến hành hoạt động sản xuất.

Giao ngành Y tế chủ trì phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động tổ chức xét nghiệm lại cho các chuyên gia người nước ngoài đã nhập cảnh vào làm việc trên địa bàn Thành phố.

Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo Công an địa phương và các cơ quan, đơn vị chức năng, Ủy ban nhân dân phường xã, các tổ chức đoàn thể địa phương, các tổ "COVID cộng đồng" chủ động kiểm tra, vận động những người trở về TP từ các tỉnh, thành phố khác trong vòng 14 ngày qua thực hiện khai báo y tế; liên hệ y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra nếu đi về từ vùng dịch.

KHẨN: TP.HCM nâng mức cảnh giác cao nhất trong phòng chống dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán-3

Xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên y tế ở TP.HCM.

Ngành y tế triển khai công tác dự phòng và điều trị trong toàn bộ hệ thống y tế TP, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng đóng trên địa bàn; huy động các nguồn lực hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bệnh viện dã chiến, cơ số thiết bị bảo hộ để đáp ứng điều trị cho tất cả các bệnh nhân nhiễm COVID - 19;

Tiếp tục triển khai hoạt động giám sát, tầm soát nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng;

Phối hợp cơ quan truyền thông đại chúng thông báo rộng rãi kết quả giám sát để người dân nắm bắt tình hình, từ đó chủ động, tự giác tham gia thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

 

 THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC 

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/khan-tphcm-nang-muc-canh-giac-cao-nhat-trong-phong-chong-dich-covid-19-sau-tet-nguyen-dan-162212002102026415.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.