Tử hình kẻ đốt nhà hàng xóm khiến 5 người trong gia đình tử vong ở Sài Gòn

Bực chuyện gia đình hàng xóm thường xuyên để xe lấn chiếm lối đi chung, Phước nảy sinh ý định đốt lửa ném vào nhà. Vụ phóng hoả đốt nhà khiến 5 người trong gia đình tử vong thương tâm.

Ngày 7/1, TAND TP.HCM mở phiên xử vụ Nguyễn Hữu Phước (SN 1982, TP.HCM) về tội Giết người và Huỷ hoại tài sản.

Phước là người gây ra vụ phóng hoả gây vụ cháy làm chết 5 người tại quận 9, TP.HCM xảy ra vào vào 21/2/2020 (27 Tết Canh Tý).

Theo cáo trạng, 3h ngày 21/1/2020, sau khi nhậu, Phước về nhà tại đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, quận 9) nằm nghỉ.

Bực chuyện gia đình bà Lê Thị Huệ ở liền kề phía sau nhà thường xuyên để xe lấn chiếm lối đi chung, Phước nảy sinh ý định đốt lửa ném vào nhà để gia đình này sợ hãi phải bán nhà cho Phước.

 Clip: Bị cáo Nguyễn Hữu Phước bị áp giải đến tòa án

Tử hình kẻ đốt nhà hàng xóm khiến 5 người trong gia đình tử vong ở Sài Gòn-1

HĐXX vụ án nhận định bị cáo bị cáo đã bỏ mặc hậu quả, gây án với lỗi cố ý gián tiếp

Sau đó, Phước tẩm xăng vào tấm thảm lau chân, châm lửa đốt rồi ném vào nhà bà Huệ dù biết có người đang ở trong. Lửa bùng lên thành đám cháy lớn, làm hư hỏng nhà bà Huệ. Vụ cháy khiến bà Huệ cùng ba người con ruột và con dâu chết cháy trong căn nhà.

Sau khi gây án, Phước quay lại nhà hàng xóm để dập lửa. Do lửa cháy quá lớn nên Phước không thể tự chữa cháy. Một lúc sau, Phước rời khỏi hiện trường.

Tại Toà hôm nay, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên bị cáo khai chỉ hù hoạ, không có ý định giết người.

Tử hình kẻ đốt nhà hàng xóm khiến 5 người trong gia đình tử vong ở Sài Gòn-2

Bị cáo Phước cho rằng mình không cố ý giết người

Tử hình kẻ đốt nhà hàng xóm khiến 5 người trong gia đình tử vong ở Sài Gòn-3

Bị cáo Phước bị tuyên án tử hình vì tội Giết người và Huỷ hoại tài sản

Bên cạnh đó, bị cáo cũng khai về mâu thuẫn gia đình bị hại đông người, diện tích ở hạn chế nên thường xuyên chiếm để xe dọc lối đi chung. Từ đó, bị cáo lên kế hoạch hãm hại gia đình hàng xóm. Bị cáo chuẩn bị xăng từ sáng, chọn thời điểm hừng sáng để thực hiện hành vi đốt nhà bị hại.

HĐXX nhận định tại tòa dù bị cáo khai chỉ hù doạ, không có ý định tước đi sinh mạng người khác nhưng bị cáo đã bỏ mặc hậu quả, gây án với lỗi cố ý gián tiếp nên hậu quả tới đâu chịu trách nhiệm đến đó.

Tử hình kẻ đốt nhà hàng xóm khiến 5 người trong gia đình tử vong ở Sài Gòn-4

Gia đình của bị hại tham dự phiên toà

Hành vi của bị cáo là dã tâm gây ra hậu quả không gì bù đắp được. Dù đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ vẫn phải xử nghiêm và là bài học răn đe cảnh tỉnh. Vì vậy HĐXX đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hữu Phước về tội Giết người và Huỷ hoại tài sản.

 

THEO PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC


đốt nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.