Từng bị lừa bán sang Trung Quốc, hai cô gái bán nạn nhân khác với giá 280 triệu đồng

Sau khi bị bán sang Trung Quốc làm vợ người đàn ông bản địa, Tuyết Ngân "tiếp nhận" một cô gái khác từ chị ruột của mình để thực hiện việc buôn người.

Sau khi bị bán sang Trung Quốc làm vợ người đàn ông bản địa, Tuyết Ngân "tiếp nhận" một cô gái khác từ chị ruột của mình để thực hiện việc buôn người.

Từng bị lừa bán sang Trung Quốc, hai cô gái bán nạn nhân khác với giá 280 triệu đồng-1

Kim Ngân tại cơ quan công an. Ảnh công an cung cấp.

Ngày 15/11, Viện KSND tỉnh An Giang tiếp nhận hồ sơ và kết luận điều tra vụ án Mua bán người do Công an tỉnh An Giang chuyển đến. 

Hai cô gái bị đề nghị truy tố về tội danh trên là Nguyễn Thị Kim Ngân (20 tuổi) và em ruột Nguyễn Thị Tuyết Ngân (18 tuổi), cùng quê ấp Phú Hữu, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, An Giang.

Lần theo hồ sơ của Kim Ngân và Tuyết Ngân, phóng viên thấy rằng hai chị em này lớn lên trong gia đình nghèo khó. Ham muốn ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội đổi đời nên họ bị người khác dụ dỗ,lừa gạt đưa sang Trung Quốc để bán làm vợ cho người bản xứ.

Gần một năm trước, Kim Ngân may mắn trốn được về Việt Nam. Thay vì tố giác các đối tượng lừa gạt mình thì cô gái này lại làm điều ngược lại. Đó là liên kết với em gái ở Trung Quốc để thực hiện việc buôn người.

Cụ thể, tháng 12/2017, Kim Ngân đi chơi nhà một người bạn tên Ni ở Phnôm Pênh (Campuchia). Ni sau đó giới thiệu cho Kim Ngân quen biết một người tên Sa ở gần nhà Ni.

Kim Ngân nói với Sa rằng cô biết nhiều người đàn ông Trung Quốc tìm vợ. Hai bên sau đó bàn bạc và Sa đồng ý tìm nguồn hàng cho Kim Ngân.

Từng bị lừa bán sang Trung Quốc, hai cô gái bán nạn nhân khác với giá 280 triệu đồng-2

Tang vật vụ án. Ảnh: C.A.

Ngày 16/3, Sa thỏa thuận giao cho Kim Ngân hai cô gái là H.L. 18 tuổi) và T.P. (16 tuổi, cùng ngụ tại tỉnh Kandal, Campuchia) để đưa sangTrung Quốc bán. Kim Ngân đồng ý, hẹn ngày giao người và đưa chi phí là 3.000 USD, tương đương 70 triệu đồng.

Chiều 19/3, Kim Ngân nhận tiền và thuê xe ôtô 7 chỗ đưa các nạn nhân từ Phnôm Pênh đến cửa khẩu Long Bình của huyện An Phú (An Giang) để nhập cảnh vào Việt Nam. 

Tại đây, Kim Ngân không trả hộ chiếu cho H.L. và T.P. để trình thủ tục nhập cảnh mà yêu cầu họ xuất trình giấy căn cước công dân.

Khi tiếp nhận thủ tục xin nhập cảnh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang nghi vấn sự việc có liên quan đến tội phạm mua bán người nên đưa 3 phụ nữ trên về trụ sở để làm việc.

Kết quả điều tra, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang xác định Kim Ngân có hành vi tiếp nhận H.L. và T.P. từ Campuchia vận chuyển sang Việt Nam để đưa sang Trung Quốc, nên chuyển vụ việc cho cơ quan công an xử lý.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh An Giang còn xác định trước đó vào khoảng tháng 12/2017, Kim Ngân đã thực hiện hành vi bán chị N.T.H. (24 tuổi, ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) qua Trung Quốc làm vợ với giá 55.000 nhân dân tệ (tương đương 192,5 triệu đồng).

Chị H. sau khi đến xứ người liền bị Tuyết Ngân cùng cha chồng tại Trung Quốc tiếp tục bán cho người đàn ông khác với giá 80.000 nhân dân tệ, tương đương 280 triệu đồng.

Tháng 4/2018, Tuyết Ngân trở về Việt Nam thì bị công an mời làm việc. Đến tháng 10/2018, cô gái 18 tuổi này bị khởi tố về hành vi Mua bán người và bị cấm xuất cảnh đến nay.

Theo Trí Thức Trẻ


buôn người

lừa bán sang Trung Quốc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.