- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vinamilk ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19, tích cực trong cuộc chiến chống dịch
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Công ty Vinamilk đã ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19, chung tay cùng các cá nhân, tổ chức và cộng đồng đưa vắc xin nhanh chóng đến với người dân Việt Nam.
Tính đến nay, tổng ngân sách mà Vinamilk ủng hộ cho các hoạt động phòng chống dịch của Chính phủ và hỗ trợ tuyến đầu, chăm sóc dinh dưỡng cho cộng đồng trong đại dịch là hơn 65 tỷ đồng.
Theo Bộ Y tế, muốn khống chế dịch bệnh thành công và mở cửa lại nền kinh tế, Việt Nam cần mau chóng tiêm vắc xin cho người dân để đạt miễn dịch cộng đồng. Quỹ vắc xin phòng Covid-19 đã được Chính phủ thành lập nhằm hỗ trợ, tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước, đặt mục tiêu tiêm vắc xin Covid-19 nhiều nhất, nhanh nhất cho người dân.
Đại diện Vinamilk trao 10 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 cho đại diện Bộ Y tế |
Luôn tích cực đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ban, ngành, các địa phương và người dân trong cuộc chiến chống lại đại dịch, Vinamilk công bố ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19, góp phần chung tay cùng Chính phủ đẩy nhanh việc tiêm vắc xin cho người dân. Một phần giá trị tài trợ sẽ được dành để tiêm vắc xin cho người lao động của công ty.
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Nhân sự, Hành chính, Đối ngoại Vinamilk chia sẻ: “Điều này thể hiện trách nhiệm của Vinamilk với cộng đồng nói chung và người lao động của công ty nói riêng trong cuộc chiến chống dịch của cả nước. Với sự chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ, sự vào cuộc mạnh mẽ nhanh chóng của các bộ ngành Trung ương, đặc biệt là Bộ Y tế, cùng với sự đồng thuận của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các cá nhân, các nhà hảo tâm trên cả nước, chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch và tất cả người dân đều được quay trở lại với cuộc sống bình thường, cùng phát triển kinh tế, xã hội.”
![]() |
Vinamilk luôn tích cực trong các hoạt đông hỗ trợ Chính phủ, cán bộ y tế và cộng đồng cùng chống lại dịch bệnh. |
Để thực hiện mục tiêu kép duy trì phát triển kinh tế xã hội và chống dịch hiệu quả, tại Vinamilk, các giải pháp kịp thời đã được kích hoạt nhằm duy trì sản xuất, đảm bảo cung ứng các sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu cho người dân. Trong điều kiện phải giãn cách xã hội tại nhiều địa phương mà Vinamilk có trụ sở, đơn vị thành viên, người lao động công ty vẫn được đảm bảo mọi phúc lợi, điều kiện làm việc tốt nhất, đảm bảo an toàn phòng dịch.
![]() |
Trong năm 2021, Vinamilk đã ủng hộ 2 triệu sản phẩm các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đặc biệt là trẻ em. |
Trong năm 2020, Vinamilk đã ủng hộ tổng cộng 40 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ trẻ em, cộng đồng trong đại dịch. Trong đó có 18 tỷ đồng tiền mặt để hỗ trợ mua vật tư thiết bị, sinh phẩm y tế phục vụ công tác xét nghiệm.
Trong 6 tháng đầu năm 2021, trước diễn biến mới của dịch bệnh, Vinamilk đã tiếp tục ủng hộ 2 triệu sản phẩm dinh dưỡng tương đương khoảng 15 tỷ đồng để tiếp sức dinh dưỡng cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đặc biệt là trẻ em.
Tuyết Nhung
-
Thời sự3 giờ trướcNăm 2023, ngày giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 người lao động sẽ có một kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày từ 29/4 đến 3/5 do các ngày lễ chính thức trùng vào cuối tuần.
-
Thời sự4 giờ trướcTheo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam, cơ quan chức năng ban đầu xác định vụ việc xuất phát từ ghen tuông và những người liên quan đã bị triệu tập để lấy lời khai.
-
Thời sự4 giờ trướcSáng 29/1 (tức mùng 8 tháng Giêng), UBND thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ tưởng niệm 1225 năm ngày giỗ Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng (798 - 2023).
-
Thời sự4 giờ trướcTối 29-1, Công an TP Biên Hòa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ 3 mẹ con tử vong bất thường tại nhà.
-
Thời sự5 giờ trướcDự báo khoảng ngày 1/2, miền Bắc sẽ chuyển sang trạng thái trời nhiều mây, đêm và sáng sớm có sương mù và mưa phùn, nắng hanh chấm dứt.
-
Xã hội6 giờ trướcÔng Phạm Văn Ấn, Trưởng phòng TN-MT huyện Bá Thước (Thanh Hóa), thừa nhận có quan hệ tình cảm với 1 người phụ nữ và có 2 con riêng đã bị cách chức.
-
Xã hội6 giờ trướcNam thanh niên cướp tài sản vào ngày cận Tết và bị lực lượng công an ở Bình Dương bắt giữ, khởi tố trong khi người thân không thấy con về nên tưởng mất tích.
-
Xã hội8 giờ trướcĐám cháy bùng lên dữ dội tại căn hộ ở tầng 4 chung cư Saigon Asiana trên đường Nguyễn Văn Luông, quận 6 (TP.HCM), khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
-
Xã hội9 giờ trướcCông an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang thụ lý làm rõ vụ việc một người phụ nữ dùng xăng tự thiêu trên đường bên bờ sông Sét (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai).
-
Xã hội9 giờ trướcTrường hợp người bệnh có số tiền cùng chi trả tại một lần hoặc nhiều lần khám bệnh, chữa bệnh tại cùng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó lớn hơn 6 tháng lương cơ sở thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không thu số tiền cùng chi trả lớn hơn 06 tháng lương cơ sở của người bệnh.
-
Xã hội11 giờ trướcSáng 29/1, Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa phối hợp với Bộ đội biên phòng cứu nạn thành công nam du khách bị thương vì rơi xuống vực sâu trong lúc đi phượt 1 mình ở đèo Hải Vân.
-
Pháp luật13 giờ trướcThấy tài khoản Facebook "NG Mai" đăng tin bán điện thoại Iphone 14 Promax chỉ 28 triệu đồng, thấy vậy một người đàn ông ở Thanh Hóa đặt mua 2 chiếc và bị đối tượng lừa đảo "giăng bẫy" lừa mất 55 triệu đồng.
-
Thời sự14 giờ trướcTrong những ngày sau Tết, dịch vụ trông giữ các phương tiện cho người dân xung quanh các di tích đền, chùa ở nội thành Thủ đô Hà Nội vẫn trong tình trạng lộn xộn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, giá trông giữ phương tiện cao hơn quy định của Thành phố.
-
Thời sự15 giờ trướcBan chỉ đạo lễ hội vùng Lim yêu cầu nghiêm cấm tất cả các hình thức hát quan họ "ngửa nón nhận tiền"; không hát nhạc mới, hát chèo, hát văn nhảy đồng...