Vụ bạn gái "gài ma túy tống người tình vào tù": Cần trưng cầu giám định giọng nói ở ghi âm

Anh Thiện lo ngại, việc tách hành vi phạm tội của bà V. sang một vụ án khác sẽ dễ bỏ lọt tội phạm.

Anh Thiện lo ngại, việc tách hành vi phạm tội của bà V. sang một vụ án khác sẽ dễ bỏ lọt tội phạm.

Vụ bạn gái gài ma túy tống người tình vào tù: Cần trưng cầu giám định giọng nói ở ghi âm-1

Anh Thiện. Ảnh: Lao động

Vụ việc anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ngụ tại quận Tây Hồ, Hà Nội) bị bạn gái sống chung nhà là Nguyễn Thị Vân (SN 1982, trú phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) dùng "mưu ma chước quỷ" đưa ma túy vào ô tô của anh Thiện, để anh bị bắt, được dư luận đặc biệt quan tâm.

Đáng nói, chính anh Thiện là người đã tự tìm chứng cứ, thu thập chứng cứ để đưa vụ việc ra công luận.

Theo tin từ Tuổi trẻ, dự kiến ngày mai, 10/4, TAND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội sẽ đưa ra xét xử vụ án. Nguyễn Thị Vân bị truy tố về hai tội là Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống.

Sơ lược diễn biến vụ việc được VnExpress dẫn cáo trạng cho biết: Do anh Thiện và Vân có mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn nên Vân nảy sinh đưa ma túy và ô tô Thiện để anh bị bắt. Vân móc nối và "phím" trước cho một người phụ nữ làm trong ngành công an, để người này biết biển số xe và số nhà anh Thiện.

Ngày 28/10/2016, Vân và anh Thiện cùng trên xe đi công việc, rồi Vân lái xe về đậu ở đường Trịnh Công Sơn, phường Nhật Tân. Một người đàn ông mang ma túy giấu dưới gốc gây, Vân đem số ma túy đó bỏ vào ô tô anh Thiện. Mọi tin tức được Vân mật báo cho nữ cán bộ công an.

Tới chiều tối hôm đó, khi anh Thiện lái xe cùng Vân đi trên đường thì bị lực lượng chức năng khám xét xe, thu giữ ma túy. Anh Thiện bị bắt, rồi được trả tự do sau 8 ngày.

Trong vụ án này, Tuổi trẻ cho biết Vân khai đã chi ra 1 tỷ đồng để thuê bà V. - chính là nữ cán bộ công an nói trên - để bà giúp đẩy ông Thiện vào tù. Song, do bà V. phủ nhận lời khai của Nguyễn Thị Vân nên cơ quan điều tra đã tách phần liên quan đến bà V. và người đàn ông mang ma túy cho Vân để xử lý sau.

"Hiện tại, phía công an tách hành vi phạm tội của bà V. sang một vụ án khác. Tôi nghĩ điều này không khách quan, dễ bỏ lọt tội phạm. Tôi đã có đơn kiến nghị gửi lên TAND quận Nam Từ Liêm làm rõ động cơ phạm tội của Vân và người giúp sức", anh Thiện chia sẻ trên Lao động.

Cũng theo Lao động, anh Thiện cho biết số điện thoại Vân dùng do chính anh đứng tên. Khi nhờ nhà mạng cung cấp nhật ký cuộc gọi, anh thấy Vân và bà V. có hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn, thậm chí có cuộc nói chuyện kéo dài nhiều tiếng đồng hồ lúc nửa đêm.

Vụ bạn gái gài ma túy tống người tình vào tù: Cần trưng cầu giám định giọng nói ở ghi âm-2

Ảnh minh họa: Công an TP.HCM

Theo ghi nhận của báo Công an TP.HCM, trong đơn đề nghị Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm trả hồ sơ để tiến hành điều tra bổ sung vụ án, anh Thiện nói đã giao nộp đoạn băng ghi âm dài hơn 3 tiếng giữa Vân và người phụ nữ tên V. Song theo anh cơ quan điều tra chỉ trích xuất ở phút thứ 59 là thiếu khách quan, bỏ lọt chứng cứ.

Cũng theo báo Công an TP.HCM, anh Thiện còn trích dẫn một đoạn mà bà V. nói với Vân: "Chị khẳng định mày lượng hàng như thế bắt là chết... Ngay lúc đầu tiên chị đã tin mày, chị giúp mày cái việc đấy, bây giờ mày hỏi mang ma túy vào xe có được không? Chị nói với mày có hàng trong xe là chết có phải không".

Luật sư Lê Văn Thiệp (Đoàn luật sư Hà Nội) khi trao đổi trên Zing.vn về vụ án này cho hay, cần xác minh chủ thuê bao và nhật ký cuộc gọi mà Vân đã liên lạc thường xuyên mà anh Thiện đã ghi âm.

Cùng với đó, theo luật sư Thiệp, cơ quan điều tra cần trưng cầu giám định giọng nói trong các đoạn ghi âm cuộc gọi mà anh Thiện giao nộp, để xác định nữ cán bộ mà Vân khai và người đàn ông đưa ma túy có liên quan vụ án hay không.

Ông Thiệp nhận định bị can Nguyễn Thị Vân có thể có đồng phạm về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

"Cần làm rõ nguồn gốc số ma túy bởi nó không tự nhiên xuất hiện trong ô tô của bị hại", luật sư Thiệp nói, đồng thời cho biết, có thể làm rõ thêm số tiền 1 tỷ đồng mà Vân khai chi cho người phụ nữ kia đã giao dịch chưa.

Về việc cơ quan điều tra tách hành vi của bà V., luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) phân tích trên Tuổi trẻ: "Vụ án này Cơ quan điều tra tách hành vi của bà Nguyễn Thị V. là không thể chứng minh được mối quan hệ nhân quả đối với hành vi tàng trữ ma túy và vu khống của bị cáo Vân.

Tại cơ quan điều tra, Vân khai đã bỏ tiền ra thuê bà V. và các đối tượng khác dùng ma túy bỏ vào xe để ông Thiện bị bắt đi tù".

Theo luật sư Quynh, Vân có thể thoát tội Tàng trữ trái phép chất ma túy nếu chứng minh được người khác đưa ma túy cho mình, khi đó chỉ bị xử lý tội Vu khống.

(Tổng hợp)

Theo Tổ Quốc


người tình

ma túy

bạn gái

vu khống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.