Vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tập thể trong khách sạn: Bố bị bắt vì tội mua dâm, dì An có đến 2 giấy khai sinh?

Cơ quan điều tra cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm nhiều lần đối với Trần Thị Thúy An.

Mới đây, Nguyễn Thanh Trung (bố của bé gái 6 tuổi) đã bị Công an TP Vinh ra lệnh bắt giữ để điều tra hành vi "Mua dâm người dưới 18 tuổi". Trong khi đó, đối tượng bị Trung tố cáo có hành vi xâm hại bé gái 6 tuổi có đến 2 giấy khai sinh?

Theo đó, Trần Thị Thúy An - người bị Nguyễn Thanh Trung tố cáo cùng với 2 người nữa có hành vi xâm hại con gái sinh ngày 7/8/2003 ở Hậu Giang.

Cơ quan điều tra cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm nhiều lần đối với Trần Thị Thúy An. Thời điểm đó, Trần Thị Thúy An chưa đủ 16 tuổi.

Bố mẹ khai sinh cho con chậm 5 năm, 2 bản giấy khai sinh

Theo tư liệu cán bộ Tư pháp xã Vĩnh Tường, Phòng Tư pháp huyện Vị Thủy và Công an huyện Vị Thủy, cung cấp. Giấy khai sinh bản sao số 280, Quyển số 02, đăng ký ngày 27/8/2008 mang tên Trần Thị Thúy An, sinh ngày 7/8/2003.

Vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tập thể trong khách sạn: Bố bị bắt vì tội mua dâm, dì An có đến 2 giấy khai sinh?-1

Giấy khai sinh của An (Nguồn Báo BVPL)

Vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tập thể trong khách sạn: Bố bị bắt vì tội mua dâm, dì An có đến 2 giấy khai sinh?-2

Tuy nhiên, qua tàng thư hộ khẩu và thông tin từ Công an huyện Vị Thủy cung cấp cho thấy. Bản khai nhân khẩu mẫu (NK1) lập ngày 27/6/2007 lưu Trần Ngọc U. (SN 1970 - bố của An), khai con là Trần Thị Thúy An, sinh năm 2002.

Trong khi đó tại tàng thư hộ khẩu lưu bản khai nhân khẩu mẫu (NK1) lập ngày 27/6/2007 lưu Nguyễn Thu B. (SN 1968 - mẹ của An), khai con là Trần Thị Thúy An, sinh năm 2002.

Như vậy, căn cứ Giấy khai sinh của Trần Thị Thúy An thì đăng ký quá hạn và có tới 2 năm sinh ghi ở những tài liệu khác nhau.

Vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tập thể trong khách sạn: Bố bị bắt vì tội mua dâm, dì An có đến 2 giấy khai sinh?-3Vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tập thể trong khách sạn: Bố bị bắt vì tội mua dâm, dì An có đến 2 giấy khai sinh?-4

Cụ thể, gia đình đăng ký khai sinh cho Trần Thị Thúy An chậm tới 5 năm. Tại những lần khai sinh cũng thể hiện năm sinh khác nhau ở những thời điểm khác nhau.

Trong đó, An được cha và mẹ khai nhân khẩu năm 2007 ghi rõ Trần Thị Thúy An, sinh năm 2002, có ký tên xác nhận và cán bộ hướng dẫn là Nguyễn Văn Hậu, ký tên đóng dấu.

Tuy nhiên, đến năm 2008, cô gái này lại được cấp Giấy khai sinh, ghi ngày 7/8/2003, do Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Chính ký.

Yêu nhau tự nguyện

Liên quan đến mối quan hệ giữa Trung và An, trước khi bị tạm giữ, Trung chia sẻ với PV, hai người quen nhau khi An làm nhân viên massage tại khách sạn Lam Giang.

Do công việc của bạn gái, Trung không nghĩ rằng người này chưa đủ tuổi vị thành niên nên có quan hệ tình cảm nam nữ một cách tự nguyện. Phía gia đình An từng giao dịch qua lại, Trung cũng mua sắm quà tặng cho bố mẹ "người yêu" và có được sự thiện cảm nên không ý kiến.

Vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tập thể trong khách sạn: Bố bị bắt vì tội mua dâm, dì An có đến 2 giấy khai sinh?-5

Sổ lưu đăng ký hộ tịch của An (Nguồn Báo BVPL)

Hiện nay, các cơ quan tố tụng của TP Vinh, Nghệ An vẫn đang trong quá trình điều tra xác minh và sẽ có buổi họp báo thông tin về các vấn đề liên quan.

Theo quy định của Chính phủ (Nghị định 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005) quy định rõ tại Điều 14 "Trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày sinh con, cha, mẹ có trách nhiệm đi khai sinh cho con; nếu cha, mẹ không thể đi khai sinh, thì ông, bà hoặc những người thân thích khác đi khai sinh cho trẻ em".

Và tại Điều 15. Luật Hộ tịch hiện hành cũng quy định rõ: "Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày sinh con, cha hoặc mẹ có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho con; trường hợp cha, mẹ không thể đăng ký khai sinh cho con thì ông hoặc bà hoặc người thân thích khác hoặc cá nhân, tổ chức đang nuôi dưỡng trẻ em có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho trẻ em".

Theo Helino


xâm hại tập thể

mua dâm

xâm hại tình dục


Khởi tố điều tra vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) vừa khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" để điều tra làm rõ vụ tài xế dừng xe ở làn đường 120km/h trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng dẫn đến tai nạn khiến 14 người thương vong.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.