TP.HCM phong tỏa khu vực nơi ở của 2 mẹ con nghi nhiễm COVID-19 vừa phát hiện

Ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới liên quan đến nhân viên công ty VIAGS, ngành chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực 2 mẹ con sinh sống cũng như truy vết, mở rộng xét nghiệm.

Đêm 30 Tết, TP.HCM khẩn tìm người đến siêu thị Lotte Mart ở Gò Vấp cần nhanh chóng khai báo y tế 
Ngày 13/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, trong ngày mùng 1 Tết Tân Sửu, TP.HCM đã ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm mới (đang đợi Bộ Y tế xác định công bố).

Hai trường hợp này là hai mẹ con cư ngụ tại Quận 12, được phát hiện thêm trong đợt xét nghiệm cho các hộ gia đình của nhân viên công ty VIAGS.

TP.HCM phong tỏa khu vực nơi ở của 2 mẹ con nghi nhiễm COVID-19 vừa phát hiện-1
Khu vực nơi ở của 2 mẹ con nghi nhiễm COVID-19 bị phong tỏa. (Ảnh: TLDQ12)

Trường hợp người con từng là nhân viên bốc xếp hàng hoá thời vụ của công ty VIAGS. Người này nghỉ việc từ ngày 1/2 nên không tham gia đợt lấy mẫu tầm soát nhân viên tại sân bay.

Trong đợt xét nghiệm hộ gia đình nhân viên sân bay, người này cùng gia đình ra khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

Sáng ngày 11/2 mẫu xét nghiệm gộp gia đình có kết quả nghi ngờ. Tiếp tục tiến hành xét nghiệm mẫu đơn, TP xác định có 2 trường hợp là hai mẹ con nghi nhiễm.

TP.HCM phong tỏa khu vực có 2 mẹ con nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến nhân viên công ty VIAGS vừa phát hiện - Ảnh 2.
Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất được kiểm tra thông tin trước khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ngoài người con là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, người mẹ làm việc ở Công ty GGM tại KCN Tân Bình, đóng tại địa bàn quận Bình Tân.

Do đó TP đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, địa điểm liên quan đến hai trường hợp này, xử lý theo quy định.

Ngay sau khi phát hiện 2 ca nghi nhiễm mới, khu vực nơi ở của 2 mẹ con tại Tổ 17, Khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận (quận 12) đã bị lực lượng chức năng đưa rào chắn đến phong tỏa.

Ngày 13/2, ngành y tế TP phối hợp với cơ quan chức năng phường Đông Hưng Thuận đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm mở rộng cho các hộ dân khu vực đường ĐHT8 thuộc KP4, 5 phường Đông Hưng Thuận và mở rộng sang một số khu vực phường Tân Hưng Thuận.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tphcm-phong-toa-khu-vuc-noi-o-cua-2-me-con-nghi-nhiem-covid-19-vua-phat-hien-162211302121155464.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.