Vì tuyến đầu chống dịch Covid-19: Thư gửi bác sĩ chưa từng thấy mặt

Hôm 19-8, 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện (BV) Trung ương Huế đã được xuất viện. Từ lãnh đạo đến nhân viên BV cùng ra tiễn từng người.

Họ là những bệnh nhân ở Quảng Nam, Đà Nẵng bị nhiễm SARS-CoV-2 kèm các bệnh nền rất nặng nên được chuyển ra Huế điều trị suốt 20 ngày qua. Rời BV, bệnh nhân T.T.M (37 tuổi) đã viết bức thư gửi các y - bác sĩ (BS): "Biết mình mắc bệnh, em rất hụt hẫng, hoang mang. Khi xe tới đưa đi ra Huế, em đã không đứng vững được bởi không muốn ra Huế chữa. Em như tuyệt vọng".

Nhưng "mỗi ngày nhìn thấy các bác mồ hôi ướt đẫm như mưa mà em thấy phải cố gắng vượt qua để không phụ lòng... Em như có cảm giác của một đứa trẻ, được mẹ vỗ về. 20 ngày trôi qua, em đã khỏe mạnh, được cho xuất viện nên mừng rơi nước mắt" - chị M. viết và nói rằng sẽ không bao giờ quên ơn đội ngũ y - BS.

Vì tuyến đầu chống dịch Covid-19: Thư gửi bác sĩ chưa từng thấy mặt-1
Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế điều trị cho các ca bệnh nặng mắc Covid-19.

Trong bức thư viết lúc 23 giờ 12 phút ngày 18-8, bệnh nhân H.T.N.D (SN 1993) ghi rằng: "Rời xa gia đình mấy trăm dặm, lòng đắn đo không biết ra đây không người thân bên cạnh, em sẽ ra sao khi không có ai đồng hành. Xe lăn bánh sau 3 giờ thì cũng đến nơi. Mỗi bệnh nhân một bộ đồ bảo hộ, ai ở đây cũng vậy, chỉ biết phân biệt các bác qua những dòng chữ ghi trên mặt áo. Những chiếc áo lấm lem mồ hôi của sự vất vả và hy sinh.

... Em nhớ rất rõ từng đêm các bác thức để kiểm tra từng bệnh nhân, từng suất cơm đầy dinh dưỡng. Lời động viên, quan tâm tích cực của các bác đã vực em đứng lên và tự chiến đấu cho sự khỏe mạnh của mình. Các bác là gia đình, là người thân của em. 

Tuy không thể nhìn thấy được khuôn mặt của các bác nhưng tình yêu thương kết nối sẽ không thể quên. Càng không thể quên các bác đã thao thức điều trị tích cực, liên tục cho em để em có thể chiến thắng được đến đích cuối cùng".

BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc BV Trung ương Huế, nói rằng các bệnh nhân được xuất viện lần này đều nhập viện với các bệnh lý nền rất nặng như suy thận mạn, suy tim, đái tháo đường, tăng huyết áp. Do đó, việc điều trị cho bệnh nhân trên khó khăn hơn các bệnh nhân trước đó rất nhiều.

Từ khi thành lập Trung tâm Cách ly và Điều trị bệnh nhân Covid-19 tại cơ sở 2, BV Trung ương Huế luôn cử đội ngũ 120 y - BS có chuyên môn giỏi nhất để điều trị, chăm sóc các bệnh nhân. 


"Những nhân viên y tế của chúng tôi nhận lệnh điều động trong vòng 2 giờ đã có mặt tại khu cách ly và ở đó đến bây giờ để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Chúng tôi rất vui mừng, quên đi những vất vả khi các bệnh nhân được chữa khỏi, được ra viện, trở về với quê hương, gia đình" - BS Xuân nói.

 

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/vi-tuyen-dau-chong-dich-covid-19-thu-gui-bac-si-chua-tung-thay-mat-20200819222132165.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.