Truy tìm 2 đối tượng lắp camera siêu nhỏ ở cây ATM để đánh cắp thông tin khách hàng

Trước đó tại Nghệ An đã bắt giữ 2 đối tượng người Trung Quốc lắp đặt thiết bị điện tử tại các cây ATM để trộm tiền.

Trước đó tại Nghệ An đã bắt giữ 2 đối tượng người Trung Quốc lắp đặt thiết bị điện tử tại các cây ATM để trộm tiền.

Truy tìm 2 đối tượng lắp camera siêu nhỏ ở cây ATM để đánh cắp thông tin khách hàng-1

Đến cây ATM BIDV, 2 nam thanh niên đã lắp các thiết bị điện tử có gắn camera để đánh cắp thông tin khách hàng nhằm trộm tiền.

Ngày 8/10, Thiếu tá Nguyễn Phi Hải - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này đang tiếp tục điều tra làm rõ, truy tìm 2 nghi phạm đã thực hiện việc lắp các thiết bị trộm cắp thông tin của khách hàng tại cây ATM BIDV chi nhánh Hà Tĩnh.

Trước đó, vào ngày 19/9, một cán bộ Ngân hàng BIDV khi kiểm tra camera an ninh tại cây ATM đặt tại Trung tâm thương mại BMC (TP. Hà Tĩnh) thì phát hiện vào ngày 17/9, có 1 nam thanh niên bịt kín mặt đang lắp đặt thiết bị theo dõi để trộm cắp thông tin trên thẻ ATM của khách hàng.

Chỉ trong vòng 1 phút, người này đã lắp đặt thành công các thiết bị sao chụp thông tin trên cây ATM.

Sau khi phát hiện sự việc, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh đã báo cho Phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra làm rõ.

Truy tìm 2 đối tượng lắp camera siêu nhỏ ở cây ATM để đánh cắp thông tin khách hàng-2

Hình ảnh 1 trong 2 nghi phạm lắp đặt các thiết bị điện tử lạ có gắn camera ở cây ATM.

Qua xác minh và trích xuất các camera an ninh tại Trung tâm thương mại BMC, công an xác định có 2 thanh niên thực hiện việc lắp đặt thiết bị trộm cắp này.

Để thực hiện việc trộm cắp thông tin, các nghi phạm này đã gắn một thiết bị điện tử thông minh có nhiều mắt camera siêu nhỏ vào khu vực bàn phím nhập dữ liệu mật khẩu của cây ATM. Rất may là ngân hàng phát hiện sớm nên chưa có khách hàng nào bị trộm tiền trong tài khoản.

"Thời gian gần đây, một nhóm đối tượng người Trung Quốc sang các tỉnh thành của Việt Nam lắp đặt thiết bị điện tử vô cùng hiện đại và tinh vi để lấy trộm thông tin về tài khoản cá nhân tại các ngân hàng.

Sau đó, nhóm này làm giả thẻ ATM của ngân hàng để chiếm đoạt tài sản. Hiện nay công an các tỉnh đã phát hiện và bắt được một số đối tượng. Chúng tôi nghi ngờ 2 nghi phạm này cũng là người nước ngoài", thiếu tá Hải nói.

Thiếu tá Nguyễn Phi Hải cũng khuyến cáo các ngân hàng trên địa bàn cần kiểm tra các camera an ninh thường xuyên để phát hiện sớm các nghi phạm trộm cắp và báo cho công an.

Còn đối với người dân thì không nên để số tiền lớn trong tài khoản ATM để phòng ngừa và bảo vệ tài sản cho mình. Đặc biệt, khi đến rút tiền tại cây ATM, cần quan sát kỹ, nếu thấy có dấu hiệu bất thường thì nhanh chóng báo cho ngân hàng và công an để thực hiện các biện pháp ngăn chặn.

Theo Trí Thức Trẻ


camera siêu nhỏ

cây ATM


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.