Trả hồ sơ, tiếp tục điều tra người tố cáo cha con ông Trần Quí Thanh

TAND TP.HCM hoàn trả hồ sơ vụ án ông Nguyễn Văn Chung (cựu Tổng giám đốc Công ty DCB) để tiếp tục điều tra, làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ án.

Ngày 12/12, nguồn tin của phóng viên Tiền Phong cho hay, TAND TP.HCM đã hoàn trả hồ sơ vụ án ông Nguyễn Văn Chung (cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH Đo đạc, tư vấn, thiết kế, xây dựng DCB - Công ty DCB) để tiếp tục điều tra, làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ án. Trước đó, ông Nguyễn Văn Chung bị Viện Kiểm sát truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, .

Theo quyết định của TAND TP.HCM, vụ việc được đưa ra xét xử ngày hôm nay (12/12), do thẩm phán Đặng Hồng Sơn làm chủ tọa. Đại diện VKSND TP.HCM tham gia phiên tòa là bà Trần Thị Liên (Kiểm sát viên).

Theo cáo trạng, ông Chung đã lập các dự án ‘ma’, không có thật, rồi sử dụng tư cách giám đốc, đại diện Công ty DCB ký hợp đồng sang nhượng nhà đất với 45 khách hàng, thu gần 81 tỷ đồng, đã trả lại gần 4 tỷ đồng, còn chiếm đoạt gần 77 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Chung là bị cáo trong vụ án này, nhưng cũng được Cơ quan điều tra Bộ Công an xác định là bị hại của cha con ông Trần Quí Thanh.

Vào thời điểm trước khi bị bắt, ông Nguyễn Văn Chung cùng một người khác tố cáo cha con ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát và một số cá nhân khác sai phạm liên quan một số bất động sản, dự án có giá trị lớn.

Từ các tố cáo này, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Quí Thanh và bà Trần Uyên Phương (con gái ông Thanh), khởi tố cho tại ngoại bà Trần Ngọc Bích (cũng là con gái của ông Thanh) để điều tra hành vi liên quan một số bất động sản, dự án có giá trị đặc biệt lớn tại TP.HCM và Đồng Nai.

Theo Znews

Xem link gốc Ẩn link gốc https://lifestyle.zingnews.vn/tra-ho-so-tiep-tuc-dieu-tra-nguoi-to-cao-cha-con-ong-tran-qui-thanh-post1448459.html

Trần Quí Thanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.