Vợ cũ lĩnh án 18 tháng tù, bác sĩ Chiêm Quốc Thái tuyên bố sẽ kháng cáo

Chiều nay, TAND TP.HCM đưa phán quyết đối với 7 bị cáo liên quan vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ hồi tháng 3/2018.

Sau phần xét hỏi buổi sáng, chiều nay, TAND TP.HCM đưa phán quyết đối với 7 bị cáo liên quan vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ hồi tháng 3/2018.

Tiếp tục cập nhật...

Sau phần xét hỏi và tranh luận giữa đại diện VKS cùng luật sư các bên, chiều ngày 26/6, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc cùng đồng phạm đã được áp giải đến TAND TPHCM để nghe tuyên án. 

14h10, HĐXX nhận định đây là vụ án do mâu thuẫn giữa vợ chồng nên Ngọc đã bỏ tiền thuê Phan Nguyễn Duy Thanh đánh dằn mặt, gây thương tích cho ông Chiêm Quốc Thái (chồng cũ bà Ngọc). Sau đó, Thanh thuê đàn em thực hiện “hợp đồng” với bà Ngọc, gây thương tích cho nạn nhân với tỷ lệ 5%. 

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm xã hội, đủ căn cứ để truy tố tội Cố ý gây thương tích đối với bị cáo Thanh. Tuy nhiên bị cáo thành khẩn khai báo, tự nguyện giao nộp toàn bộ số tiền bất chính nên tòa xem xét giảm một phần hình phạt. 

Ngoài ra, tòa nhận định các bị cáo có sự phân công vai trò, thực hiện việc gây thương tích có tổ chức. Vì vậy cần phải áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc để răn đe. 

Vợ cũ lĩnh án 18 tháng tù, bác sĩ Chiêm Quốc Thái tuyên bố sẽ kháng cáo-1

Ông Chiêm Quốc Thái cho biết sẽ kháng cáo sau khi nghe tòa tuyên án

Về hành vi của bị cáo Ngọc, tòa nhận định đây là hành vi nghiêm trọng. Tuy nhiên Ngọc không tham gia vào hành vi chém ông Thái của các bị cáo khác nên không áp dụng tình tiết côn đồ khi lượng hình.

Về phần dân sự, do ông Thái không có đề nghị nên tòa không xem xét trách nhiệm dân sự của các bị cáo. Từ những căn cứ nêu trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc 1 năm 6 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù, các bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù.

Sau khi tòa tuyên án, ông Chiêm Quốc Thái không đồng tình bản án trên và cho biết sẽ kháng cáo.

13h30, Bị cáo Ngọc - chủ mưu thuê người chém chồng cũ chưa được áp giải đến tòa.

Vì thế phiên tòa sơ thẩm buổi chiều ngày 26/5 với phần tuyên án vẫn chưa diễn ra như dự kiến  

Vợ cũ lĩnh án 18 tháng tù, bác sĩ Chiêm Quốc Thái tuyên bố sẽ kháng cáo-2

Bị cáo Ngọc cười tươi khi quay xuống nhìn mẹ đang có mặt tại phiên tòa

13h20, Các bị cáo có được áp giải tới tòa để nghe tuyên án.

Bị cáo Thanh là kẻ chỉ huy các bị cáo chém bác sĩ Thái tươi cười khi gặp người thân tại tòa.

Vợ cũ lĩnh án 18 tháng tù, bác sĩ Chiêm Quốc Thái tuyên bố sẽ kháng cáo-3

Vũ Thụy Hồng Ngọc

bác sĩ Chiêm Quốc Thái


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.