Vụ bé 6 tuổi trường Gateway tử vong: Thu thập camera dọc đường để xác định lộ trình chiếc xe đưa đón

Cơ quan điều tra đang tiếp tục lấy lời khai những người có liên quan đến vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

Cơ quan điều tra đang tiếp tục lấy lời khai những người có liên quan đến vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong đồng thời trích xuất hình ảnh từ tất cả các camera thu thập được để xác định lộ trình ô tô di chuyển.

>> Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Liên quan đến vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên ô tô đưa đón, ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) khẳng định việc phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, cô phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway bị bắt tạm giam) là đúng quy định.

Theo ông Tảo, quyết định này được dựa trên nhiều yếu tố như căn cứ lời khai của bà Quy và toàn bộ những người liên quan về sự việc; căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, giám định pháp y tử thi. Ngoài ra, kết luận giám định tử thi cũng đã có, bước đầu cho thấy cháu bé tử vong không có tác động ngoại lực.

Vụ bé 6 tuổi trường Gateway tử vong: Thu thập camera dọc đường để xác định lộ trình chiếc xe đưa đón-1

Bà Nguyễn Bích Quy là người đầu tiên bị khởi tố liên quan đến vụ bé trai học trường Gateway tử vong. Ảnh: Xuân Trường

"Hiện nay, Cơ quan điều tra Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục làm rõ những yếu tố liên quan khác như ADN, các thương tích hay thậm chí xét nghiệm cả mẫu thức ăn", ông Tảo nói thêm.

Đối với tài xế Doãn Quý Phiến (SN 1966, người điều khiển xe đưa đón) và những người liên quan, cơ quan tố tụng sẽ xem xét đến trách nhiệm của những người này sau khi khởi tố bà Quy. Bên cạnh đó, cũng mở rộng điều tra làm rõ các vấn đề khiến dư luận thắc.

Về những tình tiết bị can Quy thông tin là "bất thường" như: Chiếc áo màu đỏ được thay màu xám, quả bóng bay và rèm cửa đóng, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy cho biết, cơ quan điều tra đã khám nghiệm, điều tra tất cả các tình tiết nêu trên và đang chờ kết luận.


Vụ bé 6 tuổi trường Gateway tử vong: Thu thập camera dọc đường để xác định lộ trình chiếc xe đưa đón-2

Thời điểm phát hiện bé L., rèm ô tô đã được kéo ra. Hình ảnh trích xuất từ camera giám sát

Ông Tảo tiết lộ, thời điểm phát hiện cháu Long mặc áo màu xám trắng, không phải chiếc áo màu đỏ như buổi sáng rời nhà đến trường. Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng phát hiện áo đỏ đồng phục của bé Long ở trong ba lô, rất ẩm ướt và nhiều mồ hôi nhưng chưa thể khẳng định chiếc áo này có phải của bé Long không. Vật chứng này đã được gửi đi giám định AND.

"Về tình tiết một số rèm cửa trong ô tô được kéo ra và quả bóng bay xuất hiện trong ô tô không giống với buổi sáng như lời bà Quy khai báo, cơ quan điều tra đã thu thập hình ảnh từ camera cổng trường, trên đường và nhiều khu vực khác để làm rõ", ông Tảo cho hay.

Cơ quan điều tra cũng đã mời ông Doãn Quý Phiến lên làm việc, lấy lời khai, đồng thời trích xuất hình ảnh từ tất cả các camera thu thập được để xác định lộ trình ô tô di chuyển.


Vụ bé 6 tuổi trường Gateway tử vong: Thu thập camera dọc đường để xác định lộ trình chiếc xe đưa đón-3

Gia đình em Lê Hoàng L. làm lễ cầu siêu cho chiều 8/8, tại vị trí đỗ xe của chiếc ôtô chở em L. sau khi đón bé vào buổi sáng 6/8.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng thu thập tài liệu chứng cứ, lấy lời khai của giáo viên, kể cả học sinh cùng chuyến xe bé Long để làm rõ vai trò trách nhiệm của người liên quan. Khi đủ căn cứ, cơ quan tố tụng sẽ có những quyết định đúng quy định pháp luật.

Cần làm rõ bà Nguyễn Bích Quy ký sổ bàn giao cho ai

Luật sư Lê Đức Thắng (Văn phòng luật sư Lê và đồng sự, người tham gia bảo vệ quyền lợi cho gia đình cháu Lê Hoàng L.) cho biết: "Việc khởi tố bà Nguyễn Bích Quy mới là khâu đầu tiên của vụ án. Tiếp đó, việc từ cổng trường vào lớp cũng cần xem xét bộ phận nào tiếp nhận các cháu. Việc bà Quy ký sổ bàn giao cho ai cũng cần phải làm rõ. Ngoài camera ở cổng trường thì những camera khác cũng cần phải trích xuất cho đầy đủ".

Luật sư Thắng nhấn mạnh, trong số 13 cháu đi trên xe thì rải rác ở các lớp khác nhau, cần trích xuất camera xem thiếu cháu Long từ khâu nào để phân trách nhiệm.

Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng Luật sư Đồng Đội cũng cho rằng, trách nhiệm của nhà trường và cô giáo chủ nhiệm là không thể chối bỏ. Về mặt dân sự, nhà trường phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình cháu bé. Về trách nhiệm hình sự - theo thông tin báo chí cung cấp cô giáo chủ nhiệm đã nhập thông tin cháu không có ở lớp nhưng trường không liên lạc với phụ huynh. Cùng với đó, nhà trường chưa ký hợp đồng lao động, chưa đào tạo bài bản về nghiệp vụ cho người đưa đón học sinh dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Theo GiadinhNet


trường Gateway


Nữ sinh đầu độc cha bằng chất xyanua khai bị đè nén từ việc học
Nữ sinh Tống Thị Tùng Linh khai, nguyên nhân đầu độc xuất phát từ áp lực về học hành do cha tạo ra, đồng thời thường xuyên bị la rầy, không thể giải bày cùng ai. Tuy nhiên, sau đó bị cáo nói, việc đó không quá với trách nhiệm người cha.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.