Vợ thắt cổ tự tử sau khi nộp đơn ly hôn ở Sài Gòn: Nạn nhân để lại thư “tuyệt mệnh” cho chồng?

Theo người chồng, sau khi anh rời khỏi nhà, vợ anh có ẵm con sang hàng xóm gửi lại bức thư và một album ảnh rồi mới thắt cổ tự tử.

Theo người chồng, sau khi anh rời khỏi nhà, vợ anh có ẵm con sang hàng xóm gửi lại bức thư và một album ảnh rồi mới thắt cổ tự tử.

Liên quan đến sự việc một người phụ nữ tên Tâm (36 tuổi) thắt cổ tự tử tại nhà riêng xảy ra vào chiều ngày 8-12 được đưa đến bệnh viện quận 2 (TP.HCM) cấp cứu, trong sáng hôm nay (9-12), phía bệnh viện cho biết, nạn nhân hiện đang được điều trị tại đơn vị Hồi sức tích cực.

Vợ thắt cổ tự tử sau khi nộp đơn ly hôn ở Sài Gòn: Nạn nhân để lại thư “tuyệt mệnh” cho chồng? - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân hôn mê vì thắt cổ tự tử.

Tự tử sau khi nộp đơn li dị

Trước đó, chị Tâm nhập viện trong trong tình trạng hôn mê sâu, thở yếu, có vết lằn da ngang cổ. Do thời gian ngạt thở, mất oxy kéo dài nên bệnh nhân bị tổn thương não. Các BS đã lập tức tiến hành đặt nội khí quản cho bệnh nhân.

Vợ thắt cổ tự tử sau khi nộp đơn ly hôn ở Sài Gòn: Nạn nhân để lại thư “tuyệt mệnh” cho chồng? - Ảnh 3.
Vợ thắt cổ tự tử sau khi nộp đơn ly hôn ở Sài Gòn: Nạn nhân để lại thư “tuyệt mệnh” cho chồng? - Ảnh 4.

Hiện người phụ nữ vẫn còn suy hô hấp.

Vợ thắt cổ tự tử sau khi nộp đơn ly hôn ở Sài Gòn: Nạn nhân để lại thư “tuyệt mệnh” cho chồng? - Ảnh 5.

Việc mất oxy quá lâu khiến bệnh nhân bị tổn thương não.

"Hiện bệnh nhân vẫn còn suy hô hấp. Bệnh nhân sẽ được xét nghiệm lại một lần nữa để đánh giá tình hình mới có thể tiên lượng được tình hình sức khỏe và huớng điều trị cụ thể" – một đại diện khoa Hồi sức tích cực cung cấp.

Thông tin ban đầu, chị Tâm và người chồng tên Minh lấy nhau đã nhiều năm và có 2 người con. Vì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, các đây khoảng 3 tuần, hai người đã đồng thuận ký vào đơn li dị. Trong thời gian này, hai người vẫn sống chung với nhau. Chiều 8-12, trong khi anh chồng chạy xe rước đứa con lớn đi học về thì người vợ dùng dây thắt cổ tại nhà. Phát hiện sự việc, những người hàng xóm đã xông vào nhà để giải cứu nhưng bất thành.

Vợ thắt cổ tự tử sau khi nộp đơn ly hôn ở Sài Gòn: Nạn nhân để lại thư “tuyệt mệnh” cho chồng? - Ảnh 6.

Hiện bệnh nhân đang được diều trị tại đơn vị Hồi sức tích cực, BV quận 2.

Suốt từ lúc vợ bị nạn, một mình người chồng túc trực tại BV để lo cho vợ. Các con anh cũng phải gửi cho người thân chăm sóc.

"Lúc chạy đi rước con lớn, tôi còn thấy vợ ẵm con gái ra tiệm tạp hóa đầu ngõ mua bánh. Vậy mà khi về đã thấy rất nhiều người vây quanh nhà, tôi còn tưởng hàng xóm kế bên có chuyện gì. Khi hay tin vợ tự tử, tôi hoảng hồn đến đứng tim, không thể tin vào sự thật" – anh Minh kể lại khoảnh khắc xảy ra sự việc.

Để lại thư "tuyệt mệnh"?

Theo anh Minh, trước lúc tự tử, người vợ có gửi cho hàng xóm một lá thư và một album ảnh nhờ chuyển lại cho gia đình. Các vật này hiện đang được phía cơ quan công an tạm giữ.

Ngồi thẩn tho ngoài hành lang, người chồng kể, anh và vợ đã mâu thuẫn từ lâu. Để đi đến quyết định đường ai nấy đi sau 11 năm kết hôn, vợ anh từng hai lần viết đơn li dị. Trước khi ra tòa, hai người đã thoả thuận khi chia tay, anh sẽ gánh nhiệm vụ nuôi dưỡng các con, còn tài sản chung hai vợ chồng sẽ tự giải quyết. Anh Minh dự định sau khi mọi thủ tục xong xuôi sẽ dẫn các con về quê sinh sống.

Vợ thắt cổ tự tử sau khi nộp đơn ly hôn ở Sài Gòn: Nạn nhân để lại thư “tuyệt mệnh” cho chồng? - Ảnh 7.

Chồng chị Tâm tại BBV.

"Ký đơn li dị xong, cả tôi và vợ đều rất buồn, nhưng một khi đã không còn hợp nữa thì thôi, ai cũng trưởng thành hết rồi, đã quyết định thì không ân hận. Tôi không ngờ cô ấy lại quẫn trí mà làm chuyện dại dột như vậy" – người chồng tâm sự.

Anh Minh cho biết, đến thời điểm hiện tại, anh vẫn chưa báo sự việc cho gia đình bên vợ biết mà chỉ tự mình lo liệu.

Vợ thắt cổ tự tử sau khi nộp đơn ly hôn ở Sài Gòn: Nạn nhân để lại thư “tuyệt mệnh” cho chồng? - Ảnh 8.
Vợ thắt cổ tự tử sau khi nộp đơn ly hôn ở Sài Gòn: Nạn nhân để lại thư “tuyệt mệnh” cho chồng? - Ảnh 9.

Người chồng cho biết trước mắt phải đợi vợ tỉnh lại rồi mới thu xếp chuyện gia đình.

"Tối qua tôi có vào phòng bệnh, thấy vợ nằm cấp cứu, nghiến chặt răng mà lo lắm, không biết khi nào cô ấy sẽ hồi phục. Bản thân tôi cũng đang bị bệnh, gia đình lại vậy nên nhiều lúc cũng buồn, cũng nghĩ quẫn lắm chứ. Nhưng vì hai con tôi phải cố gắng. Còn thở ngày nào, tôi cũng ráng tạo dựng tương lai cho các con" – người chồng bộc bạch.

*Tên các nhân vật đã được thay đổi.

Theo Thời Đại


Ly hôn

thư tuyệt mệnh

từ tử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.