Tuần tới miền Bắc đón mưa dông, Biển Đông khả năng có áp thấp

Bắc Bộ đón mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to khoảng từ 13-15/7, trong khi đó, vùng áp thấp trên Biển Đông khả năng mạnh lên thành áp thấp vào ngày đầu tuần tới.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, sau nhiều ngày mưa rào và dông diện rộng, miền Bắc giảm mưa, nhiều nơi nắng nóng trở lại từ 9/7, chỉ còn mưa dông lúc chiều tối và đêm. Tuy nhiên, từ khoảng 13-15/7, Bắc Bộ đón mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 12 đến 13/7 có mưa, mưa vừa và rải rác dông, cục bộ mưa to; từ 14-15/7, khu vực này mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to.

Tuần tới miền Bắc đón mưa dông, Biển Đông khả năng có áp thấp-1Tuần tới, miền Bắc mưa rào và rải rác dông trong khoảng 3 ngày. (Ảnh minh hoạ)

Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 12-16/7 mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Từ đêm 12/7, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Từ ngày 13/7, hai khu vực này mưa rào và dông, cục bộ mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.    

Bên cạnh đó, trong 2 ngày tới, Bắc Bộ có chỉ số UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao sau giảm xuống mức nguy cơ gây hại cao trong ngày 13/7. Trung Bộ, chỉ số UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao trong 3 ngày tới.

Trong khi đó, các tỉnh, thành Nam Bộ, chỉ số UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình trong ngày mai (11/7) sau tăng lên nguy cơ gây hại cao ở ngày 13/7.

Cũng theo Trung tâm Khí tượng thuỷ văn, vùng áp thấp đang hình thành trên Biển Đông. Lúc 13h hôm nay, vùng áp thấp ở vào khoảng 14,5-15,5 độ Vĩ Bắc; 111,5-112,5 độ Kinh Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây và khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. 

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/tuan-toi-mien-bac-don-mua-dong-bien-dong-kha-nang-co-ap-thap-ar687000.html?fbclid=IwAR0P0aLq-BW_3GSdd3Zzn64D4fPK36CUSd_YG9rWkyliTWmf6BNntPbma5U

mưa dông


Thủ đoạn băng nhóm chiếm đoạt 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo rửa tiền hơn 100 tỉ đồng
Nhóm đối tượng đã móc nối thu thập, chiếm đoạt hơn 17 triệu thông tin dữ liệu cá nhân trên phạm vi cả nước để rao bán nhằm thu lợi bất chính và dùng khoảng 40 tài khoản rửa tiền với tổng số lượng giao dịch lên đến hơn 100 tỉ đồng.
Trò bẩn để nổi tiếng sau một đêm của TikToker Việt
Sự bùng nổ của TikTok đã cho ra đời một lớp “ai-đồ-tóp-tóp” (cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok). Không cần phải làm nghệ thuật hay đạt thành tựu trong xã hội, chỉ cần làm các clip ngắn kèm theo chiêu trò bẩn, họ có thể nổi tiếng khắp cõi mạng chỉ sau một đêm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.