Triệu Quân Sự trả lại tiền cho bà bán chè trên đường trốn trại

Trong quá trình bỏ trốn sau khi vượt ngục, Triệu Quân Sự khát nước nên vào quán ăn chè, còn trả lại tiền khi người bán đưa thừa.

Chiều 1/6, Triệu Quân Sự - phạm nhân vượt ngục khi đang thụ án chung thân về hành vi Giết người, cướp tài sản tại trại giam của Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng (đóng trên địa bàn xã Thành Long , H.Thạch Thành, Thanh Hóa) đã được Công an H.Hà Trung (Thanh Hóa) bàn giao cho đơn vị chức năng Bộ Quốc phòng.

Triệu Quân Sự trả lại tiền cho bà bán chè trên đường trốn trại-1
Triệu Quân Sự bị bắt

Triệu Quân Sự bỏ trốn khỏi trại giam vào khoảng hơn 19 giờ ngày 31/5. Từ khi trốn trại đến đầu giờ chiều ngày 1/6, Sự di chuyển từ xã Thành Long đến xã Yên Dương (H.Hà Trung, Thanh Hóa) với chiều dài cung đường gần 30 km.

Trong quá trình bỏ trốn tới xã Yên Dương, Sự ghé quán chè của bà H.T.G. (59 tuổi, ở ngay cổng chợ Vừng, xã Yên Dương) mua chè ăn. Khi mua chè, thấy người bán đưa thừa tiền, Triệu Quân Sự đã chủ động trả lại tiền thừa và còn chào hỏi lễ phép trước khi rời đi.

Chia sẻ trên Người Lao Động, bà G. kể: "Lúc đó nó (Triệu Quân Sự) đội mũ cối, mặc áo màu xanh, nhìn cũng bình thường, không có gì dữ tợn. Tôi hỏi cháu đi đâu lúc trưa nắng như thế này, thì nó bảo đi phơi lúa.

Vì tôi ở xã Hà Châu (H. Hà Trung) lên đây là nhà con gái để bán chè giúp, nên cứ ngỡ là người trong xã chứ có biết nó là Triệu Quân Sự đâu.

Nó đến hỏi mua 2 ly chè, hết 20.000 đồng. Nó đưa cho tôi 100.000 đồng, nên tôi gọi cháu của tôi lấy tiền đưa lại. Khi vừa cầm tiền thừa thì nó (Triệu Quân Sự) bảo 'bán như thế này thì lấy đâu lãi' rồi nó đưa lại cho tôi 90.000 đồng.

Tôi cầm lại tiền thì mới biết cháu tôi đưa lại cho nó 170.000 đồng, mà đáng lẽ chỉ đưa lại 80.000 đồng".

Triệu Quân Sự trả lại tiền cho bà bán chè trên đường trốn trại-2Bà H.T.G. - người bán chè cho Triệu Quân Sự - trước cổng chợ Vừng kể lại câu chuyện

Cũng theo bà G., khi đến hỏi mua chè và khi rời đi Triệu Quân Sự chào hỏi rất lễ phép, tỏ thái độ hiền lành.

Triệu Quân Sự trả lại tiền cho bà bán chè trên đường trốn trại-3Triệu Quân Sự được bàn giao cho đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 31/5, Triệu Quân Sự (SN 1991, ngụ xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đang chấp hành hình phạt tù chung thân đã trốn khỏi Trại giam T-974 thuộc Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng thuộc địa phận xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Trước khi phạm tội, Sự là bộ đội, cấp bậc binh nhì, thuộc đại đội 1, tiểu đoàn 18, sư đoàn 3, Quân khu 1.

Ngày 22/8/2012, Sự đào ngũ, đến quán cà phê Hương Sen ở phố Trường Lâm, quận Long Biên (Hà Nội) rồi giết chết chủ quán ở đây để cướp nhẫn, bông tai bằng vàng rồi bị bắt 2 ngày sau đó.

Ngày 15/3/2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên án Sự chung thân về các tội "cướp tài sản", "giết người và đào ngũ". Triệu Quân Sự thụ án tại Trại giam Quân sự Khu vực miền Trung, Quân khu 5.

Ngày 8/1/2015, Sự đã trốn trại sau khi cưa đứt song sắt phòng giam. Chiều tối 15/12/2015, Cục Truy nã tội phạm Bộ Công an đã bắt được Sự khi bị án này đang chơi game tại một quán internet trên đường Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Sau đó, Sự được bàn giao cho Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng. Năm 2016, Sự bị tuyên phạt 3 năm tù về tội Trốn khỏi giam và 3 năm tù tội Trộm cắp tài sản. Tổng hình phạt tù là chung thân.

Ngày 3/6/2020, khi đang thụ án tại Trại giam quân sự khu vực miền Trung (Trại giam T10, thuộc Quân khu V, đóng trên địa bàn xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), Sự tiếp tục trốn trại và bị bắt sau 15 ngày bỏ trốn tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

 

Theo 2Sao/ Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://2sao.vn/trieu-quan-su-tra-lai-tien-thua-cho-nguoi-ban-che-khi-bo-tron-n-308482.html

Triệu Quân Sự


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.