TPHCM phát hiện 7 người phẫu thuật thẩm mỹ không phép trong khách sạn A25

Tiến hành kiểm tra đột xuất, lực lượng chức năng phát hiện căn phòng của khách sạn A25 (quận 1, TPHCM) có 7 người đang bày máy đốt, dụng cụ tiểu phẫu, hộp tiêm filler… để phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngày 17/8, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết vừa phát hiện một vụ phẫu thuật thẩm mỹ không phép ngay tại khách sạn trung tâm quận 1.

Trước đó vào ngày 15/8, Thanh tra Sở Y tế nhận được thông tin phản ánh của người dân, tại phòng 407 của khách sạn A25, nằm tại số 145 Lê Thị Riêng (phường Bến Thành, quận 1) có dấu hiệu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

TPHCM phát hiện 7 người phẫu thuật thẩm mỹ không phép trong khách sạn A25-1
Khách sạn A25, quận 1, nơi phát hiện sự việc phẫu thuật thẩm mỹ không phép (Ảnh: Thanh tra Sở Y tế).

Lập tức, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TPHCM (phòng PC06), Phòng Y tế Quận 1, UBND phường Bến Thành và Công an phường Bến Thành (quận 1) tiến hành kiểm tra đột xuất địa điểm trên.

Tại thời điểm ập vào, Đoàn kiểm tra ghi nhận phòng 407, khách sạn A25 có mặt 7 người, trong đó có 3 người là bà T.T.P (36 tuổi) mặc đồng phục y tế, bà V.A.N. (33 tuổi) và bà T.T.S. (36 tuổi) mặc đồng phục thẩm mỹ. Các cá nhân đã dừng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ nhưng trong phòng, dụng cụ và trang thiết bị y tế, thuốc đang bày ra.

TPHCM phát hiện 7 người phẫu thuật thẩm mỹ không phép trong khách sạn A25-2
Các dụng cụ để phẫu thuật thẩm mỹ được bày ra trong phòng (Ảnh: Thanh tra Sở Y tế).

Đoàn phát hiện, các dụng cụ phục vụ phẫu thuật thẩm mỹ gồm bông, gạc, thuốc sát trùng, máy đốt, đèn tiểu phẫu, mực phun xăm, thuốc uống, thuốc tê, hộp tiêm filler… đã mở và đang sử dụng. Trong nhà vệ sinh, thùng rác có vứt băng gạc thấm máu tươi, ống thuốc, kim tiêm… đã sử dụng. Đoàn tiến hành niêm phong, tạm giữ các dụng cụ, trang thiết bị y tế nêu trên.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà T.T.P. chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chưa xuất trình được hồ sơ pháp lý, giấy tờ về hoạt động thẩm mỹ.

TPHCM phát hiện 7 người phẫu thuật thẩm mỹ không phép trong khách sạn A25-3
Thùng rác có vứt băng gạc, ống thuốc, kim tiêm… đã sử dụng (Ảnh: Thanh tra Sở Y tế).

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu bà P. dừng ngay việc thẩm mỹ trái phép, đồng thời giao Phòng Y tế quận 1 phối hợp với chính quyền địa phương và chủ khách sạn A25 quản lý, giám sát việc ngưng hoạt động thẩm mỹ tại địa chỉ nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM khẳng định, đơn vị sẽ tiếp tục tổng hợp hồ sơ và mời các cá nhân có liên quan đến làm việc, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật khi có phát hiện sai phạm.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/suc-khoe/tphcm-phat-hien-7-nguoi-phau-thuat-tham-my-khong-phep-trong-khach-san-a25-20220817131130024.htm?fbclid=IwAR2q08oyNjLBcUPOxHvKFEkN5pKHi1VtTnmLts8ZnfJrNrVUK0JvVbqYLHU

phẫu thuật thẩm mỹ


Cộng đồng mạng dành mưa lời khen hai CSGT dẫn đường cho cặp vợ chồng chở con đi cấp cứu
Sau khi một người đàn ông đăng tải clip lên mạng xã hội cùng với lời cảm ơn hai CSGT đã dùng mô tô đặc chủng dẫn đường cho vợ chồng họ đưa con tới bệnh viện cấp cứu, cộng đồng mạng đã thi nhau chia sẻ, để lại bình luận khen ngợi hình ảnh đẹp của hai chiến sỹ này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.